Hãy ghi nhớ những điều dưới đây nếu bạn muốn thực sự hạnh phúc

18/07/15, 16:50 Đọc & Suy ngẫm

Nếu bạn đã từng đặt câu hỏi làm thế nào để mình trở thành một người hạnh phúc hơn, điều này là một dấu hiệu rất tốt. Hạnh phúc không đến với chúng ta một cách tình cờ mà đó là một kỹ năng có thể học và nắm bắt được, phụ thuộc vào thái độ và cách bạn đối diện với cuộc sống. Dưới đây là những gì bạn cần nhớ nếu bạn muốn thực sự hạnh phúc.

1. Đừng bám víu vào quá khứ

Hãy học cách quý trọng những gì bạn đang có trước khi thời gian dạy cho bạn quý trọng những gì mình từng có” – Khuyết danh

Quá khứ của bạn chỉ là một câu chuyện. Mọi người đều có một quá khứ – thường đầy đau đớn, thất vọng, bỏ lỡ cơ hội, và kỳ vọng chưa được hoàn thành.Quá khứ chỉ là một câu chuyện, vì vậy đừng để nó ảnh hưởng đến bạn, hãy sống ý nghĩa cho hiện tại.

2. Không bao giờ tập trung vào những gì còn thiếu, hãy nhìn vào những gì bạn thực sự có

Hạnh phúc không phải những gì bạn muốn mà hạnh phúc là những gì bạn có” – Khuyết danh

Hãy biết ơn những gì bạn đang có. Bạn có thể đang lãng phí thì giờ suy nghĩ đến những thứ bạn muốn cải thiện, hài lòng và biết ơn sẽ giúp bạn sống vui vẻ và tích cực hơn.

3.  Dành thời gian cho chính mình

Hãy tập trung yêu bản thân thay vì yêu những suy nghĩ của người khác” – Khuyết danh

Đừng nhầm lẫn hạnh phúc với sự phấn khích, một niềm vui lâu dài của cuộc sống phát triển khi tâm trí của bạn yên bình. Giành thời gian cho bản thân mình. Thiền định thường xuyên, thể thao, tiếp xúc với thiên nhiên, dành thời gian đọc sách sẽ giúp bạn kết nối lại với chính mình và nghe trực giác của bạn một lần nữa.

4. Không ngừng hoàn thiện bản thân

Hãy sống như ngày mai anh chết. Hãy học như anh sẽ sống mãi mãi” – Mahatma Gandhi

Chúng ta đều khác nhau, và không có hướng hoàn hảo hoặc con đường chung nào cho sự phát triển cá nhân mỗi người. Toàn bộ vấn đề là hãy trở thành phiên bản tốt nhất của bạn, và không bao giờ ngừng học các bài học từ kinh nghiệm sống của riêng bạn.

5. Không bao giờ quá khắc nghiệt với bản thân

Hãy nhẹ nhàng với chính mình. Bạn đang làm tốt nhất có thể” – Khuyết danh

Nhiều người trong chúng ta là nhà phê bình khó khăn nhất của chính mình. Chấp nhận rằng bạn sẽ không bao giờ là lý tưởng, đây là chuyện bình thường. Trong quá trình tự phát triển, sự thiếu xót của riêng bạn đã được khoa học chứng minh là một thành phần quan trọng của hạnh phúc.

6. Không bao giờ mất ý thức về mục đích những gì bạn đang làm

Những gì bạn làm hôm nay là quan trọng, bởi vì bạn đang trao đổi một ngày cuộc sống của bạn cho nó” – Khuyết danh

Thời gian và năng lực của bạn là có hạn, vì thế hãy nhắm mục tiêu năng lượng của bạn hướng tới một cái gì đó có ý nghĩa. Tìm một mục đích giúp bạn sống một cuộc đời lớn lao hơn.

7. Đừng bao giờ đối xử với cơ thể của bạn một cách tồi tệ

Cơ thể của bạn là quý giá. Nó là phương tiện của bạn để thức tỉnh. Hãy đối xử với nó một cách cẩn thận” – Đức Phật

Một tâm hồn thực sự hạnh phúc chỉ có thể sống trong một cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể bạn sẽ “gửi cho bạn một hóa đơn” gồm những thức ăn, các lớp học thể thao, đêm dài của tiệc tùng, và giờ làm việc bạn căng thẳng… Hãy đối xử tốt với cơ thể vì nó sẽ phải phục vụ toàn bộ cuộc sống của bạn.

