Giới chức Úc bác tin dò thấy “hộp đen” MH370 dưới đáy biển

Hôm 13/8, giới chức Úc bác bỏ hình ảnh 2 vật thể tìm thấy ở Nam Ấn Độ Dương nghi là hộp đen của chiếc máy bay mất tích MH370, làm 239 người thiệt mạng.

Hai vật thể hình hộp giống hộp đen máy bay.

Hôm 12/8, báo Daily Mail của Anh dẫn lời một đội tìm kiếm của Úc cho biết, họ đã dò được 2 vật thể hình dạng giống như hộp đen máy bay cùng 5 mảnh vỡ mỏng và dài khi quét sóng âm ở vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển Tây Úc. Những vật thể này được cho là có thể thuộc về chiếc máy bay MH370 mất tích hơn 1 năm nay.

Sau đó 1 ngày, đài Sky News dẫn lời người phát ngôn của Phó Thủ tướng Úc Warren Truss cho hay, 2 vật thể giống hộp đen nói trên không thuộc về MH370. “Đây là những hình ảnh cũ và không liên quan gì đến MH370“, quan chức này nói thêm.

Tương tự, ông Martin Dolan, Cục trưởng Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) khẳng định, 2 chiếc hộp nằm dưới biển cách đây vài tháng và rất khó có thể liên quan với MH370.

Cho đến nay, chỉ mới hơn một nửa khu vực tìm kiếm ưu tiên, có diện tích 120.000 km vuông ở Ấn Độ Dương, được quét sóng âm.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan điều phối hoạt động tìm kiếm MH370 của Úc (JACC) ngày 12/8 cho biết, mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion là của chuyến bay MH370.

Trước đó, vào đầu tháng 8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã xác nhận mảnh vỡ cánh máy bay là của MH370, nhưng các nhân viên điều tra Pháp cho tới nay vẫn chưa khẳng định chắc chắn điều này.

Chuyến bay MH370 mất tích vào ngày 8/3/2014 khi đang bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh cùng 239 người trên khoang.

Theo Dân Trí

Danh Mục : Máy bay mất tích