• TINHHOANET

Hát karaoke liên tiếp 10 bài tông cao, 1 người đàn ông phải nhập viện vì xẹp phổi

Ông Wang, 65 tuổi, sinh sống tại quận Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vừa phải nhập viện trong tình trạng đau tức ngực sau khi hát liên tục 10 bài hát ở tông cao.

Được biết, trước hôm nhập viện, ông Wang đã đi hát karaoke, vì quá sung ông đã hát liên tiếp 10 bài ở tông cao, ông chia sẻ: “Lúc đó tôi vô cùng hưng phấn và sau khi hát vài bài quá cao, tôi bị khó thở”.

Ông Wang, 65 tuổi, nhập viện trong tình trang bị đau tức vùng phổi.
Ông Wang, 65 tuổi, nhập viện trong tình trang bị đau tức vùng phổi. (Ảnh qua scmp)

Theo lời kể của ông, bình thường ông có thể hát lên nốt cao nhiều lần, kéo dài như thế mà không sao cả, thế nhưng lần này ông cảm thấy nhanh hết hơi và cực kỳ đau đớn ở phổi trái. 

Tuy nhiên, ông Wang đã làm lơ sự đau đớn vì nghĩ mình chỉ hơi mệt mỏi một chút. Thế nhưng cơn đau dần trở nên nghiêm trọng hơn khi ông trở về nhà nên ông đã phải nhập viện vào sáng hôm sau.

Qua kết quả khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán ông Wang đã bị xẹp phổi 30% – là tình trạng phổi hoặc thùy phổi xẹp hoàn toàn hoặc một phần, xuất hiện khi các túi khí nhỏ (phế nang) trong phổi bị xẹp. Bác sĩ cũng cảnh báo nếu không điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn tới suy hô hấp và ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Ảnh chụp X-quang của một bệnh nhân bị xẹp phổi.
Ảnh chụp X-quang của một bệnh nhân bị xẹp phổi. (Ảnh qua Tribenhphoi)

Cũng theo các bác sĩ điều trị, nguyên nhân ông Wang bị xẹp phổi là do gồng mình quá sức để đạt đến nốt cao. Bác sĩ cũng khuyến cáo, trường hợp chấn thương này khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt ở những người tuổi trung niên trở lên, nên tốt nhất là nam giới lớn tuổi không nên hát karaoke hơn 2 giờ để tránh đưa mình vào nhà thương sau khi cơn hưng phấn đã qua.

Chúc Di (t/h)

x