• TINHHOANET

Giá vàng 8/11: Biến động tỷ đô, thị trường chao đảo

Giá vàng SJC hôm nay (8/11) biến động mạnh trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại diễn biến bất ổn tại khu vực Trung Đông và Triều Tiên sẽ tác động xấu đến thị trường tài chính.

gia-vang-hom-nay-1_OCAR
(Ảnh: Tạp chí Tài chính)

Mở cửa lúc 8h30 sáng 8/11, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 7/11.

Tới đầu giờ sáng 8/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.277 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.280 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 10,4% (+120 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (8/11) có thời điểm tăng vọt trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại thị trường tài chính thế giới chao đảo trước những bất ổn ở Trung Đông và Triều Tiên.

Bên cạnh đó, giá vàng còn chịu ảnh hưởng của diễn biến tại Saudi Arabia. Hàng loạt các hoàng tử, quan chức và doanh nhân bị bắt vì nghi án tham nhũng khiến khối tài sản nhiều tỷ phú nước này sụt giảm nhiều tỷ USD, gián tiếp tác động đến thị trường tài chính toàn cầu.

Mặc dù vậy, vàng đang chịu áp lực giảm giá rất mạnh khi đồng USD treo ở mức cao nhất trong 5,5 tháng. Đồng USD mạnh hơn so với các đồng tiền khác là do giới đầu tư kỳ vọng vào nền kinh tế Mỹ và các đợt tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp tới.

Số liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ ở trạng thái khá tích cực. Hơn thế, khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12 tới gần như chắc chắn. Trong khi đó, một số tổ chức vừa nâng nâng dự báo về số đợt tăng lãi suất của Fed vào năm tới từ 3 lên 4 đợt với đánh giá thị trường lao động Mỹ đang ngày càng tốt đẹp lên.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.283,9 USD/ounce và sau đó là đỉnh cao tuần trước: 1.285,1 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.275,7 USD/ounce và sau đó là: 1.270 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 10 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Hồng Liên (t/h)

x