Hành trình thoát khỏi chứng biếng ăn đầy gian nan của hai cô gái

Từng bị chứng biếng ăn hành hạ khiến cơ thể hai cô gái Brittany và Megan chẳng khác nào bộ xương di động. Chiến thắng được bản thân và tìm lại vóc dáng bình thường, nghị lực của hai cô gái là cảm hứng cho những ai đang trong tình trạng tương tự.

Khổ sở vì quá gầy

thoát khỏi chứng biếng ăn 1
Brittany kể lại, vào thời điểm khi cân nặng của cô rớt xuống chỉ còn 24,5kg, cô gần như mất hẳn sự linh hoạt. 

Brittany kể lại, vào thời điểm khi cân nặng của cô rớt xuống chỉ còn 24,5kg, cô gần như mất hẳn sự linh hoạt, chức năng gan tổn thương nghiêm trọng. Cô bắt đầu không đủ sức để nghĩ ngợi điều gì, không nhận ra ai. Tóc cũng bắt đầu rụng tới mức hói đầu. Brittany thậm chí đã phải truyền máu và cơ hội sống sót lúc đó của cô gần như bằng 0. Ban giám hiệu nhà trường nơi Brittany đang theo học đã yêu cầu cô nghỉ học và không được trở lại cho tới khi đạt được “những yêu cầu nhất định về sức khỏe”.

Còn Megan, năm nay 22 tuổi, đã phải chống chọi với căn bệnh biếng ăn từ năm 2007. Cũng như bao người khác bị mức chứng bệnh này, Megan rất gầy. Cơ thể cô khẳng khiu, không chút sức sống. Megan tin rằng cô bị biếng ăn kể từ khi chơi rất thân với một cô bạn cùng trường. Đó là tình bạn mà theo mô tả của Megan là “kiểu tình bạn chỉ có được trong những năm tháng tuổi teen, khi hai thiếu nữ lúc nào cũng kè kè bên nhau như hình với bóng”.

Với những lo lắng khôn nguôi, những bất an thường trực về ngoại hình như bao cô gái khác ở tuổi dậy thì, Megan và bạn đã vô tình kéo nhau vào hội chứng biếng ăn. Và khi tình bạn không còn nữa vào thời điểm Megan phải chuyển nhà đi nơi khác, chứng biếng ăn của cô trở nên trầm trọng hơn rất nhiều.

Quá trình hồi phục kỳ diệu và kỳ lạ

Đối với Megan, việc thoát khỏi chứng biếng ăn để tìm lại một chế độ dinh dưỡng cân bằng và phù hợp, để bắt đầu tăng cân, để trở lại “hồng da thắm thịt” là một quá trình đầy thử thách nhưng đã đem lại cho cô những trải nghiệm đáng giá. Vượt lên trên mục đích đạt cân nặng hợp lý và cơ thể khỏe mạnh, đó còn là quá trình Megan chữa trị cho chính tâm hồn mình.

Cô gửi lời tâm sự tới những người đang mắc chứng biếng ăn: “Các bạn hoàn toàn có thể tới đích như tôi. Có thể bây giờ các bạn chưa nhìn thấy đường đi. Có thể các bạn vẫn đang bị trượt dài trong hố sâu thăm thẳm của cảm giác tự ghét chính minh và không tìm ra lối thoát. Chúng ta đều bị đầu độc bởi một thế giới đang cố gắng kiếm tiền từ việc chúng ta chán ghét cơ thể mình và nếu họ làm được như ho muốn, chúng ta sẽ bị trói buộc mãi mãi. Trả giá cho một ý tưởng không thể về vẻ đẹp hoàn hảo bằng chính tiền bạc của chúng ta, bản ngã của chúng ta và hạnh phúc của chúng ta. Nhưng tôi biết, các bạn có thể thoát khỏi nói. Bởi vì tôi đã làm như vậy và đã thành công. Bạn chỉ cần tin rằng bạn làm được”.

“Trong con người bạn có nhiều sức mạnh hơn bạn nghĩ. Bạn đủ mạnh mẽ để chặt đứt những xiềng xích trói buộc bạn. Đủ mạnh mẽ để từ chối tin rằng mình không bao giờ có thể khỏe mạnh trở lại. Bạn đã dành đủ thời gian sống theo kỳ vọng của người khác rồi. Đã đến lúc tự do và trở thành một chiến binh với cái nhìn lạc quan về bản thân”.

Còn với Brittany, quá trình phục hồi của cô lại có đôi chút khác biệt và lạ lùng so với Megan. Sau khi chạm ngưỡng cân nặng và sức khỏe đáng báo động, Brittany bắt đầu tới bệnh viện để điều trị. Dĩ nhiên, mọi việc không hề dễ dàng. Từ chỗ biếng ăn, cô lại rơi vào một tình cảnh trớ trêu khác: thèm ăn quá đà và tăng cân không kiểm soát.

Trong cuốn sách mới mang tên “Safety in Numbers: From 56 to 221 pounds, my battle with eating disorders”, cô gái trẻ viết: “Tôi bắt đầu thèm ăn. Sau nhiều năm kiểm soát, kháng cự và làm suy kiệt cơ thể mình khỏi đồ ăn, tôi lại bắt đầu tiêu hóa chúng. Đó là một cảm giác vừa sung sướng, vừa tuyệt vời và đáng sợ. Tôi không biết làm cách nào để dừng ăn. Tôi tăng 34 kg và không ngừng tăng cân. Điều tôi không nhận ra là mình đã đánh đổi từchứng biếng ăn sang thèm ăn quá độ”.

Năm 2010, khi Brittany đạt cân nặng tới 100kg, cô bắt đầu tha thiết mong mỏi giảm cân và tìm mọi cách để giảm cân kiểu ăn thật nhiều rồi cố gắng nôn hết ra. Một quá trình thật phức tạp, thật đau đớn nhưng tràn đầy hi vọng bởi Brittany biết mình vẫn đang trên đường phục hồi.

1
Đối với Megan, việc thoát khỏi chứng biếng ăn là một quá trình đầy thử thách

3 bí quyết để tự tin vào bản thân của Megan:

Thay đổi những gì bạn thấy: “Hãy tháo tấm vải bịt mắt bạn ra” – đừng để mình bị cám dỗ bởi những hình ảnh đầy rẫy về một cơ thể đẹp lý tưởng, một cân nặng hoàn hảo nhưng lại không hề thực tế và không hề tương thích với chính bạn. Hãy tìm ra một người gợi cảm hứng cho bạn trong việc biết lắng nghe cơ thể, biết yêu bản thân và kiên trì theo họ.

Hãy luôn nữ tính: Không chỉ phái nữ mà phe mày râu cũng phải chịu những sức ép không đáng có về ngoại hình. Điều tốt nhất mà một người phụ nữ có thể làm là thể hiện sự nữ tính tối đa: một nụ cười duyên, những ứng xử thông minh, những hiểu biết sâu sắc thay vì chỉ chú trọng tới cân nặng và một cơ thể chuẩn.

Đưa ra cam kết: Đó là khoảnh khắc bạn không hề bị ép buộc, và không hề trốn tránh khi nói rằng: Thế là đủ rồi!

Theo Trí Thức Trẻ

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x