• TINHHOANET

Hàng chục xác lợn chết bị người dân đem về tiêu thụ

Sáng 9/4, một doanh nghiệp xuất khẩu đã lén đổ trộm hàng chục xác lợn chết trên địa bàn xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Chưa đầy nửa ngày sau, số lợn này đã biến mất.

Xác lợn chết bị đổ trộm
Xác lợn chết bị đổ trộm.

Thông tin từ ông Quản Văn Hùng, chủ tịch xã Khánh Xuân cho biết một doanh nghiệp đã lén đổ trộm hàng chục xác lợn chết trên địa bàn vào rạng sáng 9/4. Ước tính số lợn này khoảng 50 con. Tuy nhiên sau khi ông Hùng tới hiện trường thì bãi đất đã trống không.

Cao Bằng là một trong những địa điểm chính xuất lợn thịt sang Trung Quốc. Lợn không đủ tiêu chuẩn sẽ bị trả lại, còn những con chết sẽ phải đem tiêu hủy.

Ngay sau khi nhận được tin, ông Nguyễn Ích Chánh, chủ tịch huyện Bảo Lạc cũng đã cử các đơn vị liên quan tới hiện trường nhưng đến lúc đó đã chẳng còn xác lợn nào.

Chị Hà, một người dân địa phương cho biết những xác lợn này đều được người dân địa phương thu về sử dụng, vừa để ăn và bán.

Người dân xẻ thịt lợn ngay bên đường.
Người dân xẻ thịt lợn ngay bên đường.

Tuy nhiên ông Hùng khẳng định rằng người dân chỉ xẻ thịt khoảng 10 con còn tươi lấy thịt vùng đùi, mông, bụng để ăn, còn lại mang vứt đi.

Theo ông Hoàng Quang Ngọc, Chánh văn phòng Sở Y tế Cao Bằng, số lợn trên có thể chết trong quá trình vận chuyển vì xe chật, do bị bơm nước, hóa chất, hoặc dịch bệnh. Tuy nhiên riêng việc ăn thịt lợn chết thâm đen là đã có hại cho sức khỏe.

Địa điểm mà công ty này đổ trộm lợn có ít dân cư. Hàng ngày có khá nhiều xe tải và container chở hàng qua địa phương tới biên giới, nhưng đây là lần đầu tiên có vụ việc kiểu này xảy ra.

Theo vntinnhanh.vn

x