• TINHHOANET

Hậu Giang: Bắt được cua đinh khổng lồ, khách trả giá 24 triệu đồng

Mới đây, khi thả lưới trên kênh gần nhà, một người dân ở Hậu Giang đã bất ngờ bắt được cua đinh khổng lồ nặng 40kg, đã có người trả giá 24 triệu đồng mua về nuôi.

ba_ba_2_1489064405984_0_0_319_515_crop_1489064413706_AMZR
Cua đinh nặng 50kg bắt được bên bờ sông Đuống xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: VOV)

Theo báo Hậu Giang, hôm 17/11, ông Nguyễn Văn Tín (ấp 2, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) cho biết, ông vừa bán con cua đinh khổng lồ với giá 24 triệu đồng.

Con cua đinh nói trên đã được ông Nguyễn Văn Tín bắt được trong lúc đi thả lưới ở con kênh gần nhà. Được biết, con cua đinh này có màu sắc và hình dáng giống như các loại cua đinh thông thường, nhưng đặc biệt là có trọng lượng hơn 40kg.

Theo lời ông Tín, gia đình ông chưa bao giờ thấy con cua đinh nặng như vậy.

Biết tin ông Tín bắt được cua đinh có trọng lượng khá lớn, bà con xung quanh cũng hiếu kỳ đến xem. Sau đó đã có người trả giá 24 triệu đồng để mua con cua đinh này về nuôi

Cua đinh là động vật thuộc lớp bò sát, họ Ba ba, bộ Rùa, có tên khoa học là Tryonychidae. Phân bố ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, cua đinh cho thịt rất ngon, ngọt và thuộc vào hàng quý hiếm.

Gần đây, cua đinh được nhiều nông dân ở ĐBSCL chọn nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Không chỉ nuôi bán con giống, bán thịt mà còn được bán cho các hộ gia đình nuôi làm kiểng.

Trong đó, những con nặng trên 30kg thường được các đại gia “săn” về chơi với giá hơn 20 triệu đồng/con.

Trước đó, hồi tháng 2/2017, anh Trần Thiện Oai (ngụ ấp Tân Hòa, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) cũng bắt được một cua đinh ‘khủng’ nặng 26kg, chiều dài gần 1m, ngang 0,5m. Đã có người trên TP HCM xuống xem rồi trả giá 30 triệu đồng nhưng anh Oai không bán.

Ngọc Khải (t/h)

x