Giang Trạch Dân đã trở thành lịch sử, tất sẽ bị “hạt nhân” Tập Cận Bình lật đổ

07/11/16, 08:24 Trung Quốc

Việc ông Tập Cận Bình trở thành “lãnh đạo hạt nhân” đời thứ tư của ĐCSTQ, ông Trịnh Ân Sủng, luật sư nhân quyền nổi tiếng của Thượng Hải cho rằng, “lãnh đạo hạt nhân” Giang Trạch Dân đã trở thành lịch sử, ông Tập Cận Bình sẽ triệt để lật đổ “hạt nhân” Giang Trạch Dân.

Giang Trạch Dân đã trở thành lịch sử, sẽ bị “lãnh đạo hạt nhân” Tập Cận Bình lật đổ triệt để. (Ảnh: Internet)
Giang Trạch Dân đã trở thành lịch sử, sẽ bị “lãnh đạo hạt nhân” Tập Cận Bình lật đổ triệt để. (Ảnh: Internet)

Tập Cận Bình phủ định toàn bộ những việc làm của Giang Trạch Dân

Các địa phương gần đây ở trên khắp Trung Quốc đều đang học tập hai văn kiện được thông báo tại Hội nghị Toàn thể Trung ương 6, một là đã thông qua vị trí “lãnh đạo hạt nhân” Tập Cận Bình (gọi tắt nhà “hạch tâm Tập”), một cái khác là đã thông qua nghiêm khắc trị đảng.

Gần đây ông Trịnh Ân Sủng đã tiếp nhận phỏng vấn của thời báo Đại Kỷ Nguyên cho biết, cách nói “hạch tâm” (nòng cốt) là bắt nguồn từ Đặng Tiểu Bình, trong đảng chương của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trước nay không có, Mao Trạch Đông xưa nay cũng chưa từng nhắc đến.

“Đặng Tiểu Bình nói Mao Trạch Đông là ‘lãnh đạo hạt nhân’, bản thân là ‘lãnh đạo hạt nhân’ đời thứ hai, chúng ta nhìn thấy ông ta (Đặng Tiểu Bình) đã đưa Mao Trạch Đông lên rất cao, nhưng trên thực tế là ông ta đã tiến hành cải biến với tính lật đổ những thứ của Mao Trạch Đông.

Đến thời kỳ Hồ Cẩm Đào đã không đề cập đến từ ‘lãnh đạo hạt nhân’ nữa. Tập Cận Bình hiện nay đã làm Tổng Bí thư đảng, hơn nữa quyền lực của ông đã đủ lớn, tổ trưởng của mười mấy tiểu đội, tại sao trong lúc này lại bất ngờ muốn làm ra cái gọi là ‘lãnh đạo hạt nhân’ Tập Cận Bình?

Tôi cho rằng, ở đây có một dấu hiệu rất tốt: Tập Cận Bình có khả năng giống như Đặng Tiểu Bình, ông ấy muốn tiến hành thay đổi triệt để thuyết “tam đại biểu” của ông Giang Trạch Dân, hoàn toàn phủ định toàn bộ những gì Giang Trạch Dân đã làm, có thể ông ấy đã hạ quyết tâm này”.

Ông Trịnh Ân Sủng cho biết thêm: Mấy ngày nay ở các nơi đều đang mở đại hội đảng, đều đang thay đổi người trên phạm vi rộng khắp, ông Tập muốn thay thể hết toàn bộ tay chân của phe cánh họ Giang, đối với “bè lũ Thượng Hải” mà nói đây thật đúng là nguồn tin bất lợi.

Ông phân tích: “Tại kỳ họp lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương đảng khóa 18 của ĐCSTQ cho thấy rõ, ĐCSTQ không thể không chuyển đổi trọng tâm công tác từ xây dựng kinh tế sang chống hủ bại làm trung tâm.

Nếu không chống hủ bại thì ĐCSTQ sẽ người mất đảng vong, thành tựu kinh tế dẫu có lớn hơn nữa đối với ĐCSTQ mà nói cũng chẳng có ích gì. Thực tiễn đã chứng minh, chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình là được triển khai trong lúc ĐCSTQ đang ở vào tình trạng nguy cấp, mất đi lòng dân.

Tập Cận Bình trong 4 năm đã đánh đổ 170 con hổ, nhưng những con hổ  trong bộ máy chính quyền Trung Quốc hiện nay đâu chỉ dừng lại ở con số 500 hay 5000 thôi đâu?”.

Ông còn giới thiệu, chỉ riêng danh xưng “lãnh đạo hạt nhân” Tập Cận Bình, trên báo chí Trung Quốc đã đưa tin về thái độ của toàn quân, hình thế rất căng thẳng.

“Điều này nói rõ có người không chấp hành, có người đang quấy rối đối với ‘hạch tâm Tập’, có người đang phản đối. Khi mà ông Tập Cận Bình tấn công thêm một bước đối với thế lực ‘bè lũ Thượng Hải’, Giang Trạch Dân khẳng định sẽ gặp phải ngăn trở, hơn nữa trở lực cũng không phải nhỏ.

