• TINHHOANET

Giám đốc thiết kế Apple: “Chúng tôi đã mất 5 năm thất bại để tạo ra iPhone X”

Apple biết trước xu hướng thiết kế màn hình không viền. IPhone X là kết quả của quá trình phát triển kéo dài 5 năm cùng rất nhiều thất bại để có thể lên kệ vào đầu tháng 11 tới.

Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple.

Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple vừa có một buổi trả lời phỏng vấn trên sân khấu hội thảo New Yorker TechFest. Ông đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về công việc thiết kế và cả quá trình tạo ra chiếc iPhone X vô cùng đặc biệt.

Jony Ive cho biết đội ngũ thiết kế của Apple đã phải mất tới 5 năm để tạo ra chiếc iPhone X, và đó là một quá trình đầy những thất bại. iPhone X có một thiết kế hoàn toàn khác biệt, với màn hình không viền, nút Home vật lý được loại bỏ, cảm biến khuôn mặt Face ID thay thế cho cảm biến vân tay Touch ID.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng, chiếc iPhone X mà chúng tôi mới công bố vài tuần trước, những công nghệ này đã được chúng tôi phát triển từ 5 năm trước. Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều nguyên mẫu và đa phần là thất bại”.

“Bạn phải hiểu rằng công nghệ có những xu hướng dường như không thể tránh khỏi, chúng chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai và chúng tôi đều biết những xu hướng đó là gì. Nhưng với 99% thời gian, chúng tôi đã thất bại. Hầu hết những gì được tạo ra đều không thực sự thỏa mãn. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã làm được”. Giám đốc thiết kế của Apple cho biết

Trong buổi phỏng vấn, người dẫn chương trình David Remnick đã có một câu hỏi khéo léo về xu hướng công nghệ tiếp theo, mà qua đó chúng ta có thể biết những sản phẩm sắp tới của Apple sẽ có gì đột phá. Tuy nhiên, Jony Ive cũng rất cẩn thận và không tiết lộ bất kỳ điều gì.

Ông đã trả lời khá thận trọng và không để lộ thêm bất kì chi tiết nào về những chiếc iPhone trong tương lai hay thậm chí là sự quan tâm của Apple đến các công nghệ mới như thực tế mô phỏng: “Có rất nhiều cơ hội để phát triển xung quanh màn hình cảm ứng. Bên cạnh đó cũng có những công nghệ mới đáng chú ý như các con chip xử lý đang ngày càng trở nên nhỏ hơn và mạnh hơn. Khả năng tính toán và xử lý của những thiết bị di động đang ngày càng trở nên phi thường. Nếu được ngồi nói chuyện với các nhà thiết kế chip silicon trong khoảng 2 giờ đồng hồ thôi, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc”.

Giám đốc thiết kế của Apple đang muốn ám chỉ điều gì? Có phải xu hướng công nghệ tiếp theo sẽ tập trung vào sức mạnh xử lý của những con chip và ứng dụng vào những công nghệ như thực tế ảo? Sau xu hướng thiết kế màn hình không viền sẽ là gì? Smartphone sẽ thay thế hoàn toàn những cỗ máy tính để bàn cồng kềnh? Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để có câu trả lời chính xác.

Vào đầu tháng 11 tới, iPhone X sẽ chính thức lên kệ. Tuy nhiên, nhiều khả năng máy sẽ lâm vào tình trạng khan hàng trong thời gian đầu bởi Apple được cho là mới chỉ khởi động quá trình sản xuất với số lượng lớn cách đây ít lâu.

 TinhHoa tổng hợp 

x