• TINHHOANET

Giang Trạch Dân từng “chết đi sống lại” nhiều lần

Những năm gần đây, thông tin về bệnh tình, thậm chí về cái chết của Giang Trạch Dân đã nhiều lần được truyền ra, nhưng cuối cùng đều biến thành “chết đi sống lại”. Phải chăng ông Giang cần phải tính toán tội trạng rõ ràng mới có thể chết được?

Sức khỏe của Giang Trạch Dân đang gặp vấn đề.
Năm ngoái, Ban Bảo vệ Sức khỏe cán bộ Trung ương Trung Quốc đã phải mời bác sĩ nước ngoài đến Trung Quốc để chữa bệnh cho Giang Trạch Dân.

Tạp chí Boxun gần đây tiết lộ, ông Tập Cận Bình đã chấm dứt thông lệ đến đảo Hải Nam trú đông của Giang Trạch Dân từ mùa Đông năm 2015 khi hạn chế việc di chuyển của ông này. Tuy nhiên, bản thân ông Giang cũng có vấn đề về sức khỏe. Cũng theo trang tin này vào năm 2015, Ban Bảo vệ Sức khỏe cán bộ Trung ương Trung Quốc đã phải mời bác sĩ nước ngoài đến để chữa bệnh cho ông Giang Trạch Dân.

Trong khi đó vào năm 2015, tạp chí Tiền Tiêu ở Hồng Kông cũng từng đưa tin ông Giang bị hạn chế đi lại. Luật sư nhân quyền nổi tiếng Trịnh Ân Sùng ở Thượng Hải từng chia sẻ trên truyền thông hải ngoại rằng, có nguồn tin đáng tin cậy chứng minh ông Giang Trạch Dân đã bị nội bộ khống chế, nhưng chính quyền Trung Quốc không muốn công khai.

Tuy nhiên, vấn đề đáng chú ý hơn hiện nay là chuyện bệnh tình của ông Giang. Vì trong khi đa số “nguyên lão” của ĐCS Trung Quốc đã qua đời trong khi ông Giang thì… “sống mãi”. Những năm gần đây, thông tin về bệnh tình, thậm chí về cái chết của ông Giang Trạch Dân đã nhiều lần được truyền ra, nhưng cuối cùng đều biến thành “chết đi sống lại”. Có ý kiến cho rằng, bệnh của ông Giang là căn bệnh vô danh mà hiện giới y học không thể tìm ra.

Ngày 6/7/2011, Đài Truyền hình Á châu của Hồng Kông đã đưa “tin nhầm” về cái chết của ông Giang gây chấn động dư luận. Sau đó, giới truyền thống lại đưa tin cho rằng, khi đó tuy ông Giang Trạch Dân không bị bệnh nhưng thực sự đã cận kề ranh giới sinh tử.

Khi ở Thượng Hải, giới chuyên gia y học đã khám cho ông nhưng không tìm ra bệnh nên không thể đưa ra phương án điều trị. Sau đó, ông Giang được chuyển về Bệnh viện 301 ở Bắc Kinh và cho mời một số bác sĩ hàng đầu Trung Quốc chẩn bệnh nhưng thất bại. Khi đó, tin báo tang cho ông Giang Trạch Dân đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đầu tuần tháng 9/2014, mạng cộng đồng Weixin ở Trung Quốc bùng nổ thông tin ông Giang Trạch Dân qua đời vào sáng ngày 6 trước đó, vì ung thư bàng quang. Thời điểm đó cũng là lúc những tâm phúc của ông Giang là ông Chu Vĩnh Khang và Từ Tài Hậu “ngã ngựa”.

Ngày 30/9/2014, tờ “Thông tin Tokyo” của Nhật Bản đưa tin, Giang Trạch Dân đã 88 tuổi, do tình trạng bệnh ung thư bàng quang quá nặng nên hồi đầu tháng đã phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tờ “Tin chiều Dương Thành” (ycwb.com) ngay sau đó cũng đưa tin “Âu Mỹ làm sao có thể hạn chế lạm dụng kháng sinh?” kèm theo hình ảnh minh họa một con cóc bị bệnh đang hấp hối. (Con cóc là hình ảnh người dân Trung Quốc dùng để ám chỉ Giang Trạch Dân).

p6822193a550202082
Con cóc là hình ảnh người dân Trung Quốc dùng để ám chỉ Giang Trạch Dân.

Khi đó, thông tin việc ông Giang sắp chết đã gây cơn sốt bàn tán trên mạng. Có người còn tiếc nuối lên tiếng: “Ông Giang không được chết, còn món nợ tôi phải tính với ông”.

Có lý do để mọi người dân Trung Quốc đều muốn Giang Trạch Dân chết, nhưng lại không muốn ông chết trong khi tội trạng chưa được đưa ra tính toán rõ ràng.

Vào ngày thành lập ĐCS Trung Quốc năm 2015, ông Giang Trạch Dân lại bị truyền thông Trung Quốc Đại Lục “rủa” chết. Trang mạng Sina đăng bài viết công khai ngày sinh của ông Giang, thủ lĩnh ĐCS Trung Quốc duy nhất bị đưa tin công khai về ngày sinh khi còn sống (theo quy định nội bộ của ĐCS Trung Quốc thì chỉ khi nào người lãnh đạo Đảng qua đời mới được đăng tin công khai công bố ngày tháng năm sinh).

Nhân dân Trung Quốc mong Giang Trạch Dân chết là vì vố số tội ác của ông, như: tàn sát học sinh sinh viên trong sự kiện Thiên An Môn, xuất thân Hán gian, bán lãnh thổ quốc gia, dùng tham quan dâm ô trị quốc làm đạo đức xã hội sụp đổ, bức hại người theo Pháp Luân Công và những nhà đấu tranh nhân quyền…

Nhiều người dân Trung Quốc thường gọi Giang Trạch Dân là Giang quỷ, ý là Giang từ lâu đã ở địa ngục, bất kể ông ta chết sớm hay chết muộn. Trong bài “Hai gian hai giả” viết về Giang Trạch Dân, tác giả Lữ Gia Bình từng nói: “Giang Trạch Dân tự ý ra tay đàn áp Pháp Luân Công, vì ông ta có bản tính tàn ác, không giống người mà giống ma quỷ, người dân Trung Quốc chửi ông ta là kẻ có diện mạo hung hiểm, bụng cóc đầy nước”.

Việc tính toán tội trạng của Giang Trạch Dân có một điểm đáng chú ý là phong trào kiện Giang trên toàn cầu bắt đầu từ năm 2015 và đến nay tại Trung Quốc đã có hơn 200.000 người gửi đơn lên Tòa án Tối cao để kiện ông Giang, còn ở châu Á có 550.000 người kiện Giang Trạch Dân.

Theo daikynguyenvn.com

 

x