• TINHHOANET

Hà Nội: Công an nhổ nước bọt vào người dân bị đình chỉ công tác

Khi hai bên đang lời qua tiếng lại, người mặc sắc phục trung úy công an bất ngờ đưa mặt sát vào cửa sắt và có hành vi giống như nhổ nước bọt vào mặt người dân. Hiện trung úy này đang bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ thông tin.

Rạng sáng 8/4, trên mạng xã hội lan truyền clip dài 3 phút quay cảnh tranh luận, cãi vã giữa 2 phụ nữ và một người mặc sắc phục công an, cấp hàm trung úy.

Theo nội dung clip và chia sẻ của chủ tài khoản Facebook, lúc 0h ngày 8/4, một người mặc sắc phục cảnh sát vào khu chung cư trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng chủ nhà không mở cửa.

“Anh phải nói lý do thì em mới mở. Anh không có giấy tờ mà lại yêu cầu khám nhà em? Anh không có quyền gì để vào nhà em cả” – giọng người phụ nữ vọng ra qua cánh cửa sắt của căn hộ.

Bị chất vấn, người mặc sắc phục nói rằng mình không khám nhà mà kiểm tra tạm trú. “Tôi nghi vấn ở đây có đối tượng truy nã, đề nghị cô mở cửa” – người đàn ông ra lệnh.

Nghe vậy, cô gái lớn giọng cho rằng ban đêm mà công an đến yêu cầu kiểm tra nhà, nghi ngờ gia chủ chứa chấp đối tượng trốn truy nã là không thuyết phục. “Anh là công an, anh phải nói làm sao cho em hiểu” – cô gái nói, giọng gay gắt.

Cô gái vừa dứt lời, người đàn ông liền quát: “Mày bé cái mồm thôi con kia”. Khi hai bên đang lời qua tiếng lại, người này bất ngờ đưa mặt sát vào cửa sắt nhà dân.

“Anh nhổ nước bọt ý gì, anh nhổ nước bọt phải không anh Bắc. Tôi sẽ gửi cái này lên trên công an để xem hành động anh nhổ nước bọt vào mặt tôi như thế nào” – cô gái lớn tiếng, trong khi viên trung úy không nói gì, đi loanh quanh ngoài hành lang.

Tòa nhà Hà Thành Plaza, nơi xảy ra sự việc.
Tòa nhà Hà Thành Plaza, nơi xảy ra sự việc.

Cuối clip xuất hiện người đàn ông lớn tuổi mặc quần áo giống với trang phục của lực lượng bảo vệ dân phố. Hai người đi vào thang máy, văng vẳng tiếng la mắng của cô gái.

Người đăng clip cho hay, người mặc sắc phục này tên Bắc, công an phường Trung Liệt. Trước Tết, viên cảnh sát này cũng gọi cô và em gái lên phường phạt 400.000 đồng do đăng ký tạm trú muộn, nhưng không đưa biên lai thu.

Sau vài giờ đăng tải, clip thu hút sự chú ý của hàng nghìn người, với gần 700 chia sẻ. Nhiều người theo dõi cho rằng hành động, cử chỉ, lời nói của người đàn ông mặc sắc phục công an “không chấp nhận được”.

Chiều 8/4, đại tá Võ Hồng Phương – Trưởng công an quận Đống Đa xác nhận người trong clip là trung úy Nguyễn Văn Bắc – công an phường Trung Liệt. Hiện, trung úy này đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ thông tin có liên quan đến một clip phát trên mạng.

Trung úy Nguyễn Văn Bắc (29 tuổi) mới chuyển công tác từ Công an tỉnh Lâm Đồng ra Công an Hà Nội từ tháng 12/2015, và nhận nhiệm vụ tại Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa từ tháng 1/2016, ông Phương thông tin.

Trưởng công an quận cho biết sẽ mời người tố cáo đến cơ quan công an để cung cấp thêm thông tin. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Theo news.zing.vn

x