• TINHHOANET

Hành trình theo đuổi giấc mơ của cô bệnh nhân ung thư nhí 11 tuổi

Năm nay là một năm bận rộn đối với cô bé Noa Sorrell, 11 tuổi. Em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, phải trải qua hóa trị. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, em đã hoàn thành giấc mơ của riêng mình.

9CE59ACB-0D94-402F-8E14-10E57CAD569C_w640_r1_s_cx0_cy8_cw0
Cô bé học may với người bà quá cố của mình

Kể về trải nghiệm thay đổi cả cuộc đời mình, em Noa nói:

“Hồi tháng 1 năm nay, em bị chẩn đoán mắc chứng ung thư lâm bào Hodgkin. Em cũng hơi sợ nhưng bác sĩ nói rằng bệnh này có thể chữa được, hoàn toàn có thể chữa được, mặc dầu không phải là một việc đơn giản”.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bệnh Hodgkin là một loại ung thư bắt đầu phát triển trong các tế bào bạch cầu được gọi là lâm bào. Lâm bào là một phần trong hệ miễn dịch.

Trong quá trình điều trị căn bệnh này, Noa có nhiều thời gian rảnh rỗi và em nghĩ mình cần phải làm gì đó để tìm niềm vui cho bản thân:

“Em trải qua hóa trị trong ba tháng. Em chẳng có gì để làm cả. Nếu em không bắt đầu may vá và thiết kế quần áo thì em chắc sẽ chán chết mất”.

Noa học may quần áo từ người bà quá cố, đã qua đời năm 2014. Em luôn luôn mơ ước mình sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang, và Quỹ Make a Wish đã giúp điều ước đó trở thành sự thật.

Tổ chức phi lợi nhuận này, giúp những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo thực hiện những điều ước. Họ đã sắp xếp tổ chức cho Noa có cơ hội trình diễn bộ sưu tập thiết kế của em trong tuần lễ Thời trang LA.

tumblr_nvynirAWFr1udy7rmo1_500
Noa xinh xắn trong ngày ra mắt bộ sưu tập của mình

Chỉ với chiếc máy may cũ hiệu Singer được bà để lại, Noa đã tạo ra cả một bộ sưu tập thời trang mùa xuân dành cho các em gái trong độ tuổi thiếu niên, lấy cảm hứng từ hoa và những màu sắc tươi sáng.

Noa nói: “Em đã rất lo lắng bởi em không chắc là liệu mình có thể hoàn thành chúng đúng hạn hay không. Nhưng cùng lúc đó thì em cũng rất háo hức cho Tuần lễ Thời trang. Em đã làm việc rất chăm chỉ bởi vì ngoài việc phải cố gắng may hết 10 bộ cho bộ sưu tập trong một tháng rưỡi, em vẫn phải đi học và làm nhiều việc khác nữa”.

9424961_orig
Các mẫu thiết kế đặc sắc của Noa

Mẹ em Noa, bà Maralice Sorrell, nhận xét về việc làm của con gái mình:

“Tôi nghĩ rằng ý tưởng về việc sản xuất ra một thứ gì đó, trong giai đoạn như thế này, quả thực rất có ý nghĩa truyền cảm hứng cho mọi người”.

Bà Sorrell nói rằng, sự quyết tâm và đam mê dành cho công việc máy vá, đã giúp Noa đánh bại căn bệnh ung thư:

Con bé cứ đi học về là làm bài tập rồi ngồi vào máy may, đôi khi ngồi cả bốn tiếng một ngày. Có lúc nó ngồi may đến tận 4 giờ sáng”.

Em Noa tiếp tục thiết kế và may quần áo cho bạn bè của em ở trường, và cho cả gia đình em. Bà Sorrell cho biết:

Con bé có mắt thẩm mỹ, tạo được ra những bộ quần áo phù hợp với phong cách và tính cách của người đó, và chúng tôi thực sự rất mong muốn sẽ giúp nó phát triển điều đó”.

Noa_Sorrell_t580
Cô bé bên cạnh chiếc máy may của mình

Kể về ước mơ của mình, Noa nói:

“Em mơ ước trở thành một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Em muốn bán những mẫu thiết kế của mình. Em không chắc là em có thể làm điều đó như thế nào nhưng em biết rõ là em muốn trông thấy mọi người mặc những bộ quần áo do em thiết kế.”

Mẹ của Noa cũng có một ước mơ.

“Tôi muốn được nhìn thấy con bé lớn lên, muốn nhìn thấy nó được sống hạnh phúc, vui vẻ.”

Noa nói rằng em đang rất hạnh phúc. Em có một chiếc máy may mới, và đang rất bận rộn với việc học tập và ý định tạo ra bộ sưu tập thời trang thu đông.

Theo VOA/cancer.org

Xem Thêm: