• TINHHOANET

Hài hước và gay cấn với “Quý bà điệp viên – Spy”

Những bộ phim về đề tài điệp viên đã trở nên quen thuộc với Hollywood, nhưng SPY – Qúy bà điệp viên của đạo diễn Paul Feig hứa hẹn sẽ đem đến những bất ngờ thú vị nhất từ trước đến nay cho dòng phim này, với sự tham gia của Jason Statham, Jude Law và “cô mập” Melissa McCarthy.

Spy là phim mới nhất của nữ diễn viên “nặng ký” Melissa McCarthy. Đây là một phim thể loại hài hước về đề tài trinh thám, hình sự mà Melissa sẽ vào vai Susan Cooper, một điệp viên lành nghề của CIA.

Melissa McCarthy từng giành được sự yêu mến của khán giả qua 2 bộ phim: Cô phù dâu ‘Bridemaids‘ ra mắt năm 2011 và ‘The Heat‘ năm 2013 do Paul Feig đạo diễn. Spy cũng là dự án phim thứ ba của bộ đôi Melissa McCarthy và Paul Feig.

Phim khởi chiếu vào 22/5.

Trong Spy, Susan Cooper từng được đào tạo là một điệp viên thực địa nhưng vì ngoại hình quá mũm mĩm mà sau khi tốt nghiệp loại ưu, cô chỉ được sắp xếp công việc hành chính trên bàn giấy ở Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA). Phim có mở đầu tương đối dồn dập và gay cấn. Jude Law trong vai điệp viên Bradley Fine đang thâm nhập sào huyệt của Tihomir Boyanov để tìm trái bom hạt nhân đang được tên này buôn bán trái phép.

Fine là một điệp viên thực địa đầy kinh nghiệm, phối hợp ăn ý với anh là Susan Cooper. Susan được ví như đôi mắt của Fine, người sẽ quan sát và hướng dẫn cho Fine các đường đi nước bước để hoàn thành nhiệm vụ. Chúng ta có thể tưởng tượng Susan giống như game thủ còn Fine là nhân vật game, Susan nói đi thẳng thì Fine đi thẳng, nói quẹo trái thì Fine quẹo trái và nói chuẩn bị có 2 địch tiếp cận thì Fine sẽ hạ chúng trong vài nốt nhạc.

Từ việc phối hợp ăn ý với Bradley Fine qua bao nhiêu năm mà Susan dần rèn luyện được rất nhiều kĩ năng, từ việc phán đoán tình huống tới quan sát hiện trường, phản ứng nhanh với trường hợp đang xảy ra. Susan góp công rất lớn trong các điệp vụ của Fine. Tuy nhiên, trong điệp vụ điều tra Tihomir, Fine vô tình để súng cướp cò bắn chết người này trước khi kịp khai thác thông tin vị trí trái bom hạt nhân. Điều này dẫn tới tình huống Susan phải xuất đầu lộ diện trong vai trò một điệp viên thực địa để phá vụ án không có manh mối.

Diễn xuất của Melissa McCarthy trong Spy rất đáng khen ngợi. Ngoại hình mũm mĩm và đáng yêu của cô dường như được Paul Feig đo ni đóng giày cho vai diễn Susan Cooper, một điệp viên quá khổ nhưng không hề lúng túng, vụng về. Điều này được thể hiện qua những màn đấu trí đỉnh cao của Susan và bọn tội phạm. Mặc dù bị cấp liên tục “dìm hàng” tạo ra những trận cười ra nước mắt, Susan vẫn liên tục hoàn thành tốt ngoài mong đợi mục tiêu được giao.

“Đối trọng” với “sắc đẹp ngàn cân” của Susan Cooper là Raina Boyanov, con gái gã tài phiệt Tihomir. Người đẹp gốc Úc 36 tuổi là Rose Byrne tỏ ra rất hợp với vai diễn một quý bà “villain” quý phái, sexy và đầy quyền lực.

Spy còn có sự xuất hiện của Jason Statham, ngôi sao phim hình sự, tội phạm. Mặc dù vai diễn Rick Ford của Jason có rất nhiều đất diễn, cá nhân mình vẫn cảm thấy đây giống như là một vai khách mời vì vai diễn hầu như là không quan trọng so với kết cục của phim.

Tuy vậy, nhờ phong cách diễn “mặt lạnh như tiền” hiếm khi cười của Jason Statham mà nhân vật Rick Ford của anh có tính giải trí rất cao, thể hiện qua những câu nói “nổ banh nhà” đầy hài hước kiểu như “Tôi có thể chụp một viên đạn bắn tới bằng tay không“… hoặc những tình huống dở khóc dở cười Rick gặp phải.

Với kịch bản 120 phút, đạo diễn Paul Feig đã khéo léo chia 4 nhân vật là Susan Cooper, Bradley Fine, Rick Ford và Raina Boyanov thành 4 tuyến nhân vật khác nhau có đất diễn riêng. Họ đều hoàn thành tốt vai diễn của mình và sự góp mặt của họ “vô tình nhưng cố ý” tôn lên “đẳng cấp mém pro” của Susan, giúp cô từng bức khẳng định mình là một điệp viên thực thụ.

Phim hiện đang được đánh giá 7.3/10 điểm IMDb và Metascore lên tới 84/100. Một kết quả rất cao cho Spy.

Theo tinhte.vn

x