Hà Nội: Phát hiện bé trai còn đỏ hỏn bị bỏ trong thùng rác giữa trời mưa

Vào khoảng 1h sáng ngày 30/4, bé trai khoảng 15 ngày tuổi, nặng 3,6 kg, được một công nhân môi trường phát hiện đang nằm trong thùng rác trên đường Tô Hiệu, quận Hà Đông.

Hà Nội: Phát hiện bé trai còn đỏ hỏn bị bỏ trong thùng rác giữa trời mưa.1
Bé trai được nhân viên y tế chăm sóc sau khi nhập viện. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Người phát hiện bé là anh Trần Mạnh Cường (công nhân môi trường, tổ Nguyễn Trãi 3, quận Hà Đông). Thời điểm phát hiện cháu bé, anh cùng các đồng nghiệp đang đi dọc phố Tô Hiệu để thu dọn, dồn rác lại với nhau chờ xe chuyên dụng tới đưa đi tiêu hủy.

“Rất may là do trời mưa, mà tôi thì không có áo mưa, thấy chiếc áo mưa trong thùng rác còn mới nên ý định lấy khoác đỡ rồi tiếp tục đi làm dọc phố. Tuy nhiên, khi vừa mới nhấc vạt áo lên trùm được qua đầu thì hốt hoảng khi nghe thấy tiếng khóc, đôi chân trắng nõn của thằng bé nhô ra.

Ngay lập tức tôi đậy lại rồi chạy vào trung tâm y tế gần đó gọi nhân viên, họ đem chăn ra đắp cho cháu bé và gọi cấp cứu đưa đi bệnh viện. Ngay trong đêm hôm đó tôi không thể ngủ được vì cứ ám ảnh”, anh Cường nhớ lại.

Hà Nội: Phát hiện bé trai còn đỏ hỏn bị bỏ trong thùng rác giữa trời mưa
Anh Trần Mạnh Cường (công nhân môi trường, tổ Nguyễn Trãi 3, quận Hà Đông). (Ảnh qua afamily.vn)

Chị Tạ Thị Hồng Minh (cùng tổ làm việc với anh Cường) vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc. Chiếc xe rác mà cháu bé bị bỏ rơi lại chính là chiếc xe hàng ngày chị sử dụng.

Chị Minh cho hay, sau khi anh Cường phát hiện được khoảng vài phút thì chị Minh cũng đến và hỗ trợ đồng nghiệp cứu cháu bé.

Số thằng bé được sống, công việc thường ngày của chúng tôi là đẩy thẳng chiếc xe rác đó đến ô tô để ép lên. Hoặc nếu xe rác này chưa đầy thì thường sẽ dùng chiếc gậy chọc xung quanh để dồn rác xuống, rất có thể sẽ không thể phát hiện. Suýt chút nữa thì thằng bé này đã bị chôn vùi trong đống rác rồi”, chị Minh kể.

Hà Nội: Phát hiện bé trai còn đỏ hỏn bị bỏ trong thùng rác giữa trời mưa.h9
Chị Tạ Thị Hồng Minh (cùng tổ làm việc với anh Cường). (Ảnh qua afamily.vn)

Liên quan đến vụ việc, một người bán hàng đại lý ở gần hiện hiện trường nhớ lại, trước đó có một cô gái trẻ bế cháu bé còn “đỏ hỏn” vào mua chiếc áo mưa rồi đi. Rất có thể đây là một trong những manh mối của sự việc.

Được biết, đó là một bé trai mới sinh khoảng nửa tháng, trên người chỉ mặc tã và một chiếc áo người lớn phủ bên ngoài. Trời mưa và lạnh khiến bé toàn thân tím tái và khó thở, rất may là cháu bé đã được công nhân phát hiện, nếu không thì không thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra.

Liên quan đến thông tin trên, vào chiều cùng ngày, ông Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, hiện tại cháu bé đã có sức khỏe tốt và đang được các nhân viên y tế chăm sóc tại khoa Nhi của bệnh viện.

Hà Nội: Phát hiện bé trai còn đỏ hỏn bị bỏ trong thùng rác giữa trời mưa - H3

Chính quyền địa phương cũng đã phát thông báo tìm thân nhân cho em bé bị bỏ rơi. Nếu quá thời gian quy định vẫn không có ai đến nhận lại, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho, nhận con nuôi theo quy định pháp luật.

Anh Thư (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Thời sự