Vậy nên ông kéo toàn bộ quân đội ra; toàn thể cảnh sát vũ trang, toàn thể quân đội chính phủ ủng hộ ‘hạch tâm Tập’, sử dụng sức mạnh trong quân đội để giúp đỡ chống tham nhũng. Người dân cũng đã nhìn ta, tình thế căng thẳng đến mức như vậy”.

ĐCSTQ dưới khủng hoảng cực độ đã xuất hiện “lãnh đạo hạt nhân” đời thứ 4 Tập Cận Bình

Ông Trịnh Ân Sủng cho biết, tín nhiệm của ĐCSTQ hiện nay đã ở vào mức cực thấp. Một buổi sáng ông đã ghé qua ba tiệm bán báo, có hai tiệm báo đều đang mắng chửi ĐCSTQ. Một tiệm bán báo trong đó là một ông cụ hơn 70 tuổi, sau khi ông Trịnh Ân Sủng tỏ ý muốn đặt mua hơn 10 tờ báo đảng, ông chủ nói rằng họ không cung cấp giấy báo của thế lực đối địch. Điều này khiến ông Trịnh rất ngạc nhiên.

Ông Trịnh Ân Sủng nói: “Mua báo của đảng cộng sản cớ sao lại gọi là báo chí của thế lực đối địch?”. Ông lão im lặng không trả lời, về sau lại nói một câu: “Có thể tháng sau chúng tôi sẽ đóng cửa”.

Ông Trịnh nói: “Chỗ các ông đây người rất nhiều, các ông đóng cửa rồi sẽ làm gì? Tại sao các ông không bán báo đảng nữa?”.

Ông lão nói: “Báo chí của ĐCSTQ chính là báo chí của bè lũ tham quan, chính là báo chí của thế lực đối địch”.

Tại một tiệm bán báo địa phương khác, có bà lão hơn 60 tuổi cũng nói với người mua báo về những bất mãn đối với ĐCSTQ.

Ông Trịnh nhấn mạnh: “Uy tín của ĐCSTQ thật sự đã quá thấp. Hai tiệm bán báo này đều đang mắng chửi đảng, phát tiết bất mãn. Tôi cho rằng bản thân Tập Cận Bình cũng biết được, vì vậy ông bây giờ nhất định cần làm ‘lãnh đạo hạt nhân’, đây là điểm thứ nhất.

Điểm thứ hai, tôi cho rằng chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập đã không còn con đường rút lui nữa. Bởi vì hành động chống tham nhũng sau khi ông lên nhậm chức đã đủ lớn, trong 4 năm đã bắt giữ 170 ‘con hổ’, nhưng những con hổ trong đảng quá nhiều. Đảng cộng sản Trung Quốc hiện nay muốn đột phá vòng vây, nhưng cuối cùng người dân vẫn là muốn vứt bỏ nó đi”.

“Bản thân báo chí của đảng cộng sản cũng đang tuyên truyền một câu nói Tập Cận Bình được giảng vào ngày thứ 3 sau khi lên nhậm chức, khi đó trong Hội nghị học tập đoàn thể lần thứ nhất của Cục Chính trị, ông đã nói rằng: ‘Sự thật đã nói với chúng ta rằng, vấn đề tham nhũng càng diễn biến càng ác liệt, cuối cùng tất nhiên sẽ vong đảng vong quốc, chúng ta cần phải cảnh giác’. Từ đây, quan trường Trung Quốc đã dấy lên một chiến dịch chống tham nhũng mạnh mẽ, quyết liệt trước nay chưa từng có”.

Ông Trịnh Ân Sủng cho biết, trong khi người dân còn chưa cảm nhận được mạnh mẽ như vậy, ông Tập đã nhìn rõ một điểm khiến ĐCSTQ diệt vong này. Vì vậy, “lãnh đạo hạt nhân” Tập Cận Bình là lãnh đạo hạt nhân đời thứ tư xuất hiện dưới chính quyền ĐCSTQ đang trong nguy cơ cực độ.

Trước “Đại hội đảng lần thứ 19” các quan chức cần tiến hành công bố tài sản

Ông Trịnh Ân Sủng cho biết bản thân đã có được nguồn tin từ chỗ các quan chức trung tầng trở lên, rằng: “Tập Cận Bình chuẩn bị tiến hành công bố tài sản đối với các quan chức thuộc Hội Ủy viên Trung ương trở lên trước Đại hội Đảng lần thứ 19. Ông Tập khẳng định muốn hạ quyết tâm làm, hiện nay đang trưng cầu ý kiến. Một là tổ chức đề cử ai có thể làm Ủy viên trung ương, còn cá nhân muốn làm hay không, người muốn làm trước tiên cần phải kê khai tài sản với nội bộ đảng, nếu như anh thật sự được tuyển chọn rồi, anh cần phải công bố tài sản với cả nước”.

Ông cho biết nguồn tin này là rất đáng tin cậy, ông còn đưa ra ví dụ, tháng 5 năm nay, ông Hàn Chính – nguyên Bí thư Đảng Cộng sản tại Thượng Hải đã báo cáo với bên trên rằng bản thân không muốn làm Ủy viên nữa, và bên trên cũng vừa khéo không muốn Hàn Chính làm, vì vậy chuyện kiểm kê tài sản của ông Hàn Chính tạm thời cũng không cần thiết.

