• TINHHOANET

Google chưa thể ra mắt điện thoại lắp ghép trong năm 2015

BizLIVE – Project Ara là một dự án của Google để sản xuất ra những chiếc điện thoại thông minh mà người dùng có thể lắp ghép từng bộ phận như chip xử lý, màn hình, camera thành một chiếc điện thoại theo ý mình. Vấn đề là các bộ phận này sẽ tách khỏi nhau khi bị rơi.

Người dùng có thể lựa chọn các linh kiện riêng để ghép thành điện thoại

Đây là một dự án khá độc đáo để người dùng có thể tự tùy biến cấu hình phần cứng chiếc điện thoại của mình. Lần đầu xuất hiện vào tháng 9/2013, chiếc điện thoại được lắp ghép giống như trò chơi xếp hình. Sau đó cả Google và Motorola cho biết nhóm dự án đã tập hợp các kỹ sư phần cứng để cùng nhau phát triển dự án. Sau một thời gian phát triển, dự kiến các sản phẩm trong Project Ara sẽ hoàn thiện trong thời gian này, tuy nhiên có một số lý do để Google phải trì hoãn sản phẩm mới của mình.
Các nhà sản xuất như Apple hoặc Samsung thường có những bài kiểm tra về khả năng chịu rơi của chiếc điện thoại trước khi bán ra thị trường. Với những chiếc điện thoại trong dự án Ara, do nó được ghép từ những linh kiện khác nhau nên khi rơi, các bộ phận đã tách khỏi nhau.
Hôm qua, Google đã cho biết, họ cần thêm thời gian để hoàn thiện sản phẩm. Từng chi tiết của chiếc điện thoại bị tách ra khi máy rơi. Lý do vì tất cả chỉ là ghép với nhau qua một nam châm đặc biệt. Khi máy bị rơi, phần nam châm này không đủ khỏe để giữ các chi tiết ở đúng vị trí của mình. Hãng đang phải đi tìm một giải pháp khác.
Google đến nay chưa tiết lộ nhiều chi tiết về việc chiếc điện thoại sẽ hoạt động như thế nào ngoài việc cho biết đang thử nghiệm việc mang cho người dùng trải nghiệm mới về việc lắp từng bộ phận của chiếc điện thoại với nhau.
Rất nhiều lựa chọn cho Project Ara

Mục tiêu của Project Ara đó là thay đổi cách người tiêu dùng mua điện thoại, từ chỗ mua một chiếc điện thoại hoàn chỉnh chuyển sang mua từng bộ phận của điện thoại. Ví dụ như có thể mua cụm máy ảnh, mua màn hình và bộ xử lý riêng. Như vậy người dùng có thể tự xây dựng một chiếc máy có cấu hình như mình muốn. Đây chỉ là một trong số những sáng kiến mà Google cảm thấy có tiềm năng trong tương lai như khinh khí cầu phát wifi hay xe tự lái mà hãng này đang thử nghiệm.
Project Ara được trình diễn trong sự kiện Google I/O 2015
Thông báo ngày hôm qua mới là thông tin tiêu cực đầu tiên về dự án này. Trong tuần trước, Google hủy kế hoạch thử nghiệm mẫu điện thoại này ở Pueto Rico và lần này sẽ là hoãn đến năm 2016.

VIỆT KHÔI

Tin liên quan Android M có tên gọi chính thức là “Marshmallow” Google ra website cho ứng dụng nhắn tin gọi điện Hangouts Bài học thương hiệu phía sau việc Google tái cấu trúc
Cùng dòng sự kiện

Theo BizLive

x