• TINHHOANET

Giải bơi thế giới: “Người đàn bà thép” 2 ngày/8HCV

Quả không sai khi người ta gọi kình ngư Katinka Hosszu (Hungary) là “Người đàn bà thép”, cô sở hữu cơ thể dẻo dai và tố chất của một nhà vô địch.

Nhắc tới kình ngư Katinka Hosszu, người ta lại nhớ tới VĐV thường xuyên góp mặt trong những giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới. Một ngày cô có thể tham dự rất nhiều nội dung, bơi và bơi liên tục mà không hề biết mệt.

Chính bởi những lý do như vậy mà người ta gọi cô là “Người đàn bà thép”, năm nay tại Olympic Rio kình ngư 27 tuổi Hungary đã giành được 4 huy chương trong đó có tấm HCV, trước đó cô cũng 5 lần vô địch thế giới ở nội dung bể dài (50m) và 6 lần vô địch thế giới các giải thuộc nội dung bể ngắn (25m).

Mới chỉ 27 tuổi nhưng Katinka Hosszu đã trở thành huyền thoại thực sự tại chuỗi giải FINA Swimming World Cup. Tính riêng trong năm 2016, qua 8 giải FINA Swimming World Cup ở 8 nước khác nhau “Người đàn thép” Hosszu đã giành được tới 63 HCV.

Thành tích mới nhất của Hosszu tại FINA World Cup vừa kết thúc ở Nhật Bản càng làm người ta nể phục, trong 2 ngày Hosszu đã đăng ký 11 nội dung bơi và kình ngư 27 tuổi đã giành được tới 8 HCV.

Ở giải đấu này, kình ngư Việt Nam – Ánh Viên đã lọt vào tới chung kết 200m và 400m hỗn hợp và ở cả hai nội dung đó Hosszu đều là người giành HCV.

Thi 11 nội dung trong 2 ngày liên tiếp, đồng nghĩa với việc các kình ngư chỉ được nghỉ rất ít rồi lại phải bơi tiếp, nhưng với Hosszu điều đó không làm cô mệt mỏi mà thậm chí còn làm cô hưng phấn hơn. Đó là lý do vì sao trong ngày 2 bơi liên tiếp tại FINA Swimming World Cup – Nhật Bản “Người đàn bà thép” Hosszu đã giành tới 8 chiếc HCV.

Theo KhamPha

x