8. Không xem trọng những vật chất nhiều hơn trải nghiệm

Hành động của bạn mới là những thứ thực sự thuộc về bạn ” – Allan Lokos

Kinh nghiệm mang hạnh phúc cho ta hơn của cải, vì của cải mãi làm bạn hài lòng. Kinh nghiệm sẽ vĩnh viễn tồn tại trong đầu bạn, nuôi dưỡng tâm trí của bạn, và bộ nhớ đó sẽ sáng lên khuôn mặt của bạn với một nụ cười khi gặp điều tồi tệ.

9. Đừng bao giờ so sánh mình với người khác

Hạnh phúc thật sự là khi bạn đang sống cuộc sống của bạn mà không cần chờ phê duyệt của bất kỳ ai” – Khuyết danh

Tất cả mọi người đều có một cuộc đời khác nhau, đó là điều làm chúng ta đặc biệt và xinh đẹp. Phát hiện ra tính độc đáo của bạn, sự khác biệt giữa bạn và những người khác, sẽ làm bạn có hạnh phúc hơn.

10. Đừng bao giờ để những suy nghĩ xấu của bạn phát triển

Niềm hạnh phúc trong cuộc sống của bạn phụ thuộc vào chất lượng những suy nghĩ trong bạn” – Marcus Aurelius

Sự phê phán, ghen tuông, giận dữ, một ý nghĩ xấu có thể làm giọng nói trở nên nặng nề, giống như những lời xấu kích động hành động xấu. Đừng để tâm trí của bạn bị nhiễm những suy nghĩ tiêu cực ấy.

11. Đừng lo sự thay đổi

Bạn không thể bắt đầu chương tiếp theo của cuộc đời nếu bạn cứ đọc đi đọc lại chương trước đó” – Khuyết danh

Khi bạn chấp nhận những quy luật thay đổi của cuộc sống, của cơ thể, của sự tiến hóa, bạn sẽ nhận ra vẻ đẹp độc đáo của từng khoảnh khắc cuộc sống trong dòng chảy tự nhiên. Hãy mở ra những cơ hội mới và biết cách chấp nhận những điều ngoài tầm kiểm soát của bạn.

12. Đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác về những thất bại của riêng bạn

“Đừng tìm kiếm một ai đó sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của mình. Hãy tìm một người sẽ không để bạn phải đối mặt với chúng một mình” – Khuyết danh

Hãy chịu trách nhiệm cho những hành động của bạn và hậu quả đi kèm. Nó giúp bạn kiểm soát được cuộc sống của chính mình, đổ lỗi cho hoàn cảnh hay ai đó chỉ khiến bạn cảm thấy bất lực mà thôi.

13. Không bao giờ chế ngự sự tò mò của bạn

Nếu bạn không làm gì bất ngờ, không có gì bất ngờ xảy ra” – Fay Weldom

Luôn luôn tò mò, khám phá và đặt câu hỏi ”Tại sao?“. Du lịch, quan sát, đọc, xem, và nói chuyện với những người thông minh để mở tâm trí của bạn và khám phá thế giới. Suy nghĩ tò mò và niềm đam mê khám phá sẽ nuôi dưỡng trí tuệ của bạn.

14. Không bao giờ ngừng quan sát hiện tại

 

Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo. Chính hiện tại này hãy làm cho nó hoàn hảo” – Khuyết danh

Tìm hiểu để chú tâm quan sát, ngửi, nghe, và đánh giá đầy đủ mỗi phút của cuộc sống của bạn. Những người không thể tận tâm chú ý và đánh giá cao thời điểm hiện tại thì không thể hoàn toàn hạnh phúc.

15. Không bao giờ quên về những người thân yêu của bạn

Cách duy nhất để có một người bạn là hãy trở thành một người bạn” – Ralph Waldo Emerson

Hãy quan tâm đến những người luôn hạnh phúc khi nhìn thấy bạn thành công và luôn hỗ trợ mỗi khi bạn gặp khó khăn. Tránh nói những lời khó nghe và hãy cho họ biết bạn đã vui sướng thế nào khi họ là một phần cuộc sống của bạn.

16. Không bao giờ lo lắng về những điều bạn không thể tác động

Lo lắng sẽ lãng phí thời gian. Nó không thay đổi bất cứ điều gì. Nó sẽ ăn cắp niềm vui của bạn và giữ cho bạn bận rộn để không làm được gì cả” – Khuyết danh

Đã bao nhiêu lần một việc mà bạn lo lắng đã không trở thành sự thật? Lo lắng về những thứ bạn không thể tác động là một sự lãng phí thời gian và làm cho bạn cảm thấy khổ sở.

17. Không bao giờ chờ đợi hạnh phúc ở tương lai

Hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp vẫn còn xung quanh chúng ta và sống hạnh phúc” – Anne Frank

Nhiều người sống như họ đang chờ đợi điều gì, có thể để tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo, để được thăng tiến, hoặc nghỉ hưu với một lương hưu tốt. Đừng trì hoãn hạnh phúc của bạn đến một thời điểm trong tương lai. Niềm vui sẽ nằm dọc trên hành trình của bạn.

