• TINHHOANET

Giây phút cảm động khi sư tử gặp lại ân nhân

Con người thường bày tỏ tình cảm với nhau bằng những cái ôm ấm áp, nhưng đừng tưởng rằng động vật không biết điều đó. Hãy cùng xem màn “chào hỏi” nồng nhiệt của cô nàng sư tử Sirga khi gặp lại ân nhân của mình.

su tu ga

Năm 2009, trong khi đang tham gia dự án bảo tồn động vật hoang dã Modisa ở Botswana, châu Phi, hai nhà bảo vệ động vật người Đức là Valentin Gruener và Mikkel Legarth đã tìm thấy một sư tử con bị bỏ rơi. Botswana là một vùng đất hoang dã rộng lớn, nhưng khi nền nông nghiệp ở đây càng phát triển thì những cuộc đụng độ giữa con người và sư tử càng xảy ra thường xuyên hơn. Những người thực hiện dự án Modisa đã xây dựng hàng rào để quy tụ sư tử vào một vùng đất dành riêng cho chúng sinh sống.

Sirga, tên của bé sư tử con, đã bị cả đàn bỏ rơi vì mẹ của cô bé không thể tiết ra sữa nữa. Khi được tìm thấy, Sirga gần như sắp chết vì mất nước, nhưng Valentin quyết không bỏ cuộc. Nhờ sự hướng dẫn qua điện thoại của một bác sĩ thú y, Valentin đã rót từng giọt nước vào miệng Sarga đến khi bé sư tử ấy lấy lại sức và có thể tự bú bình được. Trong nhiều ngày sau đó, anh thường xuyên ở bên cạnh chăm sóc cho Sirga đến khi anh chắc chắn rằng Sirga đã qua cơn nguy kịch.

botswana-lions-2
Bé sư tử Sirga đã dần hồi phục và có thể tự bú sữa được

Trong những tháng tiếp theo, Valentin và Mikkel Legarth phải tự pha chế sữa cho Sirga. “Chúng tôi dùng nguyên liệu tự chế để làm thành sữa, bao gồm trứng sống, bột kem, sữa, vitamin, dầu hướng dương và can-xi. Đối với một con sư tử con thì đây quả là một bữa ăn thịnh soạn”. Nhờ đó, Sirga lớn nhanh như thổi và chẳng mấy chốc đã không còn là một bé sư tử nữa, đã đến lúc phải trả nàng sư tử này về với thiên nhiên.

Hai năm rưỡi sau đó, Valentin quay trở lại khu bảo tồn và hãy đoán xem ai sẽ chào đón anh ấy với một cái ôm nặng 110kg?

Châu Xuân

x