• TINHHOANET

Hải cẩu đòi đồng hành cùng đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ!

Chương trình huấn luyện thì có gì đâu mà buồn cười, rất nghiêm túc đấy chứ! Tuy nhiên, trong một buổi tập trận căng thẳng và áp lực, đội đặc nhiệm SEAL hải quân Mỹ đã đón chào một vị khách không mời rất đặc biệt. Đó là một hải cẩu con. 

Hải cẩu con xuất hiện ở bãi biển và ngỏ ý muốn gia nhập đoàn huấn luyện.
Hải cẩu con xuất hiện ở bãi biển và ngỏ ý muốn gia nhập đoàn huấn luyện. (Ảnh: t/h)

Trong tiếng anh, SEAL có nghĩa là hải cẩu. Có lẽ thế nên ông trời đã sắp đặt cho một chú hải cẩu con đến giúp đỡ và đồng hành cùng đội hải quân SEAL đang tiến hành huấn luyện. Toàn bộ hình ảnh thú vị đã được ghi lại trong video.

Chú hải cẩu non nớt luôn mang bộ mặt hớn hở khi được vinh dự tham dự đợt huấn luận cùng các “đồng nghiệp” trong đội đặc nhiệm SEAL.

Trong video chú hải cẩu xuất hiện với dáng vẻ rất tinh nghịch và nhiệt tình trên mức cần thiết. Chú chứng tỏ là mình sẽ trở thành người đồng hành tốt nhất của những người bạn hải quân. 

Chú hải cẩu đang vô cùng hí hửng, chắc chú nghĩ những người đó đến để vui chơi với chú. Thật vô cùng may mắn khi một nhân viên ở đó đã quay lại được một đoạn ngắn và tung lên mạng xã hội để người ta biết được hải cẩu đáng yêu như thế nào! 

Mấy anh lính cũng rất vui và bớt stress khi nhìn thấy đứa trẻ tinh nghịch này. Tuy nhiên, họ lo ngại khi thấy bé hải cẩu bị bỏ lại một mình và không ai thấy mẹ của nó đâu hết. 

Ai đó đã tiết lộ là hải cẩu con sống xa mẹ ngay sau sinh chuyện bình thường, thế nên tâm trạng mấy anh lính được thoải mái hơn.

Quỹ quốc tế và phúc lợi động vật cho biết: “Những chú hải cẩu con chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn bên cạnh mẹ. Chẳng hạn như hải cẩu mẹ chỉ dành khoảng 4 ngày để cho con bú. Sau đó, hải cẩu con phải tự học cách săn tìm thức ăn và sinh tồn. Rất ít hải cẩu con… phụ thuộc vào mẹ”.

Ngoài ra, hình ảnh ở đoạn cuối video còn cho thấy chú hải cẩu bé nhỏ đã trôi ra biển và bơi vào dòng nước lạnh cùng với những người bạn mới. Thật chân thành và vô tư! Bạn có nghĩ đội đặc nhiệm SEAL sẽ tuyển mộ tình nguyện viên hải cẩu này để làm việc cho họ không? 

Video: Hải cầu đồng hành cùng đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ

>>> 7 vai diễn phim cổ trang để đời gắn liền với tên tuổi của các sao

>>> Video: Bếp nhí 2 tuổi dạy làm bánh cực kỳ đáng yêu

Tú Văn, theo BD

x