• TINHHOANET

Gấu gầy trơ xương giơ tay xin thức ăn trong vườn thú Indonesia

Vườn thú “tử thần” ở Indonesia mới đây lại khiến dư luận phẫn nộ khi trên mạng xuất hiện hình ảnh những con gấu bị bỏ đói chỉ còn da bọc xương đứng thẳng trên 2 chân, giơ tay xin thức ăn của khách đến tham quan.

Video những con gấu chó gầy trơ xương xin ăn từ khách tham quan trong vườn thú Badung ở Tây Java, Indonesia được các điều tra viên của một tổ chức theo dõi buôn bán động vật hoang dã ghi lại vào tuần trước, sau khi hàng trăm nghìn người kêu gọi đóng cửa vườn thú, theo Mirror.

Trong video, những con gấu chó đứng bằng 2 chân sau, 2 chân trước chìa ra để xin bánh kẹo do khách tham quan vứt vào chuồng, khiến các nhà hoạt động vì quyền động vật tức giận.

Distressing-video-shows-skeletal-sun-bears-begging-visitors-for-junk-food-while-starving-in-Indonesi
Con gấu lộ rõ thân hình gầy gò, trơ cả xương sườn khi giơ chân lên.

Những con gấu lộ rõ thân hình gầy gò, trơ cả xương sườn khi giơ chân lên. Chúng chỉ được nhân viên vườn thú cho ăn khi có thực phẩm gửi đến từ New Zealand.

Khi nhóm điều tra viên của tôi tới thăm vườn thú vào tuần trước, trong chuồng nhốt gấu chó không có cỏ hay cây cối. Chúng tôi trông thấy một con gấu chó đang phải ăn chính phân của mình nhưng khi chúng tôi liên hệ,  quản lý vườn thú nói con gấu đang bốc thuốc và chúng tôi không được phép xem tiếp“, Gunung Gea, giám đốc tổ chức Scorpion, cho biết.

Distressing-video-shows-skeletal-sun-bears-begging-visitors-for-junk-food-while-starving-in-Indonesi (2)

Đây không phải sự kiện khủng khiếp duy nhất đã xảy ra trong vườn thú này. Năm 2015, hình ảnh một con voi chảy nước mắt khi chết trong môi trường bẩn thỉu với những sợi xích quấn quanh chân giữa chiếc chuồng han gỉ ở vườn thú Badung được chia sẻ rộng rãi, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ.

Sumatran-female-elephant-Yani
Von voi chảy nước mắt khi chết trong chiếc chuồng han gỉ ở vườn thú Badung.

Badung được mệnh danh là vườn thú “tử thần” với nhiều ý kiến kêu gọi đóng cửa nơi này ngay lập tức. Vườn thú quá đông đúc và không có bác sĩ thú y, do đó nếu mắc bệnh, những con vật sẽ bị bỏ rơi đến chết.

Theo VnExpress

x