“Gian thần” Tăng Khánh Hồng: Thời trước không có ai, thời sau cũng không ai được vậy

30/10/19, 14:31 Trung Quốc

Kể từ sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giành được chính quyền, những “gian thần” chốn quan trường nhiều không đếm xuể. Nếu Giang Trạch Dân là tiểu nhân soán được ngôi vị quân vương, vậy thì Tăng Khánh Hồng lại là một gian thần mà người trước, kẻ sau không ai sánh kịp.

Tăng Khánh Hồng là gian thần mà kẻ trước người sau không ai theo kịp.
Tăng Khánh Hồng là gian thần mà kẻ trước người sau không ai theo kịp. (Ảnh: Twitter)

Tăng Khánh Hồng được Giang Trạch Dân đưa vào Bắc Kinh để làm “đại quản gia”, trước nay vốn nham hiểm độc ác. Khi Đặng Tiểu Bình còn sống đã lén lút thu thập “tài liệu đen” của nhà họ Đặng, sau đó còn dùng gian kế giúp Giang Trạch Dân loại trừ người anh em Dương Thượng Côn, lại hợp lực cùng Giang Trạch Dân tống Trần Hy Đồng – phe Bắc Kinh vào nhà tù Tần Thành.

Tăng Khánh Hồng ngấm ngầm lợi dụng quyền lực của Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã nhanh chóng “nuôi dưỡng” phe “Thượng Hải”. Sau khi Đặng Tiểu Bình chết, Tăng Khánh Hồng đã giúp Giang Trạch Dân ép Kiều Thạch rút lui, hoàn toàn cướp lấy thực quyền của ĐCSTQ.

Sau khi nắm đằng chuôi việc thăng quan tiến chức của các cán bộ ĐCSTQ, Tăng Khánh Hồng tích cực thiết lập dữ liệu lưu trữ của riêng mình, giả vờ mượn danh nghĩa chống tham nhũng để thu thập những tài liệu tham nhũng của các cán bộ ĐCSTQ, đồng thời lấy đó làm thứ để ép các cán bộ này “bán mạng” cho phe Thượng Hải.

Khi đã “bắt thóp” được các quan chức cấp cao của ĐCSTQ, Tăng Khánh Hồng vừa có thể tả xung hữu đột, lại có thể tiêu diệt địch thủ, có thể thấy ông ta rất giỏi trong việc dùng mưu tính kế, khéo léo trong việc “đâm bị thóc chọc bị gạo”. Tăng Khánh Hồng là người mà dù có bán đứng bạn thì bạn vẫn phải đưa tiền cho ông ta.

Xây dựng chính trị có hai loại người. Một loại người thì một mực giữ vững nguyên tắc, duy trì quan điểm chính trị, bản thân họ cho rằng nếu nguyên tắc chính trị đúng đắn thì có thể hy sinh vinh nhục của chính mình, ví dụ như Tôn Trung Sơn, Lâm Khải, Lý Căn.

Còn một loại người làm chính trị khác, bọn họ không có lý luận chính trị cố định, chỉ cần có lợi cho con đường quyền lực của bản thân, thì tất cả mọi nguyên tắc, lý luận chính trị đều có thể mang ra giao dịch. Loại người này thậm chí không thể được gọi là “chính khách”, bọn họ chỉ có thể được gọi là “chính trị vô lại”. Tăng Khánh Hồng đã mở rộng khái niệm “chính trị vô lại” đến mức mà trước nay kẻ trước người sau chưa ai bì kịp.

Để giúp Giang Trạch Dân leo lên “ngai vàng” của ĐCSTQ, Tăng Khánh Hồng đã đưa ra vô số mưu đồ xấu xa.
Để giúp Giang Trạch Dân leo lên “ngai vàng” của ĐCSTQ, Tăng Khánh Hồng đã đưa ra vô số mưu đồ xấu xa. (Ảnh: Boxun)

Để giúp Giang Trạch Dân leo lên “ngai vàng” của ĐCSTQ, Tăng Khánh Hồng đã đưa ra vô số mưu đồ xấu xa. Sự gian xảo của Tăng Khánh Hồng cộng với sự tàn độc bạo ngược của Giang Trạch Dân, đã hình thành nên một thế lực tà ác đè bẹp tất cả những người trái quan điểm trong nội bộ ĐCSTQ.

Ai ngờ rằng bề ngoài Tăng Khánh Hồng là “quân sư quạt mo” giúp Giang Trạch Dân bày mưu tính kế. Nhưng kỳ thực, chính Tăng Khánh Hồng cũng không ngăn được “giấc mộng đế vương” của mình. Trong thời gian dài đợi chờ nung nấu, đôi lúc Tăng Khánh Hồng cũng để lộ ra dáng điệu “Nhiếp chính vương” đắc ý vênh váo. Giang Trạch Dân lợi dụng Tăng Khánh Hồng, thì cùng với đó lúc nào cũng phải đề phòng “kẻ có dã tâm ở bên cạnh”.

