Giả điên? Lệnh Kế Hoạch gào khóc gọi tên con trai và người tình trong nhà ngục

15/01/17, 10:09 Trung Quốc

Gần đây, có tin công bố rằng trong nhà ngục Tần Thành, ông Lệnh Kế Hoạch – Cựu Phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị, cựu Chánh văn phòng Trung ương đã giả ngây giả dại, gọi tên con trai và các nhân tình, khóc lóc đau đớn, nước mắt nước mũi đầm đìa.

asDgfaSDGF
Ông Lệnh Kế Hoạch – Cựu Phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị, cựu Chánh văn phòng Trung ương.

Trước đó, vụ bê bối con trai ông Lệnh Kế Hoạch chết thảm trong tai nạn xe hơi đã kéo lên tấm màn gia tộc ông Lệnh bị thanh trừ. “Tân tứ nhân bang” trong đó có ông Lệnh Kế Hoạch đã nhiều lần bị ông Tập Cận Bình chỉ tên, âm mưu đảo chính trong đó có sự tham gia của ông cũng bị công khai phần nào.

Ông Lệnh Kế Hoạch biểu hiện thất thường, kêu khóc gọi tên con trai và người tình trong nhà ngục

Trang tạp chí “Tranh Minh” của Hồng Kông số tháng 1/2017 cho biết, “tân tứ nhân bang” ĐCSTQ bao gồm ông Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Quách Bá Hùng, Lệnh Kế Hoạch đều đang bị giam ở nhà ngục Tần Thành, đặc miễn không tham gia lao động, quy định mỗi tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần học tập phản tỉnh 5 giờ đồng hồ mỗi ngày, mỗi tuần cần phải giao nộp tâm đắc ‘học tập cải tạo'”.

Biểu hiện trong trại cải tạo của mỗi người sẽ do tổ giám sát chuyên trách đưa ra nhận xét đánh giá trong năm. Cuối năm 2016, nhận xét đánh giá của ông Lệnh Kế Hoạch được xếp vào “tạm thời hoãn lại”. Nguyên nhân là ông Lệnh Kế Hoạch mắc chứng tinh thần hoảng loạn cấp độ nặng, đã nhiều lần phải chuyển vào bệnh viện chuyên khoa trị liệu. Lúc bình thường trong bảng tâm đắc “học tập cải tạo” của ông Lệnh nhiều lần lặp lại “bước vào quan trường làm quan lớn, đã hủy cả một gia tộc của tôi”, “tôi không ngờ rằng, cũng không dám tưởng tượng rằng kết cục của cả gia tộc lại bi ai, nhục nhã như vậy”.

Trong khoảng thời gian ông Lệnh Kế Hoạch phát bệnh, ban ngày sẽ “kêu gọi họ tên của con trai và tên gọi thân mật của một số nhân tình”, buổi tối sẽ “ngửa mặt lên trời ha hả cười to, rồi lại khóc lóc nức nở nước mắt nước mũi đầm đìa tự nguyền rủa bản thân mình”.

Tuy nhiên trước đó cũng có nguồn tin cho hay, ông Lệnh Kế Hoạch giở chiêu “khổ nhục kế” để không bị thẩm tra. Nhân viên công tác thẩm tra nói, phát hiện ông Lệnh Kế Hoạch thường theo dõi hành tung của nhân viên quản giáo, và chọn thời cơ mượn lời nói mê để biện hộ cho bản thân mình: “Tôi không có tội, tôi là bị vu oan, là bị Chu Vĩnh Khang kéo xuống nước”.

Nguồn tin cho biết, ông Lệnh Kế Hoạch dường như từ sớm đã có sự chuẩn bị trước với việc bị điều tra, lúc mới bắt đầu thẩm tra liền biểu hiện ra trạng thái tinh thần cực kỳ khác thường. Ông ta thường sau bữa cơm chiều hát “ngữ lục ca”, “hồng ca” của Mao Trạch Đông, vừa hát vừa “biểu diễn”; có lúc ông ta cố tình giả điên nói với nhân viên quản giáo, “về nhà tôi uống vài ly, tôi cho tiền”.

