• TINHHOANET

Giải pháp khi thời tiết nắng nóng khiến bạn khó vào giấc ngủ

Thời tiết nóng nực mà gia đình không có điều hòa nhiệt độ, thì sẽ rất khó để đi vào giấc ngủ. Hôm nay xin giới thiệu với các bạn một số mẹo nhỏ giúp cải thiện tình trạng này.

sadfasf
Nắng nóng, oi bức khiến bạn khó vào giấc ngủ. (Ảnh: Internet)

Nhiệt độ ngoài trời gần 40 độ C khiến bạn khó ngủ. Những cách sau đây có thể giúp làm mát cơ thể và giảm cảm giác khó chịu trước khi đi ngủ.

Dùng chậu nước mát

Đặt 1 chậu nước trong nhà để không khí được cải thiện và dễ thở, dịu mát hơn. Những hôm nào nóng quá bạn sẽ thấy nước trong chậu bốc hơi rất nhanh và sáng ra thì chỉ còn ít nước, như vậy không khí trong phòng ngủ cũng mát hơn nhiều.

Tắm nước mát

Theo The Health Site, thời tiết nóng bức khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên. Nước mát sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái và mát mẻ hơn. Sau khi đi ngoài trời nóng, bạn hãy dùng khăn mát lau mồ hôi và giảm nhiệt cho cơ thể trước khi tắm để tránh bị cảm. Nếu da bạn bị cháy nắng, hãy dùng mặt nạ làm mát hay kem nha đam để thoa trước khi đi ngủ.

Uống trà thảo mộc

Trà hoa cúc mát sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. (Ảnh: Blogspot)

Nhiều người chọn uống bia mát để giảm nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, đồ uống có cồn không có lợi cho giấc ngủ. Bạn nên lựa chọn các loại trà thảo mộc lành tính như trà hoa cúc để làm dịu cơn khát. Theo đông y, trà hoa cúc có tác dụng an thần, có thể giúp bạn ngủ sâu hơn.

Không ăn khuya

Cảm giác nóng bức có thể khiến bạn khó ngủ và thèm ăn đêm. Bữa ăn quá khuya có thể làm đảo lộn hệ tiêu hóa và khiến bạn khó chịu, mất ngủ hơn.

Uống đủ nước

Cơ thể thiếu nước khiến bạn mệt mỏi cả ngày nhưng vẫn không thể ngủ ngon. Hãy bổ sung nước cho cơ thể ít nhất 30 phút trước khi ngủ. Thói quen này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn vận hành suôn sẻ hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Các bài tập nhẹ nhàng trước giờ đi ngủ có thể giúp giải phóng các cơ, gân cốt ở vùng hông, lưng, vai và giúp cơ thể thả lỏng, hạ nhiệt và bạn dễ dàng ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, bạn không nên vận động quá mạnh và sát giờ đi ngủ.

Theo Zing

x