Hai người phụ nữ phát hiện ra họ là chị em ruột sau khi chơi thân với nhau suốt 17 năm

20/04/20, 15:41 Cuộc sống

Ashley Thomas và Latoya Wimberly từ lâu đã nhận ra bản thân có rất nhiều điểm tương đồng với đối phương. Cả hai sau đó đã nhanh chóng trở thành đôi bạn rất thân thiết trong suốt 17 năm. Cho đến một ngày, đôi bạn tình cờ phát hiện đối phương chính là… chị em ruột bị thất lạc bấy lâu nay.

Ashley Thomas và Latoya Wimberly
Ashley Thomas và Latoya Wimberly. (Ảnh qua ABC) 

Mặc dù đã biết nhau từ trước, nhưng mãi đến năm 2004, trong một bữa tiệc sinh nhật có mặt cả hai cùng tham gia, Ashley Thomas và Latoya Wimberly mới bắt đầu trở nên thân thiết. 

Kể từ đó trong suốt 17 năm dài, họ luôn gắn bó với nhau trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời, và đặc biệt là cả hai đều có những điểm khá tương đồng nhau. Ví dụ như cùng sở hữu những chiếc răng thỏ, gò má cao và chung nước da. Họ thậm chí còn đi cùng size giày, và trong các lĩnh vực từ âm nhạc đến thời trang, đôi bạn này đều có chung nhiều sở thích. Thậm chí, đã từng có thời điểm cả hai cùng hẹn hò với một cặp anh em. 

“Chúng tôi dính nhau như keo vậy”, Ashley chia sẻ. 

Cả hai thân đến mức họ đã kết nghĩa chị em cùng nhau trong nhiều năm. Mãi cho đến một ngày, cả hai mới phát hiện họ thật sự chính là chị em ruột đã bị thất lạc.

Tình cờ nhận ra chị em thất lạc thông qua một tấm ảnh

Năm 15 tuổi, Ashley đã biết người đàn ông đang nuôi cô khôn lớn thực chất không phải cha ruột của cô. Mẹ cô đã qua đời cách đây 11 năm và bà chưa từng kể cho cô nghe bất cứ điều gì về ông.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu được sáng tỏ vào hồi tháng 1, khi Latoya chuẩn bị tổ chức một bữa tiệc ăn mừng vì cô vừa đính hôn, khi đó Latoya đã 29 tuổi còn Ashley 31 tuổi. Cả hai sau đó đã chia sẻ những tấm ảnh chụp từ bữa tiệc lên Facebook, và một trong số tấm ảnh đó có mặt ông Kenneth Wimberly, bố của Latoya. 

Tình cờ, hôm ấy một người bạn của mẹ Ashley đã nhìn thấy tấm ảnh trên facebook và nhận ra ông Kenneth cũng ở trong bức ảnh này. 

“Bạn thân của mẹ Ashley đã nói với chị ấy rằng bác ấy không hề biết bố tôi là ông Kenneth. Bác nói bác và mẹ của chị ấy đã từng thân thiết với bố tôi khi họ còn trẻ. 

Khi chị Ashley nói với tôi điều này, tôi đã cảm thấy có gì đó không ổn nên đã bảo chị ấy hãy gửi cho tôi một tấm ảnh chụp bác gái đó và đưa cho bố tôi xem ông ấy có biết bác không”, Latoya chia sẻ.

Quả thật khi nhìn tấm ảnh, ông đã gần như ngay lập tức nhận ra người bạn của mình và cả mẹ của Ashley. Ông thừa nhận cả hai người họ đã từng có thời gian ngắn hẹn hò cùng nhau, nhưng sau đó chia tay.

Bản thân ông Kenneth biết rằng Ashley hiện vẫn chưa biết bố ruột mình là ai và ông cũng thắc mắc liệu người đó có phải ông hay không. Vào 21/2, cuối cùng ông và Ashley, Latoya quyết định đi xét nghiệm ADN cùng nhau và kết quả xét nghiệm cho biết cả ba có quan hệ ruột thịt với nhau. 

Ông Kenneth cùng hai cô con gái của mình.
Ông Kenneth cùng hai cô con gái của mình. (Ảnh qua ebysblog)

“Hôm đó là thứ Sáu, tôi đang ở chỗ làm thì bỗng nhận được một cuộc gọi. Khi đó, bác Kenneth nói rằng ông ấy chính là bố ruột của tôi, cảm xúc lúc đó vô cùng khó tả. Tôi không thể nghĩ ngợi được gì, không biết phải làm sao và cũng không biết phải nói gì với họ”. 