Tăng Khánh Hồng lúc nào cũng giở trò hai mặt, thậm chí là ba mặt. Sau khi đảm nhiệm chức Trưởng ban Tổ Điều phối Công tác Trung ương Hồng Kông và Ma Cao của ĐCSTQ, Tăng Khánh Hồng đã giật dây em trai ruột của mình là Tăng Khánh Chuẩn, lên giọng phê phán phe Dân chủ.

Thế nhưng, trong chuyến đến thăm Tunisia, Tăng Khánh Hồng không chỉ tuyên bố rõ ràng rằng “Trung ương và phe Dân chủ không có mâu thuẫn nào cả”, đồng thời làm chuyện xưa nay chưa từng có là chủ động mời phóng viên Hồng Kông tham dự tiệc trà, thể hiện “Tôi và phóng viên Hồng Kông rất hiểu ý của nhau!”. Kiểu tung đạn hỏa mù “vừa đấm vừa xoa” này, chính là để mê hoặc những người ngây thơ, coi Tăng Khánh Hồng như là ngôi sao hy vọng của Hồng Kông, đồng thời gây chia rẽ trong nội bộ phe Dân chủ.

Trong cuộc trấn áp tàn khốc của Giang Trạch Dân đối với những người tập luyện Pháp Luân Công, Tăng Khánh Hồng đã vạch mưu tính kế cho “ông chủ” của mình, bức hại người dân vô tội, chỉ vì rèn luyện thân thể mà phải nhà tan cửa nát, thậm chí là bỏ mạng.

Khi thấy Pháp Luân Công không bị dập tắt trong vòng ba tháng như kế hoạch đề ra, Tăng Khánh Hồng từ sớm đã phát hiện ra cơ hội để kiếm lời trong quá trình trấn áp Pháp Luân Công. Tăng Khánh Hồng từng bí mật tiết lộ với những người theo Pháp Luân Công ở hải ngoại một câu thế này: “Nếu như tôi là chủ tịch quốc gia, tôi sẽ đòi lại công bằng cho Pháp Luân Công”.

Tăng Khánh Hồng đã vạch mưu tính kế cho Giang Trạch Dân bức hại người dân vô tội, chỉ vì rèn luyện thân thể mà phải nhà tan cửa nát, thậm chí là bỏ mạng.
Tăng Khánh Hồng đã vạch mưu tính kế cho Giang Trạch Dân bức hại người dân vô tội, chỉ vì rèn luyện thân thể mà phải nhà tan cửa nát, thậm chí là bỏ mạng. (Ảnh: Wikipedia)

Tiếc là những người theo Pháp Luân Công kiên trì giữ vững nguyên tắc “Chân – Thiện – Nhẫn” của họ, không giao dịch với loại người tiểu nhân như Tăng Khánh Hồng. Sau đó, đã tố cáo Tăng Khánh Hồng cũng như Giang Trạch Dân lên tòa án Hoa Kỳ. Tăng Khánh Hồng “thẹn quá hóa giận”, tích cực thao túng cơ quan an ninh quốc gia do Giang Trạch Dân kiểm soát, tổ chức một nhóm hành động đặc biệt để ám sát người sáng lập Pháp Luân Công.

Ngày 28/6/2004 tại Johannesburg, Nam Phi đã xảy ra sự kiện “sát thủ giết thuê” ám sát những học viên Pháp Luân Công từ Úc đến Nam Phi. Truyền thông đưa tin, những học viên Pháp Luân Công bị sát thủ tấn công này đến Nam Phi để chuẩn bị dùng pháp luật khởi tố Tăng Khánh Hồng và những người khác. Sự kiện này đã khiến thế giới chấn động.

Sự vô lại của Tăng Khánh Hồng trong chính trị chẳng khác gì băng đảng xã hội đen trong xã hội. Tất cả đều là vì quyền lực và lợi ích của bản thân, chỉ làm theo một nguyên tắc duy nhất đó là “Theo ta thì sống, chống ta thì chết”.

Trong lịch sử gian thần Trung Quốc thì Tăng Khánh Hồng đã đạt tới đỉnh, so với các gian thần tiền bối trong lịch sử Trung Quốc, ông ta chỉ có hơn chứ không có kém. Vậy thì kết cục của ông ta chắc chắn cũng phải vô cùng thê thảm.

Tác giả: Lý Ý

Gia Hưng (Theo Secretchina)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của BBT Tinhhoa.net)

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

x