• TINHHOANET

Giúp nhạc sĩ Beethoven làm nhạc qua Google Doodle

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 245 của Ludwig van Beethoven, hôm nay Google cho phép người dùng chơi trò giải đố giúp ông hồi phục những bản nhạc thất lạc.

Biểu tượng google hôm nay (17-12)

Hôm 17/12/2015, ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 245 của thiên tài soạn nhạc người Đức – Ludwig van Beethoven, Google Doodle cũng đã hưởng ứng ngày quan trọng này bằng cách cho phép người dùng tham gia một trò chơi giải đố ghép hình giúp Beethoven hồi phục những bản nhạc đã bị rách do… ngựa cắn, gió thổi lên cây, xe ngựa cán qua và rơi xuống nước.

Bản nhạc bị ngựa ăn. Ảnh từ video.

Những bản nhạc cần ghép đều là những tác phẩm kinh điển của Beethoven như Bản giao hưởng số 5 và số 9, Bản giao hưởng Ánh trăng (Moonlight Sonata), Đoản khúc Fur Elise.

Với thiết kế cực kỳ ngộ nghĩnh, Google Doodle đã tái hiện những gì đáng nhớ nhất về sự nghiệp của Beethoven khi ông mặc dù là một người khiếm thính nhưng vẫn vượt qua mọi trở ngại và khó khăn để sáng tác, một tấm gương về sự nỗ lực không ngừng luôn được nhắc đến rất nhiều.

Link ứng dụng: Google Doodle – Beethoven

canvas
Doodle của Google có hiệu ứng để người dùng có thể tự chơi những bản nhạc huyền thoại của Beethoven

Ludwig van Beethoven là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn.

Ông có thể được coi là người dọn đường (Wegbereiter) cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất, nổi tiếng nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sỹ, và khán giả về sau.

Theo genk.vn

 

x