• TINHHOANET

Go-Viet tự động ẩn từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa trên ứng dụng?

Trò chuyện với tài xế Go-Viet qua ứng dụng của hãng này, người dùng vô tình phát hiện việc 2 từ khóa ‘Hoàng Sa’ và ‘Trường Sa’ tự động ẩn thành nhiều dấu sao *********.

Go-Viet tự động ẩn từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa.
Go-Viet tự động ẩn từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa. (Ảnh qua Zing)

Ngày 21/11, tài khoản của một quản trị viên diễn đàn xe ôm công nghệ Techbike.vn đã đăng tải thông tin ứng dụng Go-Viet tự động ẩn 2 từ khóa ‘Hoàng Sa’ và ‘Trường Sa’.

Theo bài viết này, trước đó người dùng cho biết họ không thể nhắn cụm từ Hoàng Sa và Trường Sa trên ứng dụng. Ngay sau đó, quản trị viên diễn đàn đã thử đặt hai chuyến xe đến đường Hoàng Sa và Trường Sa để kiểm chứng.

Lúc này trong phần nhắn tin của ứng dụng Go-Viet, thay vì hiện lên các cụm từ ‘Trường Sa’, ‘Hoàng Sa’; ‘Truong Sa’, ‘Hoang Sa’ hay ‘TRƯỜNG SA’, ‘HOÀNG SA’ thì cả người đặt xe lẫn tài xế đều chỉ thấy chúng được thay bằng các dấu sao.

Cụ thể, trong phần trò chuyện với tài xế, người này nhắn “Tôi đang đứng tại 110 Trường Sa”. Ngay lập tức ứng dụng chuyển đoạn tin nhắn thành “Tôi đang đứng tại 110 ********”. Nhưng các cụm từ khác như ‘Điện Biên Phủ’ thì ứng dụng vẫn hiển thị bình thường.

Trao đổi với phóng viên, đại diện truyền thông Go-Viet đã xác nhận sự việc trên và cho biết đây chỉ là “lỗi nhỏ của ứng dụng” xảy ra vào sáng 21/11. Hiện bên kỹ thuật của hãng đã hoàn thành việc sửa chữa và người dùng có thế nhắn những nội dung trên bình thường.

Theo nguồn tin của phóng viên, các ứng dụng gọi xe khác như Grab, Bee, Vato… không ghi nhận việc tự động ẩn những từ khóa này.

Vũ Tuấn (t/h)

x