• TINHHOANET

Hà Nội cấm cảnh sát giao thông truy đuổi người vi phạm

Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội vừa ra quyết định nghiêm cấm cảnh sát truy đuổi người vi phạm; trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây nguy hiểm trên đường.

IMG_0996
Từ nay đến Tết Nguyên đán 2017, CSGT Hà Nội sẽ tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm. (Ảnh: PC67)

Phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội vừa triển khai kế hoạch công việc dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017.

Trong các dịp trên, Phòng sẽ huy động thêm 35 nhân viên làm thêm giờ để chống ùn tắc giao thông. Trong các khung giờ cao điểm, các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành.

Những cảnh sát làm nhiệm vụ trên đường, với những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiên quyết lập biên bản ghi nhận và giao cho Công an nơi sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kế hoạch của Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cũng có nội dung nghiêm cấm việc cảnh sát truy đuổi người vi phạm; trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

Để giảm ùn tắc từ nay đến Tết nguyên đán 2017, Phòng sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát công khai và kết hợp hóa trang, xử lý những vi phạm về dừng, đỗ sai quy định; quay đầu sai quy định; chở hàng cồng kềnh, quá khổ, không đội mũ bảo hiểm, xe ba bánh tự đóng giả danh thương binh…

Theo VnExpress

x