• TINHHOANET

Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay làm Vietjet Air thiệt hại 10.000 USD

Mở cửa thoát hiểm trên máy bay với lí do tìm nhà vệ sinh, một hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM đã khiến Vietjet Air bị thiệt hại 10.000 USD xử lý kỹ thuật, và 51 hành khách phải chuyển sang chuyến bay sau để đảm bảo an ninh an toàn.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet Air.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VJ 175 của hãng Vietjet Air. Máy bay chở 202 hành khách dự kiến cất cánh lúc 16 giờ 30 từ sân bay Nội Bài, Hà Nội đi Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Theo một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, khi máy bay đang đón khách lên, thì hành khách Nguyễn Thanh Chương, Sơn Tây, Hà Nội, ngồi ghế 3D bất ngờ mở cửa thoát hiểm làm phao trượt bung ra.

Khi bị cán bộ Cảng vụ Hàng không lập biên bản xử lý, hành khách Chương đã giải thích là do muốn đi tìm nhà vệ sinh nên mở nhầm cửa.

Chuyến bay VJ 175 bị chậm khởi hành 3 giờ. Do sự cố, khu vực cửa thoát hiểm không được bố trí hành khách, nên Vietjet Air phải cắt 51 người sang chuyến bay sau để đảm bảo an toàn. Sau khi đến TP HCM, máy bay VJ 175 phải tạm dừng hoạt động thay thế phao trượt với chi phí hơn 10.000 USD.

Theo quy định tại Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành khách mở cửa thoát hiểm có thể bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Thời gian qua, mặc dù các hãng hàng không đã khuyến cáo hành khách không được tự ý mở cửa thoát hiểm song một số người vẫn vi phạm, gây ảnh hưởng an toàn hàng không, thiệt hại cho doanh nghiệp và nhiều hành khách khác.

Theo VNE

x