• TINHHOANET

Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy quan tài

Trong mơ, bạn gặp một quan tài để trên mộ mà không chôn thì đó là điềm lành, báo trước gia vận hưng thịnh khiến nhiều người phải ao ước.

mơ thấy quan tài

Quan tài hay còn được biết đến với các tên gọi như Thọ đường, Quan quách, Áo quan, hòm, linh cữu…Đây là một vật dùng để chứa đựng xác người chết, dù cái xác đó sẽ được hỏa táng hay mai táng. Thông lệ Quan tài thường được đóng bằng gỗ với một vài mẫu kích thước tương ứng với thể trạng lớn bé của người mất.

Sau khi mất, xác của người chết sẽ được bỏ vào quan tài (gọi là khâm liệm). Tiếp theo đó người ta sẽ di chuyển quan tài đến nghĩa địa và chôn trực tiếp xuống đất, được đặt trong hầm mộ hoặc được hỏa táng. Ngoài ra, quan tài cũng có thể được đặt trong lăng mộ, nhà thờ, nhà nguyện. Lịch sử của quan tài đã có từ lâu đời, nó gắn liền với sự hình thành với sự ra đời của các nền văn minh. Hình dáng và kiểu cách của quan tài cũng thay đổi theo thời gian, theo không gian và các thời đại thẩm mỹ.

Do gắn bó chặt chẽ với cái chết nên hình ảnh chiếc quan tài bao giờ cũng là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thậm chí nhiều người còn bị chứng sợ quan tài mỗi khi nhìn thấy nó. Đôi khi trong giấc mơ, bạn cũng sẽ thấy hình ảnh chiếc quan tài xuất hiện.

Thông thường, khi nghĩ đến quan tài chúng ta sẽ liên tưởng tới cái chết hoặc những chuyện không may. Tuy nhiên, bạn chớ vội lo lắng khi mơ thấy quan tài, bởi đó là điềm báo về những điều tốt lành đang đến với bạn.

Nếu trong giấc mơ bạn thấy có người mang quan tài vào nhà mình thì hãy vui lên, bởi đó là tin vui dự báo bạn sắp có tài lộc.

Mơ thấy quan tài thường mang đến sự tốt lành

Trong mơ, bạn gặp một quan tài để trên mộ mà không chôn thì đó là điềm lành, báo trước gia vận hưng thịnh khiến nhiều người phải ao ước.

Giấc mơ của bạn có cảnh liệm người chết vào quan tài báo là điềm báo tài lộc đang đến với bạn.

Tổng hợp

x