Hà Nội: 9 cán bộ Công an liên quan ca dương tính Covid-19, hơn 2.000 học sinh phải nghỉ khẩn cấp

29/01/21, 17:07 Việt Nam

Theo PGĐ Công an Hà Nội Trần Ngọc Dương, ngoài 3 cán bộ của Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh thì 1 cán bộ tại Nội Bài cũng là F1 và 1 cán bộ khác thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng thuộc diện phải cách ly…

Sau khi dự hội nghị ở Quảng Ninh (nơi phát hiện BN 1533), 4 cảnh sát hình đã phải cách ly tại nhà. (Ảnh qua thanhnien)

Đây là thông tin do đại tá Trần Ngọc Dương (Phó giám đốc Công an Hà Nội) cung cấp tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 28/1, theo Tiền Phong.

Cụ thể, ông Dương cho biết, qua rà soát trong toàn lực lượng đã phát hiện 3 cán bộ của Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh, 1 cán bộ tại Nội Bài cũng là F1 và 1 cán bộ khác thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng thuộc diện phải cách ly. Tất cả trường hợp này đã thực hiện cách ly theo quy định. 

Ngoài ra còn có 4 cảnh sát hình sự khác dự hội nghị ở Quảng Ninh (Nơi phát hiện BN 1533) cũng đang phải cách ly tại nhà.

Hiện Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch, điều tra xác minh lịch trình di chuyển và tiếp xúc của các trường hợp liên quan.

Cũng tại cuộc họp này, ông Dương cho biết, hiện Công an Hà Nội đang quản lý hơn 5.000 người bị tạm giam, tạm giữ. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cơ quan chức năng tăng cường bằng cách tạm dừng tiếp tế, tiếp xúc với bên ngoài để ngăn nguy cơ lây lan dịch.

Hơn 2.000 học sinh phải nghỉ khẩn cấp

Do có một học sinh tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 ở Hà Nội nên trường THPT Phan Đình Phùng đã cho hơn 2.000 học sinh nghỉ học từ sáng 29/1, theo vnexpress.

Trường THPT Phan Đình Phùng đóng cửa, dán thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1. (Ảnh qua vnexpress)

Cụ thể, ông Phạm Lê Hồng Anh, Phó hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho biết, vào sáng sớm 29/1 trường gửi thông báo khẩn đến toàn thể học sinh, giáo viên yêu cầu dừng tất cả các hoạt động học tập, vui chơi. Học sinh nghỉ ở nhà.

Thông báo này được đưa ra sau khi thông tin từ UBND TP. Hà Nội cho biết trường có 1 học sinh thuộc diện F1 (học tại lớp 12A5) đang được cách ly và theo dõi sức khoẻ.

Em này có liên quan đến trường hợp anh L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, TP. Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội được CDC Hà Nội kết luận dương tính Covid-19.

Trước đó trường cũng có 2 học sinh cũng thuộc diện F2 ở lớp 12A6, 11D4. 

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cho phép một số trường có học sinh là F1 được nghỉ học tạm thời từ sáng 29/1/2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sở GD&ĐT Hà Nội sau đó cũng ra thông báo cho phép một số trường có học sinh là F1 được nghỉ học tạm thời từ sáng 29/1/2021.

Tòa nhà T6, khu đô thị Times City đang được cách ly y tế sáng 29/1. (Ảnh qua vnexpress)

Theo đó, ngoài trường THPT Phan Đình Phùng, cơ sở Tiểu học Vinschool Times City T35 cũng thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1/2021 do có 1 học sinh lớp 1 là F1. 

Trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ) cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 do có 1 học sinh có chú là nhân viên sân bay cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, là F1 của BN 1553. Người chú này có ở nhà bé mấy hôm, sau khi về Quảng Ninh xét nghiệm thì âm tính với nCoV.

Tính từ 18h ngày 27/1 đến 18h ngày 28/1 có 91 ca mắc mới, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đặc biệt, có 73 trường hợp mắc liên quan đến ổ dịch tại công ty POYUN, khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương (BN 1552) và 11 trường hợp mắc liên quan đến ổ dịch tại tổ an ninh của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh (BN 1553).

Đến 6h sáng 29/1, cả nước có thêm 9 trường hợp mới được công bố, trong đó có 1 ca tại Hà Nội (BN 1581; địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là BN 1553.

Qua điều tra dịch tễ, phát hiện BN 1581 sinh sống ở tòa nhà chung cư T6, khu đô thị Times City (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa, cách ly hàng nghìn cư dân nơi này, theo vnexpress.

Vũ Tuấn (t/h)

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

x