• TINHHOANET

Giả làm người nghèo đói đi xin ăn và cái kết đáng suy ngẫm

Bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh phải đi xin ăn chưa? Chắc hẳn không ai muốn mình phải trở nên như vậy. Nhưng nếu giả sử điều đó là sự thực, bạn nghĩ rằng mình có thể xin ăn được của ai?

1

Thí nghiệm xã hội của OckTV mang tên “Xin đồ ăn của những người xa lạ”. Video này đã lan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội khiến nhiều người phải xúc động.

Những chàng trai trong đoạn video lúc đầu đã cố gắng để xin đồ ăn của những người xa lạ, những người ăn mặc tươm tất và có vẻ như không thiếu thốn. Tuy nhiên, hàng giờ trôi qua, họ phát hiện ra rằng xin ăn của người khác là khá khó khăn.

Họ quyết định mang cho người đàn ông vô gia cư một hộp pizza … Sau đó, một trong số họ quay lại và hỏi xin một lát bánh pizza từ người đàn ông vô gia cư nọ và nói rằng mình thực sự đói. Không chút do dự, người vô gia cư này đã cho anh ta một ít bánh và cùng nhau ngồi ăn.

Như một phần thưởng vì đã cho mình thức ăn, họ đã trả ơn bằng cách cho ông một số tiền mặt lớn. Người đàn ông vô gia cư đột nhiên trở nên xúc động sau khi phát hiện ra rằng hành động của mình được đánh giá cao.

Tất cả mọi việc được quay lại một cách chân thực, và hành động của người đàn ông vô gia cư này sẽ khiến người ta phải suy nghĩ. Mặt khác, chúng ta không kết luận rằng những người không chia sẻ thức ăn của họ là ích kỷ, bởi vì chúng ta cũng không biết được câu chuyện của họ.

Điểm mấu chốt ở đây là chúng ta “Đừng bao giờ coi thường bất cứ ai vì bề ngoài không đủ để phán xét nhân cách của họ”.

Theo Philippinesdaily

x