• TINHHOANET

Hà Nội: Sở GD&ĐT xử nghiêm cô giáo nói học sinh của mình là “con lợn”

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn video dài gần 3 phút ghi lại cảnh cãi vã xảy ra giữa giáo viên dạy tại một trung tâm tiếng Anh và một nam học viên. Trong clip giáo viên này còn xưng ‘mày – tao’ và khẳng định “ra ngoài kia, có một hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ một con lợn thành một con người được đâu“.

Chân dung cô giáo nói học sinh là lợn.

Ngày 6/5, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết bước đầu Sở đã nắm được thông tin vụ việc và đã giao đơn vị chuyên môn vào cuộc để xác minh.

Ông Dũng khẳng định sau xác minh, nếu sự thật đúng như clip phản ánh, Sở sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn video dài gần 3 phút ghi lại cảnh cãi vã xảy ra giữa giáo viên dạy tại Trung tâm MST English – trung tâm tiếng Anh (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) và một nam học viên.

Mở đầu clip, cô giáo yêu cầu người học viên này đóng 100.000 đồng tiền phạt vì không nộp bài tập. Người học viên mong cô giáo thông cảm vì vừa học vừa làm nên không kịp nộp nhưng cô giáo không đồng ý vì đây không phải là lần đầu. Cô giáo yêu cầu nếu không nộp tiền, lớp sẽ phải dừng học.

Sau đó, người học viên này có nói cô giáo “lèo nhà lèo nhèo đòi tiền” và hỏi “vào đây để bị lừa đảo à?”. Thấy vậy, cô giáo chuyển cách xưng hô “mày – tao” và cho rằng “ra ngoài kia, có một hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ một con lợn thành một con người được đâu“.

Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo clip, cô giáo khẳng định đây là sân chơi của cô, mỗi học viên đều ký cam kết khi vào học và phải tuân thủ luật lệ. Ngoài ra, trong suốt quá trình xảy ra cãi vã, cô giáo còn dùng nhiều lời thiếu tôn trọng khi nói học viên là “thằng cù nhầy”, “thằng mặt người óc lợn”,… Kết thúc clip, nam học viên sẽ dọa kiện trung tâm và bỏ ra ngoài.

Theo website Trung tâm MST English – “khái niệm có tiền thì thích học thế nào thì học và ngon ngọt dỗ dành thì không tồn tại tại MST. Tại đây hoặc là học hoặc là phạt và bị đuổi. Kỷ luật thép là chịu phạt 100.000/lần thiếu bài, 50.000/lần muộn bài và văn bản cam kết 4 bên chỉ có tại MST. Và với kỷ luật thép, trung tâm tiếng Anh này tự tin khẳng định ở MST học là giỏi, bất luận ‘bệnh viện trả về’”.

Sau khi clip đăng tải, có nhiều thông tin trái chiều. Có người cho rằng đã có cam kết từ đầu khi đăng ký học nên cô giáo không sai khi yêu cầu học viên nộp phạt, hay học viên này cũng có thái độ ngược lại với cô giáo,…

Tuy nhiên, phần lớn người xem clip đều tỏ thái độ không đồng ý với cách cư xử của giáo viên vì cô giáo đã xúc phạm lớn đến danh dự của người khác. Hơn nữa, cô giáo còn dùng những lời lẽ không đúng chuẩn mực hay dùng những ngôn từ mà nhiều người không nghĩ được nói ra từ một giáo viên đứng lớp.

Được biết, cô giáo dạy tiếng Anh xuất hiện trong clip là N.K.T. – người thường có clip dạy tiếng Anh đăng tải trên Youtube. Cô N.K.T. là Giám đốc chuyên môn của trung tâm.

Theo trithucvn

x