Hàng triệu vật thể lạ xuất hiện bí ẩn trên bầu trời Thuỵ Điển năm 1808

Một hiện tượng đáng chú ý và không thể giải thích đã xảy ra tại ngôi làng nhỏ của Thuỵ Điển hơn 200 năm trước. Theo một số người chứng kiến, có đến hàng triệu vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời và có khả năng thay đổi lộ trình di chuyển một cách có ý thức…

Kết quả hình ảnh cho Alleged UFO Sighting on May 16, 1808 in Biskopsberga, Sweden
Những vật thể lạ hình cầu trên bầu trời ngôi làng Biskopsberga, Thụy Điển, năm 1808. (Tranh minh họa: Beyondsciencetv.com)

Hàng triệu vật thể lạ xuất hiện tại Biskopsberga, Thụy Điển vào năm 1808

Ngày 16/05/1808, những người dân sinh sống tại ngôi làng nhỏ Biskopsberga – địa điểm gần thị trấn Skanninge, tỉnh Ostergotland, Thuỵ Điển – đã chứng kiến một sự kiện lạ không thể giải thích. Hiện nay, ngôi làng không còn tồn tại nhưng khi hiện tượng bất thường xảy ra, đó là nơi sinh sống của khoảng 300 cư dân.

UFO được nhìn thấy vào một buổi chiều nóng nực không mây. Gió đang thổi từ hướng tây. Người dân vẫn đang bận bịu với công việc đồng áng thì thấy ánh Mặt trời trên ngôi làng bất chợt mờ dần, trở thành một bóng tối màu đỏ gạch. Tia nắng trở nên u tối đến nỗi dân làng không có bất kỳ cảm giác khó chịu nào khi nhìn thẳng vào Mặt trời.

Cùng thời điểm bóng tối bao trùm lên ngôi làng nhỏ, nhiều vật thể hình cầu xuất hiện ở chân trời phía tây. Những vật thể không xác định này có kích thước nhỏ, đường kính chỉ khoảng vài inch. Chúng có màu nâu sẫm và dường như đang di chuyển hướng đến Mặt trời. Sau đó, những vật thể lạ ấy tiến gần hơn đến Mặt trời và chuyển từ nâu sẫm sang màu đen.

Kết quả hình ảnh cho night

Vì một số lý do chưa rõ, những vật thể hình cầu này đổi hướng, di chuyển thẳng góc trên bầu trời sang chân trời phía đông. Khi các vật thể tiếp cận Mặt trời, chúng giảm tốc độ, rồi tăng tốc trở lại sau khi băng qua Mặt trời. Hiện tượng lạ lùng chưa dừng lại ở đó. Trong một chu kỳ thời gian đáng kể, những khối cầu mới xuất hiện từ hướng tây rồi sau đó biến mất khi đến hướng đông.

Chiều hôm đó, số lượng quả cầu bay ngang bầu trời phía trên ngôi làng nhiều đến nỗi không thể đếm xuể. Dường như có hàng triệu quả cầu nhỏ thình lình bay lượn trên bầu trời mà không hiểu lý do tại sao.

Theo Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Thuỵ Điển năm 1808, “Hiện tượng đã diễn ra liên tục, trong 2 giờ trở lên, suốt khoảng thời gian đó, hàng triệu vật thể giống nhau liên tục nhuộm hồng chân trời phía tây một cách khác thường, và chúng cứ tiếp tục công việc của mình rất chính xác với cùng một hành động giống nhau”.

Một trong số các nhân chứng chứng kiến hiện tượng dị thường trên bầu trời Biskosperga là K.G. Wettermark, một công dân đáng kính và là thư ký của Viện Hàn lâm Khoa học Thuỵ Điển.

Không xa chỗ Wettermark đứng, một khối cầu rơi xuống mặt đất, ông đã tìm cách quan sát quả cầu khi nó đang rơi. Ông để ý rằng trước khi những khối cầu ấy chạm đất, chúng tựa như những bong bóng xà phòng mà lũ trẻ hay chơi. Hơn nữa, khi xem xét một điểm mà quả cầu vừa rơi, ông không nhìn thấy gì ngoại trừ một màng dính keo sền sệt, mỏng, mịn giống như mạng nhện. Nó vẫn đang đổi màu, nhưng sớm khô lại hoàn toàn và biến mất không dấu vết.

Những bong bóng kỳ lạ đó là gì? Tại sao có nhiều vật thể như chúng bay lượn trên bầu trời chiều hôm ấy? Và tại sao chúng có khả năng thay đổi lộ trình di chuyển của mình một cách có ý thức đến vậy?

Sự việc tương tự tại Basel, Thụy Sĩ năm 1566

Kết quả hình ảnh cho old paintings ufo
Những quả cầu đen xuất hiện tại thành phố Basel Thụy Sĩ năm 1566. (Tranh minh họa: beyondsciencetv.com)

Một sự việc tương tự, dù không hoàn toàn giống hệt chuyện nêu trên, đã xảy ra ở Basel, Thuỵ Sỹ ngày 07/08/1566. Vào lúc ấy, những công dân trong thành phố đã thấy nhiều quả cầu đen gần như lấp đầy bầu trời. Những vật thể này không chỉ xuất hiện rồi bay về hướng Mặt trời, chúng dường như đã tham gia vào một số cuộc không chiến với nhau.

UFO xuất hiện tại Thuỵ Sỹ năm 1566 vào thời điểm Mặt trời đã mọc. Khi ấy, mọi người nhìn thấy nhiều quả bóng đen lớn di chuyển với tốc độ cao trên bầu trời, và hướng về phía Mặt trời. Những vật thể này cũng đi nửa vòng, rồi va đập vào nhau như thể đang tham gia vào một trận chiến khốc liệt. Nhiều quả cầu biến thành màu đỏ và bắt lửa trước khi bị thiêu đốt rồi tiêu mất. Hiện tượng lạ này đã diễn ra vài giờ trong ngày trước khi chúng biến mất hoàn toàn.

Điểm khác biệt cơ bản giữa sự kiện ở Thuỵ Điển thế kỷ 19 và hiện tượng xuất hiện ở Thuỵ Sỹ thế kỷ 16 là những khối cầu đen ở Thuỵ Sỹ không thể sống sót dưới ánh nắng. Mặt khác, những vật hình cầu tại Thuỵ Điển đổi hướng khi chúng tiếp cận Mặt trời.

Không nghi ngờ gì, những cư dân Biskopsberga đã rất bối rối và khó hiểu khi chứng kiến những gì diễn ra trên bầu trời hôm đó. Mặc dù câu chuyện đã được đăng tải trên tạp chí North American Review năm 1816, nhưng sau đó vẫn không ai có thể giải thích được hiện tượng trên.

Hiện nay, có vài học thuyết được đưa ra nhằm nghiên cứu bản chất thực sự của hiện tượng UFO tại Thuỵ Điển năm 1808. Tuy nhiên, cũng giống như sự xuất hiện kỳ quái khoảng 200 năm trước, không một ai thật sự biết rõ câu trả lời cho đến tận ngày nay.

Theo beyondsciencetv.com

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống

x