Hàng triệu người tin rằng Chúa Trời đã an bài ông Trump làm tổng thống Mỹ

19/10/18, 09:15 Thế giới tâm linh

Nhà truyền giáo Robert Jeffress từng nói rằng: “Có hàng triệu người Mỹ tin rằng cuộc bầu cử của Tổng thống Trump chính là ân huệ từ Thiên Chúa – có lẽ đây là cơ hội cuối cùng của chúng ta để làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Kết quả hình ảnh cho mar aberto moises
Hàng triệu người tin rằng Chúa Trời đã an bài ông Trump làm tổng thống Mỹ. (Ảnh minh họa qua khaimo.com)

Vào những lúc buồn chán, Tổng thống Donald Trump có thể đọc thứ gì đó để giải trí, như cuốn sách “God and Donald Trump“ (Tạm dịch: Đức Chúa Trời và Donald Trump) chẳng hạn.

Tác giả cuốn sách là Stephen Strang, nhân vật hàng đầu của phong trào Ngũ Tuần Kitô giáo và là nhà xuất bản lâu năm của tạp chí Charisma. Nội dung của nó chủ yếu viết về những vấn đề tâm linh, những dẫn chứng từ các bản tin của Fox News và phần còn lại là các lời tiên tri. Đặc biệt, cuốn sách cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Trump có sức lôi cuốn đặc biệt đối với những tín đồ của phong trào Ngũ Tuần Kitô giáo và kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gần đây nhất được xem là ý muốn của Đức Chúa Trời.

Thể loại tiểu sử tâm linh của một nhà lãnh đạo từng xuất hiện trong nhiệm kỳ của Tổng thống George W.Bush, đó là bộ 4 cuốn sách và 1 phim tài liệu có tên là “George W. Bush: Faith in the White House” (Tạm dịch: George W. Bush: Đức tin trong Nhà Trắng) ra đời ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông. Các tác giả đã có quãng thời gian làm việc cùng Tổng thống Bush, và hiểu rõ hơn về đời sống tinh thần của ông. Điều thú vị là Tổng thống Bush khá chú trọng việc đến thánh đường khi còn ở Texas và khi nói về Thượng Đế hay Chúa Giê su thì ông thường nói một cách khá tự nhiên.

Tuy vậy, các nhà văn như David Aikman đã liên kết đức tin của Tổng thống Bush với những ý tưởng của ông về thực phẩm lành mạnh và rèn luyện thể dục hay cách làm việc của nhân viên tại Nhà Trắng trong suốt nhiệm kỳ của ông.

Trên thực tế Aikman và cộng sự của ông chỉ đưa một chút đức tin của Tổng thống Bush vào cuốn sách, còn chủ đề thật sự của họ là tu sĩ thời cổ đại Francis thành Assisi.

Nhưng với tác giả Stephen Strang, người có một khoản thời gian ngắn tiếp xúc với Tổng thống Trump, đã khéo léo tôn vinh quan điểm tín ngưỡng của ông. Strang đã cố gắng giải thích lòng nhiệt thành đối với đức tin của Tổng thống Trump, cuốn theo sự hưởng ứng của những người tin rằng Thiên Chúa vẫn luôn cai quản và sắp xếp mọi vấn đề xảy ra ở thế giới con người.

Kết quả hình ảnh cho God and Donald Trump
Tác giả Stephen Strang và cuốn sách “God and Donald Trump”. (Ảnh qua The Stream)

>>> Tổng thống Donald Trump: “Chừng nào còn có Chúa, chúng ta sẽ không bao giờ đơn độc”

>>> Người dân Trung Quốc hy vọng “ông Trump vĩ đại” chấm dứt sự cai trị của ĐCSTQ

Ngay từ rất sớm, những người ủng hộ ông vẫn luôn là những nhân vật uy tín trong tôn giáo như mục sự Paula White và Darrell Scott – trên thực tế có một quãng thời gian chỉ có những người tôn giáo ủng hộ ông. Họ quan tâm đến Trump và ông cũng rất quan tâm họ, ông và họ cùng nhau nắm lấy phúc âm của sự thịnh vượng.  Đôi khi “sức khỏe và sự giàu có” của Tổng thống Trump được giới thần học lý giải rằng đó là nhờ đức tin của ông đối với Đức Chúa Trời.

Strang lập luận rằng, vào hồi năm 2016, những người thuộc tôn giáo ủng hộ Tổng thống Trump vì các lý do quen thuộc đối với bất kỳ độc giả nào của Fox News, chẳng hạn như: nỗi lo sợ về chủ nghĩa toàn cầu, các chính quyền ngầm, sự trỗi dậy nguy hiểm của tỷ phú George Soros, tàn dư của Đức Quốc xã và những gian lận quy mô lớn trong bầu cử. Họ thích Trump bởi vì ông nói rằng ông rất thích họ, ông nói với họ rằng họ đang bị khủng bố và thề sẽ đứng lên để bảo vệ họ. Ông hứa rằng ông sẽ mang lại cho người dân những mùa “Giáng sinh vui vẻ”. Và ông cũng tuyên bố rằng những người tín ngưỡng tôn giáo đối với ông rất quan trọng.

Bên cạnh đó, còn một vài lý do khác thiên về tâm linh hơn. Strang đã chỉ ra một chuỗi các bằng chứng xác thực từ một số lời tiên tri rằng một ngày nào đó Trump sẽ trở thành ông chủ Nhà Trắng. Có một cá nhân sùng đạo Công giáo tên là Thomas Zimmer ở Ý vào những năm 1980 đã tuyên bố rằng Tổng thống Trump sẽ “dẫn nước Mỹ quay trở về với tôn giáo”.

Một số tính đồ Kitô bảo thủ đã nói về thất bại của bà Hillary Clinton trước Tổng thống Trump là “một sự an bài của Thượng Đế”. Từ Franklin Graham, Robert Jeffress cho đến Kenneth Copeland (các nhà truyền giáo) đều nói rằng Thượng Đế đã giao trọng trách cho đảng Cộng Hòa của ông Donald Trump.

Robert Jeffress từng tuyên bố tại một sự kiện vào tháng 7/2017 ở nhà thờ First Baptist of Dallas rằng: “Có hàng triệu người Mỹ tin rằng cuộc bầu cử của Tổng thống Trump chính là ân huệ từ Thiên Chúa – có lẽ đây là cơ hội cuối cùng của chúng ta để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Và một khi điều này được nhận thức ngày càng rõ ràng hơn trong cộng đồng tôn giáo, họ đã huy động nhiều chiến dịch ủng hộ ông. Chính ở khía cạnh này, cuốn sách của Strang trở nên khá hữu ích. Cindy Jacobs, người đồng sáng lập “Reformation Prayer Network” (tạm dịch: Mạng lưới cầu nguyện cải cách) đã tổ chức những chuyến “diễn hành cầu nguyện” gồm khoảng 10.000 tín đồ qua 7 tiểu bang để vận động cho cuộc bầu cử và chúc phúc cho công việc của mọi người.

Ngày 8/11/2016, Strang đã đến New York trong buổi ăn mừng chiến thắng của Tổng thống Trump, và đã rất phấn khởi khi nói về kết quả này: “Điều đó giống như việc Chúa đã trả lời cho những lời cầu nguyện của chúng ta, điều tưởng chừng như không thể nay đã xảy ra. Chúng ta có một tổng thống mới, người mà chúng tôi tin rằng đã được Chúa sắp đặt trong một khoảng thời gian dài”.

>>> Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh? Xem xong không khỏi kinh ngạc

Hoàng An, theo Politico

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x