18. Không bao giờ ngừng gặp gỡ những người mới

Mọi người đang cô đơn bởi vì họ xây dựng những bức tường thay vì những cây cầu” – Joseph F Newton

Ở xung quanh những người hạnh phúc có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn. Gặp gỡ những người mới hiện nay là dễ dàng, do lối sống mở, công nghệ mới, các diễn đàn internet, ứng dụng di động phổ biến. Sẽ là một sự lãng phí nếu không tận dụng các cơ hội này. Ngay cả những người chỉ xuất hiện trong cuộc sống của bạn một thời gian ngắn cũng có thể dạy cho bạn những bài học quan trọng và làm cho cuộc sống của bạn thêm màu sắc.

19.  Đừng bao giờ để cái tôi của bạn giành chiến thắng

Lòng từ bi không phải là mối quan hệ giữa người chữa lành và người bị thương. Đó là mối quan hệ giữa những giá trị cân bằng” – Pema Chodron

Hành động với sự giận dữ và bất an chỉ có thể làm phức tạp tình hình cuộc sống của bạn. Thay vào đó, bạn hãy hành động với lòng từ bi và sự khiêm tốn với mọi người. Hành xử như người trưởng thành sẽ làm mối quan hệ của bạn với người khác vui tươi và trọn vẹn hơn.

20. Sống cuộc sống trọn vẹn nhất

Ôm chặt hơn. Cười to hơn. Nụ cười tươi hơn. Yêu nhiều hơn” – Khuyết danh

Sống mãnh liệt. Hãy làm những gì bạn muốn và tận hưởng nó với tất cả các giác quan của bạn. Bắt đầu làm việc và hoàn thành ước mơ của bạn càng sớm càng tốt.

21. Đừng bao giờ quên mỉm cười

Sử dụng nụ cười của bạn để thay đổi thế giới, đừng để thế giới thay đổi nụ cười của bạn ” – Khuyết danh

Bạn không biết những gì người ở phía trước của bạn đang trải qua. Hãy tử tế với những người khác, chia sẻ nụ cười của bạn, nói lời tích cực. Không phải đó là cách đơn giản để làm cho một ngày của ai đó tốt hơn?

22. Không bao giờ sợ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm rằng một người sẽ thay đổi cuộc sống của bạn, hãy nhìn vào gương” –  Roman Price

Không bao giờ là quá muộn để thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn và làm cho nó có ý nghĩa hơn. Hãy để tâm trí của bạn được tự do và làm bạn ngạc nhiên theo thời gian. Hãy mở lòng ra đón nhận khả năng khác nhau của bạn.

23. Không bao giờ sợ cô đơn

Nếu bạn làm bạn với chính mình, bạn sẽ không bao giờ được ở một mình” – Maxwell Maltz

Đừng sợ phải ở một mình. Hạnh phúc ở trong con người ta, và bạn không cần bất cứ ai hay bất cứ điều gì để được hạnh phúc. Một mình không có nghĩa là bạn phải là cô đơn. Ví dụ các nhà sư họ luôn hạnh phúc trong cảnh cô đơn, đó là một đức hạnh.

24. Nỗ lực không ngừng cho hạnh phúc của chính mình

Tự tin là sự chuẩn bị. Mọi thứ khác đều ngoài tầm kiểm soát của bạn” – Richard Kline

Hạnh phúc chỉ xuất hiện với những ước mơ có sự chuẩn bị. Hãy nỗ lực hàng ngày để định hình bản thân và cuộc đời bạn theo cách bạn muốn.

25. Không bao giờ ngừng yêu thương

Tình yêu có từ bất cứ nơi đâu” – Thaddeus Golas

Tình yêu đích thực không mất đi giá trị theo thời gian. Nó nhân lên giá trị và bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì đã cho đi. Ý nghĩa sự tồn tại của chúng ta không chỉ giới hạn trong tình yêu đôi lứa. Hãy yêu tất cả những người bạn nghĩ rằng họ xứng đáng và cần tình yêu của bạn. Hãy yêu thế gian này, yêu những người đã giúp bạn trở thành người như hôm nay và yêu cuộc sống của chính bạn.

26. Đừng vô ý tổn hại đến người khác

Một người không thể thoải mái nếu không biết chấp nhận chính mình” – Mark Twain

Mỗi lựa chọn, mỗi hành động và mỗi lời bạn nói sẽ tác động đến cuộc đời bạn và cả cuộc đời của những người khác. Hãy lựa chọn để trở thành một người tốt.

Hoàng Sâm, dịch từ lifehack

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

x