Ông nhấn mạnh: “Ban lãnh đạo trong Đại hội đảng lần thứ 19 là người của Tập Cận Bình đích thân tuyển chọn sau khi ông Tập trở thành ‘hạch tâm’, Ủy viên Trung ương hoặc Thường ủy Cục Chính trị  trong Đại hội đảng lần thứ 19 nếu như bị điều tra ra vấn đề, theo quy định gánh chịu trách nhiệm, thì ông Tập Cận Bình cũng không thể bàn giao. Bởi vậy cao tầng trung ương trước hết đưa ra công bố tài sản, đây là hình thế bức bách, Người dân cũng đang xem xem là anh dám dẫn đầu công khai tài sản hay không”.

Thành lập đội ngũ luật sư, lặng lẽ nâng cao địa vị chính trị, kinh tế, xã hội của họ

Ông Trịnh Ân Sủng cho biết, cải cách của ông Tưởng Kinh Quốc phải chăng có thể trở thành tham chiếu cho Tập Cận Bình, ai cũng không thể đưa ra phán đoán. Nhưng ông quan sát thấy được ông Tập Cận Bình gần đây đã thành lập đội ngũ luật sư của bản thân mình, đang dần dần nâng cao “địa vị chính trị, địa vị kinh tế, địa vị xã hội” của luật sư Trung Quốc.

Ông đưa ra ví dụ: Bắt đầu từ tháng 8/2016, ông Tập Cận Bình đã cử 24 vị luật sư ngồi vào vị trí Cục giải quyết  Khiếu nại Tố cáo Quốc gia, tham gia công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, lấy phương thức mỗi phòng ban 2 người thay phiên nhau trực ban, đẩy mạnh “tố cáo điều tra tách biệt với nhau”, như vậy giải quyết khiếu nại tố cáo các nơi đều sẽ chiểu theo pháp luật.

Nửa đầu năm nay, Thượng Hải có một nữ luật sư hơn 50 tuổi được chọn làm phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thượng Hải, đây là lần đầu tiên kể từ khi ĐCSTQ thành lập chính quyền đến nay, địa vị của luật sư đã được nâng lên đến vị trí cao như vậy; Tổng công đoàn Thượng Hải gần đây muốn bầu lại, người điều động nội bộ đã từng đảm nhiệm giáo sư của học viện Chính trị Pháp luật Hoa Đông.

Mấy tháng trước, chính phủ thành phố Thượng Hải đã mời một số luật sư, giáo sư luật học làm cố vấn cho chính phủ thành phố, kiêm chức cố vấn pháp luật, mỗi người được phụ cấp 50 ngàn Nhân dân tệ. Ông Lữ Hồng Binh – cựu hội trưởng của Hiệp hội Luật sư Thượng Hải cũng là cố vấn pháp luật của chính phủ thành phố Thượng Hải, năm 2016 ông lần đầu tiên nằm trong văn bản Dân kiện quan chức chính phủ Thượng Hải, ra tòa thay cho thị trưởng Dương Hùng.

Ông Trịnh Ân Sủng bày tỏ: “Tập Cận Bình đã từng đưa ra văn bản liên quan đến luật sư này, đây tuyệt đối không phải là lời nói dối, hiện nay những giáo viên pháp luật của trường cao đẳng, luật sư thanh niên, trung niên đều được động viên đi theo chính trị, đi làm cố vấn pháp luật của chính phủ”.

“Sau khi Tập Cận Bình chống tham nhũng, ai sẽ đến quản lý đất nước? Cách làm tổng thể của ông chính là gửi gắm hy vọng vào tổ chức đội ngũ luật sư. Hiện nay, 99% luật sư Trung Quốc không nhận tiền lương của chính phủ, không phải là cán bộ quốc gia thì không tồn tại vấn đề tham nhũng, luật sư không thể ép buộc người dân mời họ đảm nhiệm chức vụ, cũng không tồn tại vấn đề người dân đưa hối lộ cho họ.

Vậy nên những nhân viên chuyên nghiệp mà ông Tập Cận Bình tuyển chọn trong luật sư tương đối trong sạch một chút, trị nước dựa trên pháp luật trước hết cần phải có nhân tài chuyên nghiệp, công trình trị nước dựa trên pháp luật này hiển nhiên chính là cần một nhóm luật sư đi lên”.

Ông còn nhấn mạnh: “Tập Cận Bình hiện tại thử ‘cai trị đất nước dựa theo pháp luật’, trên thực tế điểm này so với thời kỳ cuối cùng của Tưởng Kinh Quốc vốn không khác biệt là mấy. Ông Tưởng Kinh Quốc biết nhóm luật sư này của Đảng Dân Tiến đang phản đối ông, vậy nên ông đã tìm đến Mã Anh Cửu, Liên Chiến, Tống Sở Du, Lý Đăng Huy, họ đều là những người đã học qua pháp luật”.

Theo Epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x