Hào quang quanh cơ thể người và những quả cầu tâm linh kì bí

02/02/15, 08:54 Thế giới tâm linh

Quả cầu tâm linh (orb) thường xuất hiện trong ảnh, video, thậm chí trôi nổi tại phòng khách ngay trước mắt chúng ta, với đủ hình dạng, kích thước và màu sắc, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai biết chúng là gì cũng như ý nghĩa của chúng.

Hào quang quanh cơ thể người và những quả cầu tâm linh kì bí.1

Ngày nay, nghĩa của thuật ngữ “quả cầu” (orb) được mở rộng hơn, và thường dùng để chỉ một hiện tượng siêu nhiên chứ không còn đơn thuần là miêu tả một hình dạng vật thể. Hầu hết các quả cầu xuất hiện với dạng tròn hoặc cầu, có thể thay đổi hình dạng và kích thước. Đặc biệt một số quả cầu còn có khả năng chuyển động.

Quả cầu thường xuất hiện với màu trắng, hồng, tím, xanh dương, xanh lá cây,…thậm chí nhiều màu, một số quả cầu còn phát ra hào quang xung quanh.

Quả cầu ánh sáng, hoặc quả cầu tâm linh, đang là nguồn gốc của nhiều tranh cãi và đồn đoán liên quan đến những điều huyền bí và siêu nhiên. Nhiều người cho rằng những quả cầu trong ảnh chụp đơn thuần chỉ là đám bụi, côn trùng hoặc thứ gì khác. Tuy nhiên, việc nhìn thấy các quả cầu ngay trước mắt thì không còn lý lẽ nào để bài bác. Ngày càng nhiều trường hợp huyền bí xuất hiện và được ghi nhận, bao gồm cả những quả cầu tâm linh, nhưng hiện khoa học nói chung và ngành vật lý nói riêng vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng.

Hào quang quanh cơ thể người và những quả cầu tâm linh kì bí.2

Theo nhiếp ảnh gia Kirlian, mọi sinh vật đều phát ra năng lượng bản nguyên, và hào quang sắc màu. Ngoài ra, hào quang của con người phản ánh bản chất của cá nhân đó liên quan đến suy nghĩ, cảm xúc, cá tính, cũng như sức khỏe thể chất, chấn thương trong quá khứ, và tâm trạng.

Nhiều chuyên gia cho rằng các quả cầu ánh sáng lơ lửng này có ý thức và tri giác, nên màu sắc của chúng có thể biểu thị cho tính cách, tâm trạng, ý định của mỗi cá nhân.

Mỗi màu sắc biểu thị cho một trạng thái sinh mệnh hay mức độ tăng trưởng.

Giả thuyết về quả cầu màu sắc

Tất cả mọi thứ trong vũ trụ được tạo nên bởi năng lượng dao động ở bước sóng hoặc tần số riêng. Khả năng nhìn thấy một vật là minh chứng cho sự dao động này. Mỗi màu sắc trong quang phổ khả kiến cũng trải dài trên những bước sóng và tần số khác nhau. Sự khác biệt về tần số này được kích thích bởi cảm xúc và tâm trạng riêng của mỗi người, cũng như mọi cơ thể sống khác. Mối tương quan giữa tâm trạng, sở thích với màu sắc là điều đã được xác định từ cách đây rất lâu, và đây cũng chính là cơ sở để giải thích ý nghĩa màu sắc quả cầu.

Ý nghĩa của màu sắc những quả cầu

Dưới đây là bảng biểu ý nghĩa màu sắc những quả cầu vì chúng có thể liên quan đến cá tính của một thực thể, tâm trạng, ý định, mức độ đại diện,… tầng thứ thăng hoa của tinh thần nói chung. Tuy nhiên, bảng này được lập nên dựa trên các nguồn thông tin khác nhau, và nó không giải thích chính xác tuyệt đối ý nghĩa của màu sắc những quả cầu.

Hào quang quanh cơ thể người và những quả cầu tâm linh kì bí.3
Bảng biểu màu sắc những quả cầu và ý nghĩa của chúng.

Mỗi linh hồn có một màu sắc hào quang riêng

Tiến sĩ Michael Newton, nhà tâm lý học xuất sắc và cũng là bậc thầy thôi miên, đã nhiều năm nghiên và viết sách về những bí ẩn của cuộc sống sau khi chết. Những khám phá của Michael về cuộc sống trong thế giới tâm linh được nêu chi tiết trong cuốn sách nổi bật nhất của ông là “Journey of Souls” (Hành trình của những linh hồn). Trong đó, ông mô tả các linh hồn hay năng lượng tâm linh như nguồn lực có từ tính, hết sức sinh động, luôn di chuyển, và tỏa ra hào quang đặc trưng. Trong cuốn sách này, ông viết: “Dường như, [hào quang] màu trắng hoặc xám mờ là điểm bắt đầu giai đoạn phát triển [một linh hồn mới]. Sau đó, hào quang tâm linh tiến hành pha trộn với các màu cơ bản là đỏ, vàng, xanh từ màu nền trắng [của linh hồn sơ cấp]. Một vài người nhìn thấy màu xanh lá cây là do sự pha trộn giữa màu vàng với xanh dương.

