• TINHHOANET

Hàng không Trung Quốc vận chuyển lượng lớn nội tạng người, dấy lên nghi vấn về mổ cắp tạng

Các hãng hàng không tại Trung Quốc hiện đang được sử dụng để vận chuyển một loại “hàng hóa” khủng khiếp: Nội tạng người. Điều này dấy lên những nghi vấn xoay quanh vấn đề mổ cắp nội tạng người.

Hãng hàng không China Southern Airlines đã mở ra một tuyến đường siêu tốc để vận chuyển nội tạng người. (Ảnh: GettyImages)
Hãng hàng không China Southern Airlines đã mở ra một tuyến đường siêu tốc để vận chuyển nội tạng người. (Ảnh: GettyImages)

Trong một bài báo đăng ngày 04/10, hãng truyền thông Trung Quốc China News đã đưa tin rằng, tháng 5/2016 tại các sân bay trên toàn quốc, hãng hàng không China Southern Airlines đã mở ra một tuyến đường siêu tốc để vận chuyển nội tạng người và đã thực hiện thành công hơn 500 chuyến bay.

Bài báo đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền nhằm “phổ cập” việc cấy ghép tạng đến mọi miền trong cả nước, từ phía Tây Bắc của Tân Cương đến thành phố Hàng Châu ở Đông Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, bài báo lại khiến người ta phải đặt ra những nghi vấn.

Trong những năm gần đây, từ các nghiên cứu độc lập và những báo cáo của Thời báo Epoch Times, cho thấy ngành công nghiệp cấy ghép tạng ở Trung Quốc đã tăng một cách đột biến sau khi cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân bắt đầu cuộc bức hại Pháp Luân Công trên toàn quốc, rất nhiều học viên đã bị bắt, bị kết án tù và trở thành nạn nhân của một cuộc diệt chủng.

Các nhà điều tra kết luận rằng, bằng cách sử dụng nguồn nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác như người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng  và các tín đồ Cơ Đốc giáo tại gia, chính quyền Trung Quốc đã thu được một nguồn lợi khổng lồ từ việc phẫu thuật ghép tạng quốc tế.

Và để đảm bảo rằng nội tạng vẫn ở trạng thái tốt nhất, cuộc phẫu thuật thường được diễn ra trong khi trái tim của nạn nhân vẫn đang đập, cuối cùng khiến nạn nhân chết vì mất máu và chấn thương.

Tổ chức Thế giới về Điều tra Cuộc bức hại Pháp Luân Công (WOIPFG) đã công bố một báo cáo vào tháng 07 rằng có tới 100 bệnh viện ở Trung Quốc vẫn tiếp tục phẫu thuật cấy ghép nội tạng cho hàng trăm đến hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm. “Thời gian chờ đợi ngắn và đáp ứng được nhu cầu tương thích về nội tạng của mỗi bệnh nhân, cho thấy việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng vẫn đang tiếp diễn”, WOIPFG kết luận.

Mổ cắp nội tạng sống tại Trung Quốc vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. (Ảnh: Falunart)
Mổ cắp nội tạng sống tại Trung Quốc vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. (Ảnh: Falunart)

Các cuộc điều tra trước đó của WOIPFG cũng cho thấy quân đội Trung Quốc đang kiểm soát hệ thống thu hoạch nội tạng cưỡng bức, họ chỉ đạo phần lớn các ca phẫu thuật cấy ghép tại các bệnh viện quân đội hoặc trong quân đội.

Tuy nhiên, thông tin về việc phân phối nội tạng thông qua các hãng hàng không cho thấy có thể còn một nguồn tạng khác phục vụ cho cấy ghép nội tạng. Người phát ngôn của WOIPFG Wang Zhiyuan nói: “Ngành công nghiệp cấy ghép tạng vẫn đang phát triển mạnh mẽ, chứng tỏ những bí mật đen tối của cấy ghép nội tạng vẫn chưa được phơi bày đầy đủ”.

Trong khi chính quyền đang tìm cách để chứng minh cho thế giới thấy rằng Trung Quốc có một hệ thống tiêu chuẩn về cấy ghép nội tạng, thì những tin tức gần đây khiến người ta phải đặt ra nhiều nghi vấn.

“Với tuyến đường siêu tốc mới, họ muốn đảm bảo rằng nội tạng được vận chuyển càng nhanh càng tốt. Mục đích là để quảng bá thành tựu của họ. Nhưng câu hỏi quan trọng là, những nội tạng này đến từ đâu? Việc thu thập nội tạng như vậy liệu có minh bạch?”, Huang Shiwei, Phó Giám đốc Hiệp hội Chăm sóc Quốc tế về Cấy ghép nội tạng cho biết. Tổ chức này nhằm nâng cao nhận thức về việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức và ngăn cản việc du lịch đến Trung Quốc để phẫu thuật cấy ghép.

Các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc trước đây đã thông báo rằng, các hãng hàng không đã có thể vận chuyển nội tạng đến các vùng biên giới của đất nước, đến tận những nơi như Khách Thập hay Ghulja ở Tân Cương.

Ilshat Hassan, Chủ tịch Hiệp hội người Duy Ngô Nhĩ ở Mỹ, lo ngại rằng việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức đang xảy ra ở Tân Cương, nơi mà dân tộc Duy Ngô Nhĩ chiếm đại đa số.

Trong những tháng gần đây, Hassan đã nhận được thông tin từ cha mẹ của những sinh viên học tại Đại học Tân Cương rằng chúng đã bị mất tích. Họ lo sợ rằng con cái của họ đã trở thành nạn nhân của thu hoạch nội tạng.

“Cảnh sát địa phương, nhà trường không thể tìm thấy chúng. Vậy chúng đã đi đâu? Chúng tôi chỉ có thể liên kết sự việc này với thu hoạch nội tạng quy mô lớn”, ông Hassan nói.

Tuệ Tâm biên dịch

x