Hấp dẫn “Địa ngục trần gian”

Côn Đảo là một quần đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ với tổng diện tích 76 km2 và nằm cách Vũng Tàu 97 hải lý.||

Côn Đảo được biết nhiều nhất với cái tên “Địa ngục trần gian” là nơi giam cầm cũng như nơi yên nghỉ của của hàng vạn người con ưu tú của dân tộc như nữ anh hùng Võ Thị Sáu, đồng chí Lê Hồng Phong, chí sĩ yêu nước Nguyễn An Ninh…

Hiện nay, dân số trên đảo khoảng trên 6 ngàn người, sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, chế biến hải sản và du lịch sinh thái đang được ưu tiên phát triển.

Mới đây, Côn Đảo được tạp chí du lịch có uy tín Travel And Leisure công bố lọt vào Top 20 hòn đảo chứa đựng nhiều điều bí ẩn nhất thế giới.

Côn Đảo có gần 200km bờ biển, trong đó có những bãi tắm đẹp còn đậm nét hoang sơ như Đầm Trầu, bãi Vông, bãi Nhát, bãi An Hải… được xếp những bãi biển có chất lượng tốt của cả nước.

Hiện nay, Côn Đảo đang phát triển theo hướng xây dựng thành Khu kinh tế – du lịch và dịch vụ chất lượng tầm cỡ khu vực và quốc tế gắn với bảo tồn, tôn tạo khu di tích cách mạng đặc biệt và gắn kết chặt chẽ với phát triển của cả vùng phía Nam Tổ quốc.

Những bãi biển hoang sơ và hệ sinh thái phong phú là thế mạnh đặc biệt của Côn Đảo.
 
Nghề đánh bắt thủy hải sản được phát triển gắn chặt với việc bảo vệ môi trường sinh thái.
 
Quà của biển
Một trong những hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo.
Sáng sớm bình yêu trên đảo
Du khách có thể thuê xe gắn máy để tự khám phá những bí ẩn trên đảo
Du khách thăm quan khu chuồng cọp – nơi đã từng giam cầm những chiến sỹ Cách mạng.
Trên đảo có vô số những cây bàng cổ thụ và thu hái quả bàng để chế biến hạt bàng, món quà đặc sản Côn Đảo.
Một ngày mới ở Côn Đảo.

Ngọc Hà