Thậm chí gia đình Ashley hiện tại do chưa từng gặp mặt trực tiếp gia đình của Latoya nên họ cũng không nghĩ rằng ông Kenneth chính là mảnh ghép họ đang tìm. 

“Nó như kiểu một trò chơi xếp hình vậy, chỉ là mọi mảnh ghép đều được đặt vào đúng vị trí một cách quá nhanh chóng”, Ashley chia sẻ.

Tuy vậy cả Ashley và Latoya đều cho hay họ cảm thấy đối phương như chị em ruột từ trước khi họ biết mình có chung dòng máu.

“Chị Ashley là người bạn duy nhất không bỏ lỡ bất kỳ một dịp đặc biệt nào của gia đình tôi. Chị ấy rất thân thiết với mọi người trong gia đình tôi. Nếu bố tôi rủ tôi đi chơi thì chắc chắn phải có cả chị ấy, và mỗi khi có ai đó hỏi bọn tôi là ai thì ông ấy sẽ trả lời: ‘Con tôi đấy’. Và mỗi khi xe chị ấy hỏng hay gặp phải các vấn đề khác thì chị ấy luôn tìm đến bố tôi. Nhưng bằng một cách nào đó mà gia đình cả hai bên chưa từng gặp mặt nhau lần nào”, Latoya chia sẻ.

Ashley cũng cho biết việc cô phát hiện ra sự thật này thật tuyệt vời, và vô cùng cảm động

“Tôi có hàng tá các câu hỏi dành cho mẹ tôi nhưng chưa bao giờ nhận được sự trả lời. Liệu bà có biết rằng ông ấy là bố tôi chăng?”.

“Bác Kenny (cách gọi thân mật) giống như bố của tôi vậy. Bác ấy luôn có mặt giúp đỡ tôi mỗi khi xảy ra vấn đề, vậy mà tôi lại chẳng hề biết rằng đây là cha ruột của mình”.  

Con trai của Latoya (trái) tên Mahki và con trai của Ashley (phải) tên Haseem đã là bạn bè với nhau từ khi còn nhỏ. Giờ đây hai đứa trẻ đã trở thành anh em họ của nhau. (Ảnh:)
Con trai của Latoya (trái) tên Mahki và con trai của Ashley (phải) tên Haseem đã là bạn bè với nhau từ khi còn nhỏ. Giờ đây hai đứa trẻ đã trở thành anh em họ của nhau. (Ảnh: kptv)

Cả 3 bố con lúc nào cũng thân thiết với nhau kể cả trước khi biết được sự thật. Tuy nhiên, hiện tại họ vẫn cần thời gian để có thể thích nghi với sự đổi mới này. 

Ashley, giờ đã là bà mẹ của hai đứa con, cô chia sẻ: 

“Cảm giác khá là kỳ lạ, chắc chắn sẽ phải cần một thời gian để có thể thích nghi. Tôi vẫn không thể tin được mọi chuyện nhưng đồng thời cũng muốn ông ấy trở thành ông ngoại của những đứa con của tôi”. 

Chia sẻ cảm xúc của mình, Latoya cũng cho biết cô vô cùng hạnh phúc vì tình chị em giữa cô và Ashley cuối cùng cũng được sáng tỏ nhưng bên cạnh đó cũng cảm thấy áy náy khi được dành thời gian ở bên ông Kenneth nhiều hơn chị mình trong suốt khoảng thời gian qua.

“Tôi đã chứng kiến chị Ashley phải trải qua nhiều thứ trong giai đoạn trưởng thành và tất cả những gì tôi đang nghĩ chính là cha ruột của chị ấy đã ở ngay đây và đáng lẽ chị ấy phải được sống và nhận được sự yêu thương từ ông như tôi đã được nhận. Điều đó khiến tôi khá xúc động”. 

Về phía Kenneth, ông chia sẻ, dù trước đó không hề biết Ashley có chung dòng máu với mình, nhưng ông vẫn yêu quý và coi cô như con gái ruột của mình. 

Hiện tại ông muốn cố gắng thân thiết hơn với Ashley và “yêu thương con bé như tình yêu dành cho con gái ruột”. Ông cũng mong muốn được dành nhiều thời gian hơn bên những đứa cháu ngoại “thất lạc” của mình. 

“Tôi gặp bọn trẻ này thường xuyên mà lại không hề biết rằng chúng là cháu ngoại của tôi”, ông chia sẻ. 

Thanh Thiên (Theo CNN)

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Ad will display in 09 seconds

Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

  Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

 • Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

  Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

x