• TINHHOANET

Hà Nội: 5 em nhỏ trong dòng họ cùng chết đuối khi đi câu cá

Ngày 15/10, 5 em nhỏ tại thôn Lương Phúc xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội rủ nhau đi câu cá, lúc đạp xe chở nhau qua mặt cống không may rơi xuống nước tử vong.

Rủ nhau đi câu cá, lúc đạp xe chở nhau qua mặt cống 5 em nhỏ không may rơi xuống nước tử vong. (Ảnh minh họa)

Thông tin ban đầu cho hay, sáng 15/10, 5 em nhỏ tại thôn Lương Phúc rủ nhau đi câu cá trên sông Cà Lồ, đoạn qua địa phận xã Việt Long, thì không may các em bị ngã xuống cống, đuối nước tử vong.

Khoảng 12h30 cùng ngày, anh Nguyễn Văn Tích (người trong thôn) đang đi dọc sông để thả lưới thì bất ngờ thấy chiếc cần câu nổi gần bờ, cùng một đôi dép trẻ con, anh tiến lại gần nhấc chiếc cần câu lên. “Nhấc phát đầu tôi tưởng là cần mắc vào đâu đó vì thấy hơi nặng. Lấy đà nhấc lần hai thì tá hỏa phát hiện xác cháu Thêm nổi lên”, anh Tích nhớ lại.

Rất hoảng sợ, song anh Tích vẫn cố bế bé trai vào bờ hô hấp. Khi phát hiện em Thêm đã chết anh liền chạy vào làng hô hoán mọi người ra trợ giúp.

Sau đó công an xã Việt Long và nhiều người dân đã nỗ lực tìm kiếm 4 em còn lại. Đến 15h cùng ngày thi thể nạn nhân cuối cùng đã được đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Trưởng công an xã Việt Long, ông Nguyễn Tiến Quyết cho biết, do các bé ngâm mình dưới nước quá lâu nên khi phát hiện không còn khả năng cứu chữa.

5 nạn nhân tuổi từ 5 đến 13 gồm: Hai anh em ruột Nguyễn Trung Thực (11 tuổi) và Nguyễn Thiện Nhân (5 tuổi), người cậu ruột Nguyễn Văn Sứng (13 tuổi), hai người anh họ là Nguyễn Văn Thêm (9 tuổi) và Nguyễn Minh Hợp (13 tuổi).

Thôn Lương Phúc với hơn 100 hộ dân sinh sống được bao bọc bởi con sông Cà Lồ. Dù nằm ven sông và có nhiều ao hồ nhưng làng “chưa bao giờ có nhiều người chết đuối như vậy”.

TinhHoa tổng hợp

x