“Cuối cùng, tôi đi đến kết luận rằng cả tinh thần và ý thức bản thể đều có thể tiếp nhận và phát ra hào quang. Tôi cho rằng các mô thức dao động sóng đặc trưng là biểu thị cho hào quang của từng linh hồn riêng. Vì chúng là linh hồn, nên mật độ, màu sắc và dạng thức ánh sáng mà chúng ta phát ra tương ứng với kiến thức và năng lực nhận thức của bản thân. Khi kiến thức được mở mang hơn thì mật độ vật chất ánh sáng cũng gia tăng. Các kiểu hình năng lượng đặc trưng không chỉ thể hiển thị chúng ta là ai, mà còn chỉ ra mức độ khả năng chữa lành bệnh cho người khác và năng lực phục hồi của bản thân”.

“Từ kinh nghiệm bản thân, tôi biết rằng linh hồn càng cao cấp, thì các hạt năng lượng chuyển động càng nhanh, và có màu xanh dương. Cấp độ vật chất cao nhất là màu tím. Trong quang phổ ánh sáng nhìn thấy được, màu xanh tím có bước sóng ngắn nhất với năng lượng cao nhất tiếp cận vùng tử ngoại không nhìn thấy được. Nếu cường độ màu phản ánh trí tuệ, thì linh hồn có bước sóng phát ra càng thấp, thì hàm lượng năng lượng dao động càng thấp”.

Trong cuốn sách Journey of Souls, Tiến sĩ Michael Newton đưa ra bảng thiết kế phân loại linh hồn, thông qua việc giải mã màu sắc, điều này biểu thị mức độ hiểu biết của một linh hồn, và khả năng phục vụ người khác như một người hướng dẫn tâm linh.

Mặc dù các chuyên gia khác nhau truyền đạt lý thuyết hơi khác nhau về ý nghĩa của màu sắc những quả cầu, hay linh hồn (tinh thần), một trong những điểm chung là quả cầu hay màu sắc hào quang trở thành đại diện của trạng thái tinh thần của thực thể (trạng thái ý thức) và mức độ phát triển của trạng thái tinh thần này.

Đoạn video dưới đây được một nhà nghiên cứu siêu linh chuyên nghiệp khẳng định vật thể bất thường mà camera an ninh của CCTV ghi được là một thực thể huyền bí thực thụ được biết như một quả cầu tâm linh (hoặc quả cầu tinh thần).

Quả cầu tâm linh hoặc quả cầu tinh thần màu xanh bị bắt gặp trên một Camera an ninh:

Về quả cầu tâm linh này theo lý giải của người tu luyện trong tôn giáo, cụ thể, người tu theo Pháp Luân Công cho rằng một số hình ảnh quả cầu là hình ảnh Pháp Luân trong pháp môn của họ, trong khi một số hình ảnh khác chính là trường năng lượng bao quanh học viên.

Những người tu luyện theo môn này cũng thường xuyên chụp được hình ảnh của quả cầu tâm linh với nhiều kích cỡ và màu sắc, cũng như hình dạng, dưới đây là một số hình ảnh được cho là thuộc về hiện tượng “Orb” thường xuất hiện xung quanh người tu Pháp Luân Công:

Hình ảnh xuất hiện tại lễ thắp nến tưởng niệm tại Vancouver, 2000. (Nguồn Chanhkien.org)
Hào quang quanh cơ thể người và những quả cầu tâm linh kì bí.4
Hình ảnh được cho là Pháp Luân do học viên môn tập này chụp được tại Lille, Pháp ngày 9/9/2001. (Nguồn Chanhkien.org)
Hào quang quanh cơ thể người và những quả cầu tâm linh kì bí.5
Hình ảnh được cho là Pháp Luân của một học viên Pháp môn này chụp được. (Nguồn Chanhkien.org)

Hào quang quanh cơ thể người và những quả cầu tâm linh kì bí.5

Những quả cầu với hình dạng, màu sắc khác nhau, được học viên Pháp Luân Công lý giải là Pháp Luân trong Pháp môn của họ. (Nguồn Chanhkien.org)

Hào quang quanh cơ thể người và những quả cầu tâm linh kì bí.6

Hình ảnh được cho là trường năng lượng của học viên Pháp Luân Công. (Nguồn Chanhkien.org)

Hào quang quanh cơ thể người và những quả cầu tâm linh kì bí.8
Ánh sáng kì lạ xuất hiện xung quanh học viên Pháp Luân Công này là gì? (Ảnh minghui.org)

Iris, Hàn Mai – Theo Hub Pages

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x