• TINHHOANET

Gia đình mang đặc điểm cơ thể kỳ lạ 1.000 người chỉ có một

Việc cơ thể người sinh ra với số lượng ngón tay, ngón chân nhiều hơn bình thường được khoa học gọi là ‘Hội chứng Polydactyly’. Hội chứng này vô cùng hiếm gặp trên thế giới và thường chỉ xảy ra với 1 trong 1.000 ca sinh.

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, cha mẹ nào cũng mong ước con cái sinh ra được khỏe mạnh, lành lặn, không thừa cũng chẳng thiều. Thế nên, những ông bố bà mẹ sẽ được xem là không may mắn khi đứa con của mình bị khuyết tật, họ sẽ vô cùng đau đớn và coi đó là bất hạnh. Tuy nhiên, đối với gia đình trong câu chuyện dưới đây, việc tất cả trong số họ được sinh ra với 12 ngón tay và 12 ngón chân lại không phải là một gánh nặng, thậm chí họ còn biến đó thành lợi thế riêng của chính mình.

Gia đình đặc biệt này có tên là De Silva, hiện đang chung sống với nhau ở Brasília (Brazil). Không chỉ cùng gen, cùng huyết thống, hai bàn tay với 12 ngón tay là một “dấu hiệu nhận biết” có một không hai của tất cả những thành viên trong gia đình De Silva.

Điều đặc biệt là không chỉ 1 thành viên mà 14 người trong gia đình đều có tổng cộng 12 ngón tay và 12 ngón chân.

sixfingered20.jpg.size-custom-crop.1086x0

Tuy nhiên, trong họ đều có một niềm tự hào rằng những ngón tay là tài sản quý giá đối với họ, giúp họ trở thành những nghệ sĩ piano tài ba hay những thủ môn bóng đá mạnh mẽ. Với Vinicius, cậu bé sinh sau đẻ muộn nhất trong gia đình De Silva, anh Alessandro, cha của Vinicius, cũng tin rằng việc kế thừa gen 6 ngón tay sẽ giúp Vinicius trở thành một nhân vật nổi bật trong đám đông sau này.

Những ngón tay là tài sản quý giá đối với họ, giúp họ trở thành những cầu thủ bóng đá giỏi
Họ đã tận dụng bàn tay kỳ lạ của mình để trở thành nghệ sĩ piano tài ba.
dc4a3e46a0a51b4e3d932d
Cả chân cũng thừa 1 ngón

Vợ của anh Alessandro là chị Katia cho biết, các bác sĩ xác định được giới tính của Vinicious ở tuần thứ 13 của thai kỳ. Không phải là người có cùng huyết thống với De Silva nên chị Katia không có dị tật chân tay như những thành viên khác trong gia đình.

Vì vậy, khả năng Vinicious được sinh ra với cơ thể có 10 ngón tay 10 ngón chân là 50%, một con số cũng khá cao. Tuy nhiên, cả chị và chồng đều mong muốn rằng cậu bé sẽ có 12 ngón chân, 12 ngón tay như anh Alessandro, cũng như rất nhiều thành viên khác trong gia đình và như ông Assis, người đầu tiên trong gia đình biến sự thừa thãi trên cơ thể của mình thành một điều đáng tự hào.

Đúng như mong muốn, cậu bé Vinicious đã chào đời vô cùng khỏe mạnh với 12 ngón tay và 12 ngón chân. “Từ khi thằng bé sinh ra, chúng tôi đã theo dõi khả năng hoạt động và sử dụng tay của cháu. Nó đang làm rất tốt”, anh Alessandro cho biết.

Cậu bé Vinicious mới chào đời cũng có 12 ngón tay và 12 ngón chân.

Việc cơ thể người sinh ra với số lượng ngón tay, ngón chân nhiều hơn bình thường được khoa học gọi là Hội chứng Polydactyly. Hội chứng này vô cùng hiếm gặp trên thế giới và thường chỉ xảy ra với 1 trong 1.000 ca sinh.

Theo afamily

x