• TINHHOANET

Hai cô bé may mắn tìm được cỏ 5 lá cực hiếm tại Anh

Người ta tin rằng cỏ bốn lá đem lại may mắn cho những ai tìm ra chúng. Nếu tìm thấy cỏ năm lá thì bạn còn may mắn hơn rất nhiều, thường là sẽ có nhiều tài lộc. Hai cô bé người Anh đã may mắn sở hữu được loại cỏ 5 lá cực hiếm này.

1

Cô bé Tallulah Jarvie, 10 tuổi, đang sinh sống ở Exeter, Devon (Anh) từ lâu đã có quyết tâm tìm thấy loại cỏ 4 lá.

Mới đây, trên đường đi học về, may mắn đã mỉm cười với cô bé. Thay vì tìm thấy cỏ 4 lá cô bé lại tìm thấy được cỏ 5 lá, một thứ cỏ rất hiếm gặp, cứ 20.000 chiếc lá mới gặp một chiếc.

Tallulah Jarvie hiện đang học tại trường trung học Stoke Hill. Cô bé đã tìm thấy cỏ 5 lá đặc biệt này cạnh nhà ga xe lửa Pinhoe, ở Exeter, Devon.

Tìm thấy cỏ 5 lá hiếm gặp 20000 chiếc lá mới thấy một
Tallulah Jarvie đã may mắn tìm thấy cỏ 5 lá. (Ảnh: DailyMail)

Cỏ 4 lá, 5 lá, thậm chí là 6, 7 lá là trường hợp đột biến của cỏ 3 lá. Rất hiếm khi người ta có thể tìm thấy loại cỏ này.

Bởi chúng rất hiếm gặp nên người dân vẫn thường quan niệm đây là một vật mang lại điều may mắn lớn trong đời. Mỗi lá của ngọn cỏ có một ý nghĩa tượng trưng riêng, bao gồm: niềm tin, hy vọng, tình yêu, may mắn và sự giàu có.

Trước đó, vào năm 2013, cô bé Olivia Wrenn, đã vô tình tìm thấy một cành cỏ năm lá lúc đi dạo trong khu rừng gần nhà ở làng Horton, hạt Somerset, Anh.

Cô bé 7 tuổi tìm được “bùa” siêu may mắn
Olivia Wrenn và cành cỏ năm lá may mắn. (Ảnh: SWNS)

Người ta tin rằng cỏ bốn lá đem lại may mắn cho những ai tìm ra chúng. Nếu tìm thấy cỏ năm lá thì bạn còn may mắn hơn rất nhiều, thường là sẽ có nhiều tài lộc.

“Cháu đã không tin vào mắt mình khi nhìn thấy nó. Nó quá đẹp!”, Olivia cho biết.

Cô bé 7 tuổi tìm được “bùa” siêu may mắn
Hai mẹ con nhà Wrenn đã ép lá cỏ để có thể giữ nó được lâu dài. (Ảnh: SWNS)

Ngay sau đó, Olivia đề nghị mẹ mình, bà Karen ép lá cỏ may mắn này để có thể lưu giữ lâu dài. “Tôi biết là nó rất hiếm. Chúng tôi đã ép nó để giữ được lâu hơn”, bà Wrenn tiết lộ.

Sách kỷ lục Guinness cũng từng ghi nhận một ngọn cỏ có tới 56 lá, được Shigeo Obara tìm thấy tại thành phố Hanamaki, Iwate, Nhật Bản vào ngày 10/5/2009.

Shigeo Obara và cây cỏ 56 lá được ghi vào kỉ lục Guinness.

Hy vọng chủ nhân của những cây cỏ đặc biệt sẽ luôn có được niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Tuệ Tâm, tổng hợp

x