• TINHHOANET

‘Hai trái tim có màu gì?’, đảm bảo 99% bạn trả lời sai

Trả lời câu hỏi đơn giản dưới đây: “Theo bạn, 2 trái tim có màu gì?” sẽ cho bạn một kinh nghiệm đó là não bộ cũng có thể bị đánh lừa và đừng quá tin vào những điều bạn đang thấy…csxccsdxcs_UESR

Theo Dailymail, một thách thức thú vị vừa được kênh Bite Size Psych đăng tải trên Youtube, đã thu hút hàng ngàn người tham gia giải đố.

Đa phần câu trả lời mà Bite Size Psych nhận được là: Màu tím và màu đỏ cam. Chắc rằng, đó cũng là câu trả lời xuất hiện trong đầu các bạn lúc này!

Tuy nhiên, đáp án chính xác lại là: 2 trái tim có màu giống nhau, hồng đậm. Giải thích về hiện tượng trên, Bite Size Psych cho biết đây là ‘”tác phẩm” của ảo ảnh quang học. Màu sắc các hình sọc đã đánh lừa khả năng nhận định của não bộ, đưa ra kết quả nhầm lẫn cho việc tưởng chừng đơn giản.

“Trong thực tế, khi màu sắc và vị trí của các hình sọc thay đổi chúng đánh lừa bộ não, khiến ta nhìn thấy những điều không phải là sự thật. Nếu phóng to bạn sẽ thấy ở 2 hình, đường sọc có màu sắc khau nhau. Điều này cho chúng ta kết luận, con người nhận thức được màu sắc xung quanh nhờ sự phản chiếu ánh sáng của các vật thể khác lên trên nó”, Bite Size Psych giải thích.

Hình ảnh giải câu đố từ Bite Size Psych. (Ảnh chụp màn hình Dailymail).
Hình ảnh giải câu đố từ Bite Size Psych. (Ảnh chụp màn hình Dailymail).

 

Theo thanhnien.vn

x