• TINHHOANET

Hàng chục ngàn con ong đột nhiên xuất hiện ở tòa nhà New York Times

Một bầy ước tính khoảng 30.000 con ong đã quyết định ghé thăm một gờ tường tại khu thương mại New York hôm 27/6.

Khoảng 30.000 con ong đậu trên gờ tòa nhà New York Times cũ. (Ảnh chụp video)

Bầy ong ghé thăm bờ tường của tòa nhà New York Times cũ, nơi người dân tập trung để đón những quả bóng đêm Giao Thừa hàng năm.

Bầy ong thường bay theo ong chúa của chúng, điều này cho thấy “chúa” của chúng đã chọn một tòa nhà từng thu hút nhiều sự chú ý ở Quảng trường Thời Đại để làm trạm dừng chân an toàn.

Vài người phát hiện ra đàn ong và gọi cho người nuôi ong Andrew Coté.

Coté là người nuôi ông thế hệ thứ 4 và là người chủ sở hữu của Andrew’s Honey. Anh cũng đồng là nhà sáng lập của Hiệp hội Người nuôi ong thành phố New York.

Coté thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình khi xuất hiện ngay tức thời, và anh thậm chí không cần dùng đến mặt nạ hay găng tay và thu gọn đàn ong chỉ tích tắc.

Tiếp đến, anh đem đàn ong tới công viên Bryant nơi anh và Hiệp hội nuôi ong đang giữ 2 tổ ong.

“Chúng tôi quyết định đưa những con ong này về công viên Bryant bởi vì chúng cần một nơi để bay đi đúng hướng”, Coté giải thích. “Nhiều con ông phải nằm trong khung nhỏ, quá nóng nên không thể để chúng ở đó lâu được”.

Hầu hết mọi người đều rất sợ khi tiếp xúc với khoảng 30.000 con ong như thế, nhưng bản thân Coté lại không lo lắng gì về việc sẽ bị ong chích.

Mọi người ai cũng lo nhưng tôi đã không bị châm”.

“Ong mật, chúng rất dễ bảo, thân thiện và có ích cho con người. Tôi nghĩ chúng bị mang tiếng xấu bởi những con ong bắp cày hay theo các chuyến dã ngoại hoặc tương tự. Tuy nhiên, những con ong mật rất hiền lành, chúng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Từ táo đến bí ngòi, đều là do chúng góp phần tạo ra, duy trì cuộc sống của chúng ta”.

Ngọc Sam biên dịch

x