• TINHHOANET

Hành động ấm lòng của cậu bé 8 tuổi khi đang ngồi ô-tô

Đoạn video ghi lại hành động đẹp của một cậu bé 8 tuổi ở bang Georgia, Mỹ, ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt xem khi được đăng lên mạng.

Đoạn video ghi lại hành động đẹp của một cậu bé 8 tuổi ở bang Georgia, Mỹ.

Riley Duncan chính là người đã quay video cảm động này. Anh đã chứng kiến cảnh cậu bé Maurice Adams Jr nhảy ra khỏi xe của mẹ mình và chạy đến giúp đỡ một bà cụ di chuyển lên cầu thang.

Maurice Adams Jr nhảy ra khỏi xe của mẹ mình và chạy đến giúp đỡ một bà cụ di chuyển lên cầu thang.

Sau đó, Duncan đăng video này trên Facebook cá nhân với chú thích: “Ơn Chúa! Đây là những người trẻ của chúng ta”. Cậu bé không biết mình đang bị quay phim.

Video cho thấy Maurice cố gắng giúp một cụ bà đang đi bộ nhấc từng bước chân lên cầu thang. Cậu đặt một tay lên lưng người phụ nữ để giúp bà ấy bước đi ổn định.

Họ cùng nhau đi lên đầu bậc thang và người phụ nữ lớn tuổi đã ôm hôn cậu bé để cảm ơn lòng tốt của cậu.

Maurice đã nở một nụ cười trước khi nhảy xuống bậc thang và quay trở lại chiếc xe của mẹ mình.

Mẹ anh, cô Contricia Hill nói với WSB-TV rằng: Maurice và chị gái vừa mới rời khỏi buổi lễ trao bằng tốt nghiệp tại trường trung học thì họ nhìn thấy người phụ nữ băng qua đường.

Cô cho biết, ngay lập tức con trai cô xin được giúp đỡ cụ bà vượt qua những bậc thang khó khăn. “Con có thể ra ngoài đó và giúp đỡ bà ấy đi lên bậc thang không?”.

Theo cô Hill, họ không biết tên bà cụ này, nhưng bà ấy đã nói với con trai cô rằng cậu bé rất đặc biệt.

Kể từ khi video được đăng vào ngày Thứ ba (29/5), nó đã thu hút hơn 4.200 lượt xem và hàng chục bình luận khen ngợi “cậu bé nhỏ tuổi nhưng có một trái tim rộng lớn”.

Một đứa trẻ vĩ đại với trái tim tim chứa đựng tình yêu thương bao la!”, một người dùng đã viết trên Facebook.

Một người khác cũng bình luận thêm rằng: “Cậu ấy đã làm nên tấm gương cho những người khác noi theo… về điều mà một người trẻ nên làm!”.

Uniwriter

x