• TINHHOANET

Gia Lai: 2 công an bị một nhóm thanh niên tấn công, 1 người thiệt mạng

Trên đường đi làm nhiệm vụ, 2 công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai bị một nhóm đối tượng tấn công khiến 1 người chết, 1 người trọng thương.

Anh Nguyễn Thành Trung đang dược điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên – (Ảnh: nld.com)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 21/10, Trung úy Nguyễn Thành Trung (SN 1988) và Trung úy Nay Plong (SN 1985), công tác tại Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Pa, Gia Lai, xuống địa bàn xác minh tin báo của nhân dân.

Khi 2 sĩ quan này đến QL25 đoạn qua thôn Cầu Đôi (xã Chư RCăm, Krông Pa) thì bị một nhóm thanh niên sử dụng gạch đá, gậy, dao… tấn công.

Sự việc khiến Trung úy Nay Plong tử vong tại chỗ, Trung úy Trung bị đa chấn thương được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Theo Trung tá Trần Ngọc Anh- Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai, trước đó vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, một số thanh niên thôn Cầu Đôi đã bị nhóm thanh niên thôn Chư Đông (xã Chư Gu, Krông Pa) chặn đánh, dùng dao chém vào xe máy gây hư hỏng.

Do đó, thanh niên thôn Cầu Đôi nuôi ý định trả thù. Vào tối ngày xảy ra sự việc, thanh niên thôn Cầu Đôi đã mang hung khí ra mai phục 2 bên đường trên QL25. Khi 2 anh Trung và Plong đi qua đoạn trên thì bị nhóm thanh niên này lao vào tấn công.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của trung úy Nguyễn Thành Trung, trưa 22/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, cho biết đã tiếp nhận nạn nhân nhập viện lúc 2 giờ 45 phút cùng ngày trong tình trạng đa chấn thương, dập lá lách do bị ném đá. Hiện anh Trung đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát của bệnh viện này.

Theo lời anh Trung kể lại, khoảng 22 giờ 15 phút đêm 21/10, sau khi làm nhiệm vụ tại xã Ia Uar (huyện Krông Pa), anh điều khiển xe máy BKS 81S4-7787 chở sau trung úy Nay Blong. Khi trở về đến xã Chưr Căm (cùng huyện Krông Pa) thì gặp một nhóm gần 20 thanh thiếu niên trên dưới 20 tuổi cầm đá và cây gậy chặn giữa đường. Nhóm thanh thiếu niên này đã ném đá tới tấp vào 2 người.

“Đoạn đường này nhà dân thưa thớt, lại xảy ra lúc đêm khuya nên không được ai can ngăn. Anh Nay Blong bị rớt khỏi xe, còn tôi vượt qua nhóm này khoảng 100m thì ngã vì đau. Tôi gọi điện thoại về đơn vị cầu cứu. Khi anh em đến mới biết anh Nay Blong đã tử vong” – giọng anh Trung run run.

Cũng theo trung úy Trung, anh không hề biết nhóm thanh niên này trước đây và anh cũng không phụ trách mảng kiểm lâm nên khó có khả năng do lâm tặc gây nên.

Hiện công an đã mời 22 đối tượng liên quan lên làm việc. Vụ việc tiếp tục được lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo điều tra.

Theo vntinnhanh / nld.com

x