• TINHHOANET

Hà Nội: Cô giáo mầm non dùng dép tát và thúc gối vào bụng trẻ

Đoạn video ghi lại cảnh hai cô giáo mầm non ở Hà Nội bạo hành trẻ, người cầm dép đập vào mặt, người dùng đầu gối thúc vào bụng, quát nạt bắt phải nín.

photo-0-1486345642891
Hai cô giáo bạo hành trẻ đều ở nhóm lớp mầm non Sen Vàng (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ảnh cắt từ video.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài gần 2 phút ghi lại cảnh một số giáo viên mầm non bạo hành trẻ. Đầu video, một cô giáo cầm dép đập thẳng vào đầu, mặt bé trai khiến cháu ôm đầu khóc. Tiếp đến là cảnh một cô dùng vật cứng đập vào đầu bé khác cùng lời đe dọa “ngậm mồm” sau khi kéo bé vào nhà vệ sinh. Cuối video, một cô giáo mặc đồ thể thao, hai tay đút túi quần, dùng đầu gối thúc nhẹ vào bụng một bé khác đang khóc kèm lời quát tháo phải nín ngay.

Sự việc được xác định xảy ra ngày 8/1 tại nhóm lớp mầm non Sen Vàng (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Hai cô giáo đánh trẻ là Đặng Thị Bình (23 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng Ngát (22 tuổi).

Trong biên bản tường trình, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết “Cháu khóc hơi nhiều, em không kiềm chế được cảm xúc nên có hành vi không đúng với đức tính của nhà giáo”“mong phụ huynh tha thứ cho hành động trên”.

Bà Vũ Thị Tân, chủ nhóm lớp mầm non Sen Vàng thông tin sau khi nắm được vụ việc đã cho triệu tập các cô giáo trên và gặp phụ huynh để giải quyết. Trong sáng 5/2, cơ sở này đã cho hai cô giáo trên nghỉ việc.

bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, đêm 4/2, clip được đăng tải trên mạng. Khoảng 8h sáng 5/2, Sở đã nắm được thông tin và xác định sự việc đó diễn ra tại nhóm lớp mầm non Sen Vàng thuộc phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.

Bà Hương cũng cho biết đây là nhóm lớp do địa phương trực tiếp quản lý. Về phía lãnh đạo Sở Giáo dục Hà Nội đã nắm được vụ việc và giao cơ quan chức năng yêu cầu các cô giáo liên quan viết tường trình.

Hiện nay trang thông tin của nhóm lớp đã bị đóng, trang cá nhân của hai cô giáo có liên quan đến sự việc cũng trong tình trạng không truy cập được.

“Hiện bố mẹ của em ấy và một quản lý bên nhóm lớp đã sang xin lỗi gia đình em và mong gia đình bỏ qua. Nhà em chấp nhận lời xin lỗi của cô chú vì nhìn cô chú ấy cũng giống như bố mẹ mình. Vì con cái làm sai mà bố mẹ phải chịu. Thương cô chú ấy quá”, phụ huynh này chia sẻ trên trang cá nhân.

Chia sẻ trên trang cá nhân, mẹ cháu bé cho biết, đầu năm đã mệt mỏi. Gia đình đang rối như tơ nên chưa muốn phát ngôn gì. Nhà đang rất sốc, nhìn tai con vẫn đang bị tím và cảnh con khóc thật sự là không chịu nổi. Phụ huynh này cho biết thêm, hiện tại con ở nhà với mẹ và bám không rời nửa bước.

Tổng hợp

x