• TINHHOANET

Hai vợ chồng bỗng nhiên bị vây bắt, còng tay giữa chợ

Vợ chồng anh Hoài đang đi chợ mua rau thì có người hô hoán cướp, bắt cóc trẻ em, rồi anh chị bị đuổi bắt, còng tay, áp giải về trụ sở công an.

Ngày 6/2, thiếu tá Mai Anh Xem, Trưởng công an thị trấn Tân Minh (Hàm Tân, Bình Thuận) cho biết sau khi xác minh đã cho anh Nguyễn Hoài (36 tuổi, ngụ tại Phú Yên) và vợ là chị Nguyễn Thị Hoa Mai (30 tuổi, ngụ tại Bình Định) về nhà.

Trước đó, chiều 5/2, cơ quan này nhận được tin báo có cặp vợ chồng nghi bắt cóc trẻ em tại chợ Tân Minh. Công an đã đến và cùng người dân vây bắt, còng tay, áp giải hai người này về trụ sở.

Anh Hoài kể vợ chồng anh vào Bình Thuận làm thuê ở vườn thanh long. Chiều 5/2, anh chở vợ đi chợ bằng xe đạp, khi đang mua rau bỗng nhiên có người chỉ vợ chồng anh rồi hô cướp, sau đó vu khống bắt cóc trẻ em.

Vợ chồng anh hoảng sợ bỏ chạy ra đến đường thì bị người dân và công an vây bắt. Rất nhiều người vây quanh vợ chồng anh, có người đã ra tay hành hung, một số khác quay phim chụp hình.

Đang mua rau bỗng nhiên bị kêu là cướp, bắt cóc trẻ em rồi bị rượt bắt, đánh đập, còng tay áp giải đi như tội phạm”, anh Hoài bức xúc.

Người đàn ông quê Phú Yên này cho biết sau khi bị áp giải đến trụ sở công an ở thị trấn Tân Minh, cảnh sát đã cho vợ chồng anh về sau khi xác minh họ không phải kẻ cướp hay bắt cóc. Sau đó lãnh đạo thị trấn có đến xin lỗi vợ chồng anh Hoài.

Công an còng tay tôi vào xe đạp còn vợ bị còng vào xe máy giữa đường vào ban ngày, sau đó thì thả về chứ không nói gì. Làm sao chúng tôi dám nhìn mặt người khác?”, anh Hoài nói.

Về việc Công an thị trấn Tân Minh còng tay vợ chồng anh Hoài và áp giải đi, thiếu tá Xem giải thích khi nhận được tin báo nghi có vợ chồng bắt cóc trẻ em, lực lượng đến hiện trường thì thấy hai người này đang bỏ chạy nên vây bắt. Sau đó nhiều người có hành động quá khích nên phải còng tay vợ chồng anh Hoài, áp giải đi để… “giải vây”.

Tổng hợp

 

x