• TINHHOANET

Hà Tĩnh: Công an ‘rủ nhau’ bán xe gây tai nạn rồi phải chuộc lại giá gấp 6 lần

Bán lấy 800 nghìn chia nhau, sau đó lại tá hỏa đi chuộc lại với giá 5 triệu đồng, gấp hơn 6 lần. Đó là việc làm “có một không hai” của Công an xã Thạch Bình (TP Hà Tĩnh).

Chiếc xe gây tai nạn được Công an xã Thạch Bình bán với giá 800 nghìn đồng rồi tá hỏa chuộc về với giá 5 triệu sau khi bị phát giác. (Ảnh: Internet)

Theo đó, vào tháng 2/2015, Công an xã Thạch Bình, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) phát hiện chiếc xe máy nghi gây tai nạn không có biển số và được bỏ lại bên lề đường QL1A thuộc địa phận xã. Sau một thời gian không xác minh được chủ sở hữu. Công an xã này đã cất giữ tại trụ sở.

Đến tháng 11/2015, một số công an viên đem chiếc xe này bán cho anh Nguyễn Hải P. (SN 1981) cùng trú tại xã với giá 800 nghìn đồng.

Sau đó, chiếc xe này được anh P. sửa lại và bán cho một cá nhân khác trên địa bàn. “Tôi không hề hay biết chiếc xe này là phương tiện gây tai nạn, nếu biết đã không mua. Thấy cán bộ xã đem bán, tôi yên tâm nghĩ là tài sản của chính quyền rõ nguồn gốc nên mua thôi”, anh P. cho biết.

Chiều 4/3, ông Nguyễn Văn Hà – Trưởng Công an xã Thạch Bình xác nhận toàn bộ sự việc trên là có thật và thừa nhận sai phạm. Tuy nhiên, ông Hà cho biết, việc 6 công an viên đưa xe đi bán, vài ngày sau đó ông mới được biết (?!).

Cũng theo ông Hà, khoảng một tuần trước, sau khi có phản ánh, ông đã cho người đi chuộc lại chiếc xe về. Khi được hỏi chuộc với giá bao nhiêu, ông Trưởng Công an xã ấp úng cho biết: “Tôi cũng không rõ” (?!). Tuy nhiên, ông Trần Hữu Trung – Phó Công an xã cho biết đã chuộc lại chiếc xe với giá…5 triệu đồng (tức là gấp hơn 6 lần giá bán).

“Khi phát hiện chiếc xe nghi gây tai nạn bỏ lại bên đường, tôi có báo với đội CSGT Công an TP. Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đội nói chiếc xe không có giá trị nên cứ để tại trụ sở. Sau đó, chiếc xe được giữ đến tháng 11 thì các công an viên mới đem  đi bán”, ông Nguyễn Văn Hà cho biết thêm.

Đội CSGT Công an TP Hà Tĩnh thì cho biết chưa hề nhận được bất cứ một báo cáo nào từ xã Thạch Bình về chiếc xe gây tai nạn trên.

Theo nguoiduatin

x