• TINHHOANET

Hàn cần cẩu tại cây xăng gây cháy lớn, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

Chiều tối 24/9, sát một cửa hàng xăng dầu ở Bà Rịa – Vũng Tàu bất ngờ bùng phát hỏa hoạn, sau đó lửa cháy dữ dội lan sang cây xăng khiến người dân hoảng loạn, một tài xế nhanh chóng lái xe bồn chở xăng khỏi khu vực nguy hiểm.

Lửa cháy dữ dội tại cây xăng Phước Hòa. (Ảnh: Facebook)

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc hơn 18h ngày 24/9 tại cây xăng Phước Hòa (ấp Ông Trịnh, xã Tân Phước, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Nguyên nhân được cho là do một nhóm công nhân khi hàn cần cẩu ở sát cây xăng Phước Hòa đã làm tia lửa bắn vào các thùng dầu, gây cháy lớn. Trong chốc lát, lửa bùng lên cao và cháy lan nhanh ra đám cây cỏ và một số vật liệu dễ cháy bao quanh cây xăng.

Lúc này, một số người khác có mặt tại hiện trường đã sử dụng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. Các công nhân và nhân viên cây xăng cố gắng dập lửa khiến 6 người bị bỏng, được chuyển đi cấp cứu.

Một tài xế nhanh chân đưa xe bồn chở xăng kịp thời thoát khỏi nơi nguy hiểm. Mọi người xung quanh cũng hỗ trợ lăn các thùng dầu, nhớt ra ngoài.

Công nhân bị bỏng được cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa. (Ảnh: Thanh Niên)

4 xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa được điều đến hiện trường dập lửa. Trong khi các nhân viên chức năng cố gắng dập lửa, người dân sống gần hiện trường tổ chức di tản, di dời tài sản ra khu vực khác.

Lửa bốc cao và cháy lan rộng nên đến 19h20 đám cháy mới được khống chế. Theo giới chức địa phương, đám cháy được dập tắt nhanh nên cây xăng thiệt hại nhẹ, còn chiếc xe cẩu bị thiêu rụi.

TinhHoa tổng hợp

x