Bài báo nói rằng, từ sau khi Lệnh Kế Hoạch bị khai trừ khỏi đảng và tước bỏ chức vụ, trước sau đã ba lần được đưa vào phòng bệnh đặc biệt của bệnh viện tâm thần quân đội. Nhân viên tổ chuyên án từng hoài nghi ông Lệnh Kế Hoạch có kế hoạch giả điên giả dại để từ chối thẩm tra.

Khoảng 4h sáng ngày 18/3/2012, ở Bắc Kinh đã xảy ra sự cố tai nạn xe hơi của người con Lệnh Cốc (23 tuổi) của ông Lệnh Kế Hoạch. Lệnh Cốc thiệt mạng, hai người phụ nữ trong xe bị thương nặng. Để che giấu sự thật, ông Lệnh Kế Hoạch không chỉ đã tự ý điều động bộ phận cảnh vệ Trung ương đi làm các việc hòng phong tỏa thông tin, mà còn vào ngày thứ hai con trai mất vẫn công tác bình thường, trên mặt còn cười nói vui vẻ như không có gì. Giới truyền thông bên ngoài cho biết, ông Chu Dung Cơ – Cựu Thủ tướng Trung Quốc sau khi hay tin này đã lớn tiếng mắng ông Lệnh: “Không bằng cầm thú”.

Giới truyền thông Hồng Kông từng đưa tin rằng, ông Lệnh Kế Hoạch là người có dã tâm nham hiểm hiếm thấy trong lịch sử, các quan chức cao tầng hiểu rõ tình hình trong đảng gọi ông ấy là “ác quỷ”. Một thí dụ trong đó là ngay trong đêm người con trai Lệnh Cốc chết thảm, ông ấy vẫn mỉm cười lên sóng truyền hình, mấy ngày sau đó mở cuộc họp vẫn có thể cười nói vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra.

Còn có nguồn tin từ giới truyền thông Hồng Kông cho biết, mùa hè năm 2013, ông Lệnh Kế Hoạch tại bữa tiệc tiếp đãi đại biểu Hồng Kông đến thăm Bắc Kinh, không cảm thấy xấu hổ về những lời đồn đại về mình, trong bữa tiệc vẫn giơ cao ly rượu, “nói cười vui vẻ, nụ cười gần như không biến mất trên gương mặt”.

Từ sau khi con trai ông Lệnh Kế Hoạch chết thảm trong vụ tai nạn xe hơi, đã kéo theo các loại phản ứng dây chuyền khác nhau. Trong đó bao gồm anh trai ông – Cựu Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Sơn Tây Lệnh Chính Sách, vợ ông Cốc Lệ Bình, em trai ông là Lệnh Hoàn Thành và anh rể ông – Phó thị trưởng Vận Thành, Sơn Tây Vương Kiện Khang cũng như nhiều thành viên trong gia tộc lần lượt bị điều tra. Giới truyền thông Hồng Kông cho biết, tháng 3/2015, bố mẹ ông lần lượt qua đời. Từ đây, ông Lệnh Kế Hoạch, người đã từng nở mày nở mặt một thời nay đã người mất nhà tan.

Ngoài ra, ông Lệnh Kế Hoạch bị tố đã xây dựng mối quan hệ chung sống định kỳ với 7 người phụ nữ; bao gồm cô Phùng Trác, người từng làm việc ở đài truyền hình trung ương; ngoài ra còn có 5 đứa con riêng theo họ của mẹ chúng.

Lenh_Ke_Hoach_va_Phung_Trac_SFBQ
Ông Lệnh Kế Hoạch và người tình Phùng Trác – người dẫn chương trình truyền của đài CCTV.

Ông Lệnh Kế Hoạch, Lệnh Chính Sách đều bị tuyên phán

Ngày 22/12/2014, ông Lệnh Kế Hoạch ngã ngựa, ngày 31/12/2014 bị cắt chức Trưởng ban Công tác Mặt trận thống nhất trung ương. Sau đó, ngày 28/2/2015, ông Lệnh cách chức Phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc.

Sau khi ông Lệnh Kế Hoạch bị điều tra, lãnh đạo đương nhiệm đã mau chóng xử lý dư đảng (bè đảng còn sót lại) và thân tín của ông Lệnh, bao gồm “bè lũ Sơn Tây”, thành viên gia đình, hệ thống Đoàn thanh niên cộng sản, Cục Cảnh vệ Trung ương, Văn phòng trung ương và hệ thống Bộ Thống chiến.

Ngày 20/7/2015, ông Lệnh Kế Hoạch bị “song khai” (khai trừ đảng tịch và chức vụ công). Ngày 7/6/2016, vụ án ông Lệnh Kế Hoạch bị xử kín. Ngày 4/7, ông Lệnh Kế Hoạch bị tuyên án tù chung thân bởi tội nhận hối lộ, tội thu thập thông tin bí mật quốc gia phi pháp, tội lạm dụng chức quyền, bị tước đoạt quyền lực chính trị cả đời, và bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân. Khoản tiền nhận hối lộ trong vụ án của Lệnh Kế Hoạch lên tới hơn 77 triệu NDT.

Đoạn video trong buổi xét xử của Đài truyền hình trung ương cho thấy, ông Lệnh Kế Hoạch ở trước tòa đã bày tỏ phục tùng phán quyết, ngoài việc không kháng cáo, còn nói “tôi một lần nữa nhận tội với tổ chức, với cơ quan thụ lý vụ án”.

e5ed81f9401024bc0b59333c8b43e463
Ông Lệnh Kế Hoạch tại tòa.

Ngày 16/12/2016, ông Lệnh Chính Sách, anh trai của ông Lệnh Kế Hoạch bị tuyên án 12 năm 6 tháng tù giam bởi tội “nhận hối lộ”, và nộp phạt 1,5 triệu NDT. Ông Lệnh Chính Sách bị tố cáo nhận hối lộ 16,07 triệu NDT.

Nguồn tin từ tạp chí Hồng Kông cho biết, số tài sản gia tộc ông Lệnh Kế Hoạch bị niêm phong hiện nay đã lên đến 83,7 tỷ NDT, số tiền tuồn ra nước ngoài lên đến 4,5 tỷ USD. Tham nhũng của gia tộc ông Lệnh Kế Hoạch nếu đem so với tham ô hủ bại của gia tộc Chu Vĩnh Khang quả thật là không phân cao thấp.

Ông Lệnh Kế Hoạch nhiều lần bị Tập Cận Bình điểm danh

Ngày 1/1 năm nay, trang tạp chí “Qiushi” đã đăng tải bài phát biểu của ông Tập Cận Bình tại Hội nghị Toàn thể lần thứ 2 của Hội nghị Toàn thể Trung ương khóa 6. Trong bài phát biểu, ông Tập Cận Bình nhiều lần nhắc đến Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu, Lệnh Kế Hoạch.

Ông Tập Cận Bình nói, thanh trừ những phần tử hủ bại Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu, Lệnh Kế Hoạch, có hiệu quả to lớn trong việc ngăn chặn tình thế hủ bại lan tràn.

Ông Tập Cận Bình còn chỉ ra, “nhóm người Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu, Lệnh Kế Hoạch, không chỉ lũng đoạn kinh tế, lối sống hủ bại, mà còn bành trướng dã tâm trên phương diện chính trị, thái độ bằng mặt không bằng lòng, kết bè kết cánh và có những hoạt động mưu đồ chính trị. Những vấn đề nghiêm trọng về mặt chính trị mà họ để lộ ra khiến tôi phải suy xét thấu đáo…”.

Trước đó, ông Tập Cận Bình ít nhất hai lần đã nhắc đến những vấn đề nghiêm trọng trên phương diện chính trị mà những “con hổ lớn” Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang để lộ ra, và chỉ trích họ là kẻ dã tâm, kẻ âm mưu, lén lút làm hoạt động âm mưu chính trị đằng sau, giở thủ đoạn phá hoại và gây chia rẽ trong giới chính trị.

Một số nhân sĩ bình luận thời sự chính trị phân tích: “những kẻ dã tâm, kẻ âm mưu lén lút tổ chức làm các hoạt động mưu đồ chính trị, giở thủ đoạn phá hoại và gây chia rẽ trong giới chính trị” được nói rõ trong bài diễn văn của ông Tập Cận Bình. Điều này đồng nghĩa với việc công khai phần nào về hành vi đảo chính của vây cánh Gang Trạch Dân; ám chỉ người chủ mưu đảo chính đằng sau là hai ông Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng đã bị khống chế, đối mặt với chất vấn và thanh toán.

Theo epochtimes.com

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • 4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

  4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

  Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

x