• TINHHOANET

Hà Nội: Dãy phòng trọ 15 nghìn gần bệnh viện Nhi bị thiêu rụi

Khoảng 30 phòng trọ giá rẻ cho 60 bệnh nhân nghèo của ông Hiệp “khùng” ở phường Ngọc Khánh (Ba Đình) bị cháy rụi trong chiều 17/9.

Đám cháy lớn từ các cửa hàng trên phố Đê La Thành. (Ảnh: Ngọc Thành)

Khoảng 18h ngày 17/9, đám cháy lớn từ các cửa hàng trên phố Đê La Thành (Hà Nội), cách bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Phụ sản khoảng vài chục mét đã khiến lửa nhiều người dân, bệnh nhân hoảng loạn bỏ chạy, giao thông tê liệt nhiều giờ.

Đám cháy cũng khiến khu trọ giá rẻ 30 phòng của ông Nguyễn Thế Hiệp ở cổng bệnh viện Nhi Trung ương cháy rụi.

Cuộc sống tạm bợ của bệnh nhân sau vụ cháy gần Viện Nhi
Ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ nhà trọ, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà đến Nhà văn hóa gần đó ở tạm.  (Ảnh: Giang Huy/VNE)

Được một người ở trọ báo cháy. Tôi không kịp mang theo đồ đạc và tài sản gì, vôi chạy ra ngoài tri hô mọi người nhanh chóng thoát thân. Một số người ở trọ cố mang thêm tài sản nhưng tôi quát chạy ra ngoài để giữ lấy tính mạng”, ông Hiệp kể. Khi vụ cháy xảy ra, ông Hiệp đang ngồi trong nhà viết thư mời khách đi dự lễ hội trung thu cho trẻ em nghèo tại một xã của tỉnh Phú Thọ.

Gần 22h, ông chủ phòng trọ vẫn đứng ở trước khu vực đám cháy, chờ thông báo cho những người thuê nhà đến nhà văn hóa gần đó để ở tạm. Chỉ trong ít phút, khói lửa bảo trùm toàn bộ khu trọ và những căn nhà xung quanh. Ông Hiệp cho biết, số tiền mặt ông không kịp mang theo chỉ hơn 10 triệu, nhưng để xây dựng lại khu trọ phải cần đến khoảng 500 triệu đồng.

Biết tin, một số nhà hảo tâm đã tìm gặp và hỗ trợ ban đầu cho ông cùng người ở trọ bị thiệt hại.

Cuộc sống tạm bợ của bệnh nhân sau vụ cháy gần Viện Nhi
Khách trọ của ông Hiệp đến tá túc tạm trong nhà văn hoá khối 5, phường Ngọc Khánh. (Ảnh: Giang Huy/VNE)

Những người thuê trọ ở đây phần lớn ở tỉnh xa, có con bị bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh kinh tế của họ vốn đã khánh kiệt khi con phải trị bệnh dài ngày, nay càng thêm khốn cùng bởi đám cháy thiêu rụi toàn bộ tư trang. Ông Nguyễn Thế Hiệp được biết đến với biệt danh Hiệp “khùng” khi mở khu phòng trọ với giá 15.000 đồng, nhằm giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn.

Phố Đê La Thành (Ba Đình) dài khoảng 5 km nằm tiếp giáp quận Đống Đa, Cầu Giấy, có mật độ dân cư và giao thông đông đúc bậc nhất Hà Nội. Mặt tiền các nhà hầu hết là cửa hàng kinh doanh đồ gỗ, đồ nội thất… Hai bệnh viện lớn cũng tập trung ở đây là bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn tấp nập người ra vào.

Theo VNE

x