• TINHHOANET

Giá dầu thế giới giảm mức thấp nhất trong 1 tháng

Giá dầu ngày 31/10 tiếp tục giảm xuống chạm mức thấp trong 1 tháng sau khi các nhà sản xuất dầu thô không thuộc OPEC chưa đưa ra cam kết cụ thể về việc tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Kết quả hình ảnh cho opec
OPEC vẫn chưa đưa ra những cam kết cụ thể dù giá dầu vẫn đang tụt dốc. (Ảnh: Internet)

Các nhà sản xuất dầu thô không thuộc OPEC muốn OPEC phải đưa ra con số cụ thể hơn về số lượng dầu cần cắt giảm cũng như sự tác động rõ ràng hơn đến giá dầu trong thời gian dài.

Các quan chức và chuyên gia các nước OPEC và các nước không thuộc OPEC bao gồm Azerbaijan, Brazil, Kazakhstan, Mexico, Oman và Nga đã gặp để tham vấn về vấn đề này tại Vienna hôm thứ 7 (29/10). Cuộc họp thực sự được coi là tích cực để đưa thỏa thuận này tới đích gần hơn.

“Có rất nhiều cuộc thảo luận diễn ra và chưa có ai đứng ra thống nhất các ý kiến. Điều đó đã đẩy thị trường đi xuống”, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao OANDA làm việc tại Singapore cho biết.

Tin tức mới đây về việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối sử dụng hòm thư cá nhân của bà Hillary Clinton trong thời gian bà còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư, Halley nói.

Giá dầu thô Brent trên sàn giao dịch London giảm 29 cent tương đương 0.6%, với giá 49,42 USD/thùng.

Giá dầu thô NYMEX giao tháng 12 cũng giảm 29 cent tương đương 0,6% ở mức 48,41 USD/thùng.

Theo dự toán, Nga hy vọng sẽ tăng sản lượng dầu mỏ của mình lên 0,7% trong năm tới và hơn 0,9% trong năm 2018.

Sản lượng dầu thô dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục 548 triệu tấn vào năm 2017 và 553 triệu tấn trong cả 2 năm 2018 và 2019, tăng so với các ước tính 544 triệu tấn trong năm nay, các tài liệu cho thấy.

Trong một diễn biến ngược lại, các nhà quản lý thương mại sẽ cắt giảm lượng dầu thô Hoa Kỳ trong tương lai.

Hoàng An, Theo Reuters

x