• TINHHOANET

Gia Lai: Bé gái sơ sinh bị ném xuống giếng may mắn được cứu sống

Nghe tiếng khóc ngằn ngặt của trẻ, người đàn ông đi rẫy lần theo âm thanh tìm kiếm thì phát hiện một bé gái sơ sinh nằm dưới đáy giếng khô.

Sau 6 ngày được chăm sóc, hiện bé gái đã hồi phục sức khỏe. (Ảnh: Tùy Phong)

Khoảng 7h sáng 19/11, một người đàn ông ở làng Mun, xã Ia Ly, huyện Chư Pah (Gia Lai) đi làm rẫy cà phê, đang men theo các gốc cà phê, ông nghe tiếng trẻ khóc ngằn ngặt. Lần theo âm thanh, người này đi đến giếng gần đấy, phát hiện tiếng khóc từ dưới vang lên.

Cụ Lê Thị Lan (72 tuổi, ở thị trấn La Ly) kể, nghe tiếng tri hô, mọi người chạy đến phối hợp đưa bé gái lên bờ. Bé gái chỉ được quấn bằng chiếc quần của người lớn, dính đầy rong rêu.

“Lúc này cháu khóc yếu dần, chân tay đang cứng lại nên được đưa vào trạm y tế xã. Năm nay mưa ít, lòng giếng cạn khô nên cháu bé may mắn thoát khỏi tay thần chết”, bà Lan nói.

Nhà ở cạnh trạm y tế nên bà Lan cùng con gái nhận chăm sóc cháu bé. Sau khi được ủ ấm, gia đình bà đã chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Theo các bác sĩ, cháu bé khoảng 3 ngày tuổi, nhập viện trong tình trạng toàn thân xây xát, sốt, nhiễm trùng cuống rốn. Kết quả siêu âm thể hiện, bé bị chấn thương thận, gan, tổn thương tuyến thượng thận, tụ máu ở một số cơ quan này. Sau 6 ngày được chăm sóc, hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Bà Lan cùng con gái nhận chăm sóc cháu bé. (Ảnh: Tùy Phong)

“Vợ chồng con gái tôi đã lớn tuổi mà vẫn chưa có con, gia đình xin nhận cháu bé làm con nuôi. Tôi sẽ ở với vợ chồng con gái để chăm sóc cháu tốt hơn. Đúng là trời sinh, trời nuôi, giờ cháu bú rất được, cháu không quấy khóc mà còn hay cười nữa“, là Lan cười tươi, nói.

Ông Nguyễn Thanh Vương – Chủ tịch UBND xã Ia Ly – cho biết, giếng cháu bé bị vứt xuống sâu khoảng 10 m nên việc bé gái sống sót là “chuyện diệu kỳ”. “Công an đang điều tra ai là cha mẹ cháu, ai đã nhẫn tâm vứt cháu xuống giếng và vứt từ khi nào”, ông Vương cho biết.

Theo